Yoga giảm cân – giải pháp hoàn hảo, an toàn và tiết kiệm

Yoga là bộ môn rất được nhiều chị em săn đón trên thế giới. Nhiều chị em tìm đến Yoga như là phương pháp giảm cân an toàn, đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thời gian đến các phòng tập Yoga. Thế nên, Yoga tại nhà đang được nhiều chị em cân nhắc lựa chọn cho bản thân. Hãy cùng yogatainha tìm hiểu Yoga giảm cân – giải pháp hoàn hảo, an toàn và tiết kiệm là như thế nào?

Yoga giảm cân giải pháp hoàn hảo, an toàn và tiết kiệm

Yoga giảm cân phương pháp an toàn và hiệu quả

Mọi người có thiên hướng nghĩ rằng Yoga là bộ môn với các động tác nhẹ nhàng, luyện hít thở và độ dẻo dai. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ thì Yoga giảm cân là phương pháp an toàn và hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn những lý do sau:

Yoga làm giảm stress

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng giảm stress thì liên quan gì tới việc giảm cân. Khi bạn căng thẳng, hóc môn tiết ra làm bạn tăng cảm giác thèm ăn. Điều đó dẫn đến sự tăng cân mất kiểm soát.

Các bài tập Yoga sẽ giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng trong cuộc sống thông qua những bài tập điều hòa cơ thể, giúp bạn thoát khỏi lo âu, mang lại cảm giác thoải mái. Việc ăn uống hợp lý là yếu tố quan trọng đầu tiên trong quá trình giảm cân.

Yoga giảm cân tập trung vào các bài tập căng cơ

Khác với những bộ môn giảm cân khác tập trung vào các bài tập nặng như chạy bộ, aerobic. Yoga tập trung vào các bài tập căng cơ, luyện sự dẻo dai. Ở từng bài tập với mức độ khó dễ khác nhau, lượng calories đối với các bài tập cũng khác nhau. Bài tập càng khó thì lượng calories tiêu hao càng cao.

Thông thường khi bạn chọn Yoga là phương pháp giảm cân thì bạn nên xác định thời gian giảm cân sẽ lâu hơn các môn thể thao nặng khác. Mỗi bài tập Yoga giảm cân tập trung vào điều hòa nhịp thở đồng thời đốt cháy lượng mỡ trên từng bộ phận cơ trên cơ thể. Vì vậy, bạn không cần mất sức nhiều như chạy bộ, aerobic mà vẫn có thể giảm cân.

Yoga giảm cân mang lại vóc dáng đẹp, chống lão hóa

Ngoài việc giảm cân, các tư thế trong Yoga giảm còn giúp điều hòa, lưu thông lượng máu khắp cơ thể. Điều này rất tốt cho việc loại bỏ các độc tố trong cơ thể bạn, bài tiết các bã nhờn, hạn chế mụn và chống lão hóa cho da.

Yoga giảm cân tại nhà với Yoga tại nhà

Yoga giảm cân tại nhà

Lựa chọn Yoga giảm cân là phương pháp hoàn hảo, an toàn và tiết kiệm, nhưng bạn lại không có thời gian đến các phòng tập. Yoga tại nhà sẽ giúp bạn điều đó. Tại sao bạn nên chọn Yoga giảm cân với sự hỗ trợ của Yogatainha?

Bạn muốn giảm cân, nhưng thời gian bận rộn trong ngày không cho phép bạn tới phòng tập. Với Yoga tại nhà, bạn linh động được thời gian tập luyện phù hợp với lịch sinh hoạt riêng của mình.

Các bài tập yoga giảm cân thường sẽ có mức độ khác nhau. Các bài tập nhẹ thường mang lại kết quả lâu hơn những bài tập có cường độ cao. Để có hiệu quả, bạn nên tập các bài tập với mức độ từ dễ tới khó. Đối với các bài tập khó bạn cần huấn luyện viên hỗ trợ kỹ thuật để tránh xảy ra tai nạn trong lúc tập luyện đồng thời mang lại hiệu quả cao trong việc tập luyện.

Mỗi người sẽ có cơ địa hoàn toàn khác nhau. Các bài Yoga giảm cân cũng sẽ tùy vào cơ địa mỗi người mà phát huy tính hiệu quả của nó. Ví dụ bạn bị chứng bệnh cao huyết áp, nếu tập Yoga không đúng cách, ngược lại sẽ gây nguy hiểm cho bản thân. Đó là lý do bạn nên có huấn luyện viên Yoga, họ sẽ biết cơ thể bạn bạn phù hợp với những bài Yoga nào.

Với những chị em không có nhiều kinh phí nhưng lại muốn lựa chọn Yoga giảm cân thì Yoga tại nhà là lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể đến lớp Yoga vào những buổi đầu tiên để nắm bắt kỹ thuật trong bài tập, sau đó bạn có thể tự tập luyện ở nhà.

Trên đây là những chia sẻ về Yoga giảm cân – phương pháp hoàn hảo, an toàn và tiết kiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.