Những lợi ích từ bài tập yoga giảm cân không phải ai cũng biết

Yoga giảm cân là một phương pháp an toàn, hiệu quả và thật tiếp kiệm cho tất cả mọi người. Các phương pháp giảm cân thông thường cần vận động mạnh và thường chỉ mang lại lợi ích chính là giảm cân. Trong khi đó, bạn có biết rằng nếu tập yoga giảm cân thì còn đem lại vô vàn tác động tích cực cho cơ thể. Vậy còn trần trừ gì? Trước khi sắm cho mình chiếc thảm yoga êm ái để luyện tập, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích từ bài tập yoga giảm cân mà không phải ai cũng biết nhé!

Tập yoga giảm cân giúp bạn kích thích chức năng gan

Đây là lợi ích trước nhất phải kể đến đầu tiên. Gan và thận là hai cơ quan quan trọng của cơ thể giúp bài trừ chất độc ra khỏi cơ thể. Trong khi, thận có hai quả thì gan chỉ có duy nhất và phải chuyển hóa rất nhiều các chất trong một ngày. Hệ enzym của gan còn giúp chuyển hóa thức ăn thành các dưỡng chất mà cơ thể có thể hấp thụ. Vì vậy, chức năng gan suy giảm kéo theo là các bệnh cảnh lâm sàng khác.

Nếu bạn quan tâm đến người bạn này trong cơ thể, thì hãy tập một số bài tập yoga như tư thế rắn hổ mang, tư thế bánh xe…Đây đều là những tư thế yoga giảm cân kinh điển, mà còn có tác dụng tăng cường chức năng gan. Nó giúp tăng tuần hoàn gan và đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo ở gan.

Gan khỏe mạnh lại giúp tăng lưu thông máu, vòng tuần hoàn máu qua tim, não và các cơ quan khác ổn định. Một mục đích nhưng có vô vàn lợi ích kèm theo.

Tư thế rắn hổ mang giúp tăng cường chức năng gan

Yoga giảm cân giúp ổn định chức năng tuyến giáp, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất của cơ thể, có ảnh hướng tới tất cả các mô và tuyến nội tiết khác trong cơ thể. Phụ nữ ngoài 50 có nguy cơ cao mắc cách bệnh về tuyến giáp. Thật nguy hiểm vì bệnh sẽ làm giảm các chuyển hóa cơ bản của cơ thể, giảm dị hóa lipid, tăng cholesterol…

Các chị em vì thế càng nên tập cho mình những bài tập Yoga giảm cân. Nó sẽ giúp cơ thể tăng khả năng đốt cháy chất béo, kích thích quá trình trao đổi chất. Theo cơ chế điều hòa ngược dương tính mà tuyến giáp sẽ tăng tiết các hoocmon, và kích thích trở lại việc chuyển hóa chất béo diễn ra nhanh hơn. Tuyến giáp khỏe mạnh giúp tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch và các tuyến nội tiết khác trong cơ thể.

Chính vì vậy, lợi ích từ bài tập yoga giảm cân là vô cùng to lớn. Một trong các tư thế kích thích tuyến giáp sản sinh hoocmon phải kể đến là tư thế con cá. Tập luyện chăm chỉ, thường xuyên trong một khoảng thời gian sẽ giúp bạn giảm một số cân và mang lại những lợi ích kể trên.

Tư thế con cá

Vượt qua căng thẳng, mệt mỏi một cách dễ dàng

Căng thẳng, stress không chỉ là nguyên nhân dẫn đến béo phì mà còn của rất nhiều bệnh lý khác như: dạ dày, mỡ máu, huyết áp, thần kinh… Tuy nhiên, nó lại là tâm bệnh khó điều trị và gặp rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Theo nguyên cứu của đại học Boston (năm 2010), não bạn sẽ gia tăng một lượng GABA nhất định nếu tập luyện các động tác yoga trong vòng 3 tháng. Điều này hết sức quan trọng, vì lượng GABA trong não thấp liên quan mật thiết với trầm cảm và lo âu. Trong số bài tập đó, ta không thể không nhắc đến “thiền yoga”.

Thiền yoga giúp trấn tĩnh tinh thần

Việc học thiền yoga giúp bạn trấn tĩnh những luồng suy nghĩ bị tráo trộn. Thiền yoga kết hợp nhịp thở đều đặn đúng cách giúp bạn cảm nhận và thêm yêu quý cơ thể của mình.

Yoga giảm cân mang lại rất nhiều tác động tích cực

Lợi ích mà các bài tập yoga giảm cân mang lại giường như không bao giờ có thể kể hết. Vậy thì ngại gì mà trong đợt dịch này, bạn không đăng ký cho mình một khóa học yoga cùng https://yogatainha.com.vn/ – nơi có đa dạng các khóa học có thể chọn lựa và môi trường yoga gắn kết cộng đồng.