Yoga đẩy mạnh sự phát triển của trẻ nhỏ

Ngày nay 1 trong những vấn đề đáng lo ngại của các bậc cha mẹ đó là lo trẻ biếng ăn, chịu nhiều áp lực dẫn tới tự kỷ hay thiếu chiều cao. Các nhà khoa học tại Nhật Bản và Mỹ đã công nhận rằng những động tác Yoga trẻ em sẽ mau chóng hòa nhập với đời sống, nâng cao sự phát triển của bé cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Hằng năm có gần 400.000 ca tử vongdo bệnh béo phì ở trẻ nít, trong 150 đứa trẻ thì có ít nhất một trẻ mắc bệnh tự kỷ, con số này được xem là cao hơn so với tỷ lệ người mắc bệnh ung thư, AIDS hay tiểu đường. Nguyên nhân là thói quen sống vận động ít và môi trường sống áp lực vì thế trẻ em rát dễ mắc bệnh. Vì thế, những bậc phụ huynh cần cho trẻ tham gian vào các lớp học yoga, ngoài Yoga người lớn thì Yoga trẻ em được coi là 1 cách thức để giúp trẻ rèn luyện sức khỏe cực tốt.

Việc tập luyện Yoga sẽ mang đến cho trẻ 1 số lợi ích sau đây:
– Nhờ vào các động tác Yoga sẽ giúp trẻ thở đúng cách, tăng cường sự tập trung và ổn định trạng thái cơ thể của mình.
– Giúp trẻ kiểm soát được cảm xúc của mình, thích ứng với mọi hoàn cảnh, từ đó giúp trẻ đối đầu với mọi thử thách, biết chấp nhận và vượt qua khó khăn.
– Các động tác thư giãn trong Yoga giúp trẻ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và cảm thấy phấn khởi.
– Hằng ngày, trẻ cần luyện tập ít nhất 1 tiếng, với việc luyện tập thường xuyên sẽ mang tới cho trẻ những giấc ngủ ngon, ăn ngon miệng, học tập hiệu quả, giúp xương phát triển để có 1 chiều cao lý tưởng.
– Bên cạnh đó, với những trẻ béo phì thì các động tác Yoga sẽ giúp trẻ săn chắn hơn, làm giảm các lượng mỡ thừa. Giúp bé mạnh khỏe hơn.

Dưới đây là 1 số bài tập Yoga đơn giản cho trẻ nhỏ:
– Tập hít thở: Cho trẻ ngồi xếp bằng 2 chân, 2 tay dơ thẳng lên đầu, hít sâu và giữ trong vòng 10s. Bài tập này sẽ giúp trẻ tập trung và nhớ lâu hơn.
– Tư thế cái cây: Cho trẻ đứng vững bằng 1 chân, chân kia co lại để trên đùi của chân trụ, 2 tay để trước ngực, giữ cân bằng và thư giãn.
– Tư thế thư giãn: Cho trẻ nằm ngửa, dang rộng 2 chân ra, để 2 tay tự do, thả lỏng và thư giãn.
– Tư thế đuỗi mình: Cho bé quỳ 2 chân, thẳng lưng, tiếp theo cuối xuống từ từ cho đầu đụng đất, 2 tay duỗi thẳng về trước, rồi đẩy hông lên cao theo hình chữ V ngược.
– Tư thế nâng chân: Cho bé nằm ngửa, 2 chân áp sát nhau thẳng, 2 tay để 2 bên thân, lấy tay làm điểm tựa nâng chân trẻ lên, chân có thể di chuyển qua lại hay có thể uống vòng qua đầu.
Để con mình được phát triển mạnh khỏe, những bậc phụ huynh cần cho trẻ sống trong 1 môi trường tốt. Tạo điều kiện cho con được học hỏi, sáng tạo, đừng tạo cho trẻ áp lực. Nên cho trẻ sống đúng với tâm hồn của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.