Trị bệnh trầm cảm cho bà bầu trước khi vượt cạn bằng việc tập Yoga

Nhiều nhà khoa học công nhận rằng trong quá trình mang thai mẹ bầu rất dễ gặp phải chứng trầm cảm, việc này rất nguy hiểm vì nó có thể dẫn tới chứng trầm cảm sau sinh và tới động xấu tới thai nhi. Trong 100 bà bầu sẽ có 5 người mắc chứng trầm cảm trước khi sinh và kéo dài tới sau sinh. Nhưng mẹ bầu cũng đừng quá lo sợ, do ngày nay nhiều nghiên cứu cho rằng việc tập Yoga sẽ giúp mẹ bầu được thoải mái trong quá trình thai kỳ.

Tại sao mẹ bầu lại bị trầm cảm? Bệnh trầm cảm có biểu hiện gì?

Trong thời gian có thai, quá trình trao đổi chất và hormone thay đổi sẽ dẫn tới các thay đổi quan trọng trong cơ thể bà bầu cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ tâm trạng mẹ bầu rất thất thường. Ngoài ra, các mâu thuẫn, bất hòa trong cuộc sống gia đình trong thời gian này càng làm mẹ bầu dễ bị trầm cảm. Nhưng hiện tượng trầm cảm dễ bị lầm lẫn với các biểu hiện khác trong lúc mang thai vì thế nhiều mẹ bầu không phát hiện đúng lúc sẽ dẫn tới nhừng điều đáng tiếc. Nếu bà bầu có các biểu hiện dưới dây thì có khả năng mắc chứng trầm cảm trước sinh:

  • Dễ nổi nóng, hay lo lắng.
  • Bi quan và cơ thể suy yếu.
  • Hay khóc không nguyên nhân.
  • Thích yên tĩnh, không thích ra ngoài.
  • Lúc thì thèm ăn, lúc lại chán ăn.
  • Không phấn khởi với bất cứ thứ gì. Không để ý tới mọi điều xung quanh.
  • Không tập trung, mau quên.
  • Cảm thấy tự ti về bản thân.

Yoga giúp điều trị chứng trầm cảm trước khi sinh

35 mẹ bầu ở Mỹ có biểu hiện trầm cảm nặng đã tham gia 1 nghiên cứu có tên “ 2 tháng Yoga” với các huấn luyện viên có chứng nhận. Những mẹ bầu được chỉ dẫn về động tác, ý niệm và được động viên nên luyện tập thêm ở nhà. Và kết quả là Yoga có công dụng giúp mẹ bầu giảm chứng trầm cảm trước lúc sinh, dữ liệu nghiên cứu cho rằng việc tập Yoga càng nhiều  thì tâm lý càng được ổn định. Ngoài ra, những nhà nghiên cứu tin rằng ý niệm là 1 nguyên nhân mà Yoga có thể làm hạn chế chứng trầm cảm. Ý niệm liên quan tới việc chú ý vào khoảnh khắc hiện tại, thể hiện các suy nghĩ, tình cảm và tránh nhận xét về mọi điều ở quá khứ. Mẹ bầu cần chú ý rằng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước lúc tiến hành bất kỳ phương pháp nào để điều trị chứng trầm cảm trước lúc sinh.

 

Để được tư vấn kỹ hơn hay muốn tìm cho mình 1 huấn luyện viên dạy cho bà bầu giỏi các mẹ có thể liện hệ với Trung Tâm Yoga Tại Nhà

Hy vọng cả mẹ bầu và bé sẽ được khỏe mạnh trong quá trình mang thai và sau khi sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.