Yoga chữa bệnh đau bao tử

Bệnh đau dạ dày còn có thể hiểu là bệnh về đường tiêu hóa, hiện nay khá là phổ biến, do cuộc sống phát triển con người ăn uống không đúng giờ giấc nễn dễ dàng mắc bệnh. Người bị bệnh đau bao tử sẽ luôn cảm thấy khó chịu, những cơn đau thường hay kéo tới, tối thì không thể ngủ được, bụng thì cứ đau âm ỉ, đôi khi còn có hiện tượng nôn ói, ợ hơi, ợ chua, chán ăn, xuất huyết dạ dày. Nếu như bạn không điều trị sớm thì bệnh sẽ trở nên nặng và nguy hiểm đến tính mạng.

Tập ngồi hít thở với Yoga

Yoga được biết đến là một cách thức chữa bệnh bao tử đạt hiệu quả cao, bên cạnh đó thì bạn cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Bạn hãy thường xuyên tập những động tác Yoga bên dưới đây thì chắc chắn bệnh đau bao tử của bạn sẽ có chuyển biến bất ngờ.

Động tác Yoga thở: một động tác vô cùng đơn giản, nhưng hiệu quả chữa bệnh đau dạ dày rất cao, đây cũng là động tác bạn sẽ được học đầu tiên khi tiếp xúc với Yoga, vì thở là yếu tố hàng đầu của bộ môn này mà.

Chúng ta cần ngồi thằng lưng trên thảm, khoanh chân lại, để hai bàn chân cùng hướng lên trên. Hai tay thì để lên hai đầu gối chân, để cho ngón tay cái và ngón tay trỏ tiếp xúc với nhau, những ngón còn lại thì để co duỗi tự nhiên. Tiếp đến là bạn cần phải hít vào thật sâu bằng mũi, rồi thở ra thật sâu bằng miệng, luôn giữ cho hơi thở được đều đặn. Bạn thực hiện liên tục trong vài phút thì cơn đau bao tử của bạn sẽ được giảm đi khá nhiều.

Tư thế cúi gập người về phía trước

Động tác Yoga gập người về trước: trước tiên bạn sẽ ngồi vuông góc trên thảm tập, với hai chân đưa thẳng về trước, lưng để thẳng. Tiếp tục là bạn sẽ nhẹ nhàng gập người sâu về phía trước, ngón tay cầm được ngón chân, mặt nằm vị trí giữa hai gối. Cuối cùng là bạn sẽ điều chỉnh nhịp thở đều, nhằm thư gian cho cơ bụng – gối – lưng, sau đó hãy thực hiện lặp lại vài lần động tác.

Động tác Yoga con châu chấu: chúng ta sẽ chuẩn bị bằng việc nằm úp người trên thảm tập, hít và thở thật chậm và đều thông qua phần mũi. Tiếp đến là chúng ta cần đưa đầu lên khỏi thảm về phía sau lưng, cùng với đó là đưa hai chân lên và cả hai tay. Lúc này phần hông sẽ là điểm từa và được ép chặt xuống thảm. Bạn cần giữ tư thế này khoảng sáu giây. Sau đó bạn đưa cơ thể về tư thế ban đầu, mặt nghiêng qua một bên và để má xuống thảm tập vài giây, rồi thực hiện động tác và đổi bên.

Động tác Yoga co gối: chúng ta sẽ chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người trên thảm tập, nhớ hít thở đều. Tiếp đến là bạn đưa một chân bên trái lên một góc 45 độ, rồi từ từ là góc 90 độ. Sau đó bạn lại co chân trái lại, đưa hai tay đan chéo và ôm lấy bắp chân. Bạn sẽ thực hiện động tác này khoảng năm lần, nhớ đổi sang chân bên phải nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.