Động tác Yoga dùng để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Có một số cống việc đặc thù khiến bạn mắc chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, khi phát hiện ra bệnh thì nên đến gặp bá sĩ để được điều trị sớm nhất, cùng với đó là kết hợp với một vài động tác Yoga để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và phục hồi đốt sống cổ nhanh chóng hơn.

Chúng ta sẽ áp dụng những động tác Yoga tác động trực tiếp hoặc là gián tiếp đến các cơ nằm ở ngay cổ, tạo điều kiện để máu huyết được lưu thông tốt nhất tại vùng cổ này, đồng thời còn làm giảm cơn đau nhức thường xuyên xuất hiện. Cùng với lợi ích trực tiếp thì Yoga còn mang đến cho não bộ được thư giãn, chống mệt mỏi. Nếu bạn có thể tập luyện được những động tác Yoga này thì bệnh sẽ có thể thuyên giảm nhanh chóng.

Động tác Yoga Neck stretch hay còn được gọi là động tác Yoga làm giãn cơ tại cổ.

Bạn cần chuẩn bị bằng việc ngồi thẳng lưng trên thảm tập, cơ thể để thoải mái, hai chân bắt chéo lại với nhau, một tay bên phải thì để chống xuống dưới thảm tâp. Tay bên phải thì để ở vị trí đình đầu, sau đó thì ngả đầu về hướng bên trái hết mức, vai vẫn phải thẳng, không được di chuyển. Bạn cần phải giữ tư thế này khoảng năm giây rồi đưa về vị trí cũ, tiếp đến là đổi bên và lặp lại nhiều lần.

Tư thế rắn hổ mang

Động tác Yoga Cobra pose hay còn gọi là tư thế rắng hổ mang.

Bạn cần chuẩn bị bằng việc nằm úp người trên thảm tập, tay về bằng vai và chống xuống thảm.= Bạn cần thởi hít sâu và dùng hai cách tay làm trọng lực để đưa phần cơ thể thân trên lên cao, đầu hơi ngả về phía sau lưng. Lưu ý là phần cơ bụng cần được siết lại, mở rộng phần vai, hai chân phải sát xuống thảm. Giữ tư thế này khoảng nửa phút, hít thở đều, để toàn cơ thể được thả lỏng.

Động tác Yogs Fish pose hay còn gọi là động tác con cá.

Bạn cần chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, toàn bộ cơ thể được thẳng, hai chân sát nhau. Đưa hai tay đặt xuống phía dưới của mông, đưa ngực lên trên cao và mở rộng ra. Phần tay sẽ phải chịu toàn bộ lực của cơ thể, tay – đầu – chân làm điểm từa cho tư thế. Bạn cần để tư thế khoảng một phút rồi sau đó thở ra toàn bộ hơi.

Động tác Yoga Cát – Cow hay còn gọi là động tác con mèo và con bò.

Bạn cần chuẩn bị bằng việc chống tay trên thảm tập, hai tay để rộng ra tự nhiên, cùng với hai gối cũng chống xuống đất. Tiếp đến là bạn đưa ngực nâng lên và bụng thì lõm xuống dưới. Tiếp tục là bạn đẩy bụng lên và xương sống hướng lên trên, đầu đưa xuống. Bạn cần lặp lại hai tư thế trên khoảng mười lần là ít nhất. Bạn cần phải chú ý rằng việc tập luyện Yoga giúp chữa bệnh thoái hóa cột sống sẽ có tác dụng khi mà bạn điều chỉnh được đúng nhịp thở, kết hợp với chuyển động của cơ thể sẽ là phương pháp tuyệt với để chữa bệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.