Tư thế Yoga chữa bệnh hen suyễn

Bạn đã nghe tới việc tập Yoga có thể điều trị được bệnh hen suyễn hay chưa, sự thật thì hoàn toàn có đấy.

Đây là một bộ môn khá là cổ xưa, đến tận bây giờ chúng ta vẫn còn áp dụng, thậm chí đã có rất nhiều nghiên cứu được đưa ra để cho thấy rằng Yoga thực sự tốt cho sức khỏe, chữa được bệnh, trong đó bệnh hen suyễn được chữa trị cũng không mấy là khó khăn.

Hen suyễn cũng là một trong số những căn bệnh thường gặp hiện nay, những tác hại của chúng tới hoạt động thường ngày là rất lớn, nếu bạn cảm thấy có một trong những hiện tượng sau thì nên đi khám là tốt nhất. Đó là thờ khò khè, ho, tức ngực, thở gấp, nói khó, hoảng loạn, mặt xanh xao, nhiều mồ hôi, môi bị tái xanh, thở gấp, cơ tại phần ngực dường như đang co lại.

Nhiều khi bạn cũng nghĩa đến việc tập luyện một bộ môn thể thao nào đó, nhưng bạn lại không có thời gian, công việc nhiều, bệnh hen suyễn cũng là hoành hành khiến bạn càng trở nên mệt mỏi hơn rất nhiều. Yoga có rất nhiều bài tập trong đó hen suyễn liên quan tới vấn đề hô hấp là chủ yếu, thì sẽ có những bài tập về hít thở để bạn cải thiện được tình trạng bệnh hen suyễn một cách tốt nhất.

Tư thế yoga con thuyền

Một trong những cách điều trị hen suyễn đơn giản và cơ bản nhất của Yoga mà đem lại hiệu quả cao nhất đó là cách hít thở Pranayama, tâm cần phải thanh tĩnh không được suy nghĩ lung tung. Bên cạnh đó bạn còn có thể áp dụng những động tác Yoga khác như là động tác Yoga vặn mình – động tác Yoga con thuyền – động tác Yoga cây cầu – động tác Yoga rắn hổ mang – động tác Yoga chó duỗi mình – động tác Yoga tấm ván ngược – động tác Yoga xác chết.

Hơn nữa còn có những động tác Yoga có tác dụng cực kỳ tốt và đặc trưng riêng cho việc chữa trị căn bệnh hen suyễn này như: động tác góc ngồi cố định – động tác Yoga cánh cung – động tác Yoga lạc đà – động tác Yoga con mèo – động tác Yoga con bò – động tác Yoga cá heo – động tác Yoga đại bàng – động tác Yoga ngồi xếp bằng – động tác Yoga con cá – động tác Yoga nửa chúa tể cá – động tác Yoga anh hùng – động tác Yoga thư giãn chân trên tường – động tác Yoga con ngỗng – động tác Yoga tam giác vặn – động tác Yoga nhân sư – động tác Yoga cúi gập người – động tác Yoga trồng cây chuối – động tác Yoga bánh xe – động tác Yoga đưa tay thẳng đứng – động tác Yoga chó ngửa mặt.

Với những bài tập Yoga về hít thở, cùng với đó là những động tác Yoga vận động được kết hợp, đồng thời nhờ vào tác dụng của thuốc uống mà căn bệnh hen suyễn của bạn có thể điều khiển được rất nhanh chóng.

Bên cạnh đó việc áp dụng xông mũi họng bằng thuốc trực tiếp đến bệnh hen suyễn cũng sẽ nâng cao hiệu quả tập luyện Yoga hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.