Yoga bàn ghế khác gì so với Yoga truyền thống?

Hiện nay có rất nhiều loại hình Yoga cho các học viên lựa chọn. Trong đó, có yoga bàn ghế đang được rất nhiều yêu thích và tập luyện. Vậy Yoga bàn ghế khác gì so với Yoga truyền thống như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn so sánh chi tiết hơn giữa hai loại hình Yoga này!

Sự giống nhau giữa Yoga bàn ghế và Yoga truyền thống

Đầu tiên, để có thể phân biệt được giữa 2 loại hình yoga này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự giống nhau giữa Yoga bàn ghế và Yoga truyền thống như thế nào. Sự tương đồng thể hiện ở điểm:

Cả hai bộ môn đều đòi hỏi cường độ luyện tập và giúp rèn luyện sức khỏe

– Cả hai bộ môn đều đòi hỏi cường độ luyện tập nhất định với mục tiêu là rèn luyện và duy trì sức khỏe.

– Yoga truyền thống và Yoga bàn ghế đều là bộ môn giúp giáo dục nhân cách, lối sống, ý chí và tinh thần kỷ luật cao.

Yoga bàn ghế khác gì so với Yoga truyền thống

Ngoài những điểm giống nhau như đã kể trên, Yoga bàn ghế và Yoga truyền thống có sự khác biệt nhất định. Cụ thể:

Yoga truyền thống

Các động tác của Yoga truyền thống dựa trên các asana cơ bản và luyện tập đều đặn trong thời gian dài. Việc tập luyện sẽ xóa tẩy sạch mệt mỏi, đồng thời tăng cường kinh lạc, duy trì độ mềm dẻo của cột sống, đặc biệt là giúp hệ thần kinh được khỏe mạnh.

Yoga truyền thống có những động tác co giãn nhẹ nhàng

Yoga truyền thống có những động tác co giãn nhẹ nhàng, xoay eo và gập người. Chính vì vậy, chúng giúp các khớp và cơ bắp được mềm dẻo. Khi tập Yoga truyền thống cũng sẽ giúp các tuyến nội tiết và các cơ quan nội tạng được điều hòa và khỏe mạnh hơn.

Các bài tập Yoga truyền thống hướng tới tăng cường và duy trì độ mềm dẻo của các khớp xương và giúp trẻ hóa hệ thần kinh. Động tác của Yoga truyền thống là những bài tập co giãn nhẹ nhàng giúp các tuyến nội tiết và các cơ quan nội tạng được thư giãn.

Về cách thức tập luyện: Yoga truyền thống đơn thuần chủ yếu là các động tác uốn lượn cơ thể không kèm theo các dụng cụ hay phương tiện hỗ trợ khác khi tập luyện. Đây chính là sự khác điểm khác biệt lớn nhất giữa Yoga bàn ghế và Yoga truyền thống

Yoga bàn ghế

Yoga bàn ghế là một loại hình Yoga nhẹ nhàng sử dụng ghế là công cụ hỗ trợ để giải tỏa căng thẳng. Loại hình Yoga này rất thích hợp với dân văn phòng hoặc người gặp khó khăn trong công tác đi đứng như người già hoặc người khuyết tật.

Yoga bàn ghế sẽ đem lại cho bạn sự mới mẻ trong quá trình tập luyện. Tuy loại hình mới xuất hiện nhưng rất được cộng đồng Yoga đón nhận nồng nhiệt bởi các bài tập đa dạng cũng như lợi ích mà Yoga bàn ghế đem lại.

Cách thức tập luyện Yoga bàn ghế: công cụ hỗ trợ cho quá trình tập luyện là ghế tựa hoặc bàn. Công cụ này sẽ giúp những người khó khăn di chuyển như người cao tuổi, người khuyết tật ở chân tập luyện Yoga dễ dàng hơn để cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Yoga bàn ghế sẽ đem lại cho bạn sự mới mẻ trong quá trình tập luyện

Yoga với bàn ghế có thể giúp những người gặp vấn đề về khả năng di chuyển có thể thực hiện các bài tập luyện dễ dàng hơn. Ví dụ như giúp người tập có thể tiếp cận để thắt dây giày hoặc nhặt đồ lên.

Đối với người cao tuổi thì Yoga với ghế giúp giảm tác động của bệnh mãn tính và đối phó với cảm giác cô đơn. Trong quá trình tập luyện, họ sẽ được gặp gỡ, tiếp xúc và trò chuyện với mọi người vì vậy cũng sẽ vui vẻ và mạnh khỏe hơn.

Bên cạnh đó, khi tập Yoga bàn ghế có tác dụng giảm tác động của bệnh mãn tính và đau đớn rất hiệu quả. Ngoài ra, thông qua thiền định và sự tập trung đến hơi thở nên Yoga bàn ghế sẽ giúp cơ thể và tâm trí được thư giãn hơn và tăng cường lưu thông máu và sự dẻo dai cho người tập rất tốt.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể biết được điểm giống và khác nhau giữa Yoga bàn ghế với Yoga truyền thống. Nếu có nhu cầu tham gia tập Yoga để rèn luyện sức khỏe cũng như giải tỏa căng thẳng mệt mỏi ngay từ bây giờ với Trung tâm Yoga tại nhà của chúng tôi theo số hotline để nhận được nhiều ưu đãi tuyệt vời.