Lợi ích của Yoga bàn ghế đối với dân công sở

Xã hội ngày càng phát triển đã kéo theo số lượng công việc văn phòng ngày một nhiều lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc bản thân đúng cách để không bị mắc các bệnh xương khớp. Rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp tập luyện Yoga. Vậy lợi ích của Yoga bàn ghế là gì và nó phù hợp ra sao đối với dân văn phòng nhé!

Lợi ích của Yoga bàn ghế

Yoga bàn ghế được hiểu là phương pháp tập luyện yoga với dụng cụ hỗ trợ là những chiếc bàn và ghế. Đây đều là những vật dụng đơn giản, phổ biến, có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Chính vì vậy, yoga bàn ghế được cho là rất phù hợp với dân văn phòng. Chúng có thể đem lại những tác động tích cực như:

Cải thiện sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lười vận động có nguy cơ tử vong cao hơn hẳn những người chăm chỉ tập luyện. Với khối lượng công việc lớn cùng đặc thù làm việc bên bàn máy tính, dân văn phòng là đối tượng đầu tiên nằm trong danh sách cảnh báo này.

Tuy nhiên, sức khỏe của họ có thể được cải thiện và nâng cao rõ rệt bằng những bài tập Yoga bàn ghế. Chỉ cần tranh thủ 15 – 20 phút giờ nghỉ giải lao để vận động, là cơ thể bạn đã dẻo dai hơn rất nhiều rồi. Nhờ tập luyện yoga bàn ghế, nhiều người đã thoát khỏi những cơn đau mỏi xương khớp kéo dài.

Tìm hiểu lợi ích khi tập yoga bàn ghế đối với sức khỏe của con người

Cải thiện tinh thần

Điểm tuyệt vời của yoga so với các môn thể thao khác chính là khả năng cải thiện tinh thần. Tập yoga không chỉ là tập tay chân mà quan trọng nhất chính là điều hòa hơi thở. Việc này trực tiếp tác động tới hệ thần kinh của chúng ta. Nó sẽ khiến cho người tập cảm thấy được thư giãn, tinh thần được thả lòng tối đa. Từ đó, chúng ta sẽ tập trung hơn khi làm việc.

Tiết kiệm chi phí

Lợi ích của yoga bàn ghế không thể không kể đến đó chính là tiết kiệm chi phí. Với dụng cụ tập luyện đơn giản, phổ biến, bạn có thể tự tìm cho mình những bài tập và thực hiện theo.

Trong trường hợp lựa chọn của bạn là tới phòng tập, thì Yoga bàn ghế vẫn sẽ là giải pháp giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Bàn, ghế là những vật dụng quen thuộc, dễ đầu tư, cho thời gian sử dụng lâu. Do đó, các bài tập cùng bàn ghế sẽ không bị tính phí cao như các các môn thể dục dụng cụ phức tạp.

Yoga bàn ghế giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho bạn

Tiết kiệm thời gian

Đối với dân văn phòng thì chắc hẳn thứ mà họ thiếu nhất chính là thời gian. Với các bài tập Yoga bàn ghế, họ có thể áp dụng ngay tại nơi làm việc. Hoặc chúng ta cũng có thể tập luyện khi trở về nhà. Việc này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc đi đến phòng tập.

Tham khảo 2 bài tập yoga trên ghế đơn giản

Chỉ với một chiếc ghế là bạn đã sở hữu rất nhiều bài tập yoga tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo hai bài tập đơn giản mà hiệu quả sau:

Tư thế nấc thang

Với tư thế này, bạn sẽ ngồi ở phần mép ghế. Sau đó, bạn chống hai tay xuống ghế, nâng mông mình cao lên không chạm vào ghế nữa. Lúc này, toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn vào hai tay. Bạn cần bảo đảm chân của mình cũng không chạm đất. Bạn giữ tư thế này trong khoảng 3 – 5 nhịp thở thì ngồi xuống.

Hình ảnh mô phỏng tư thế nấc thang

Tư thế vặn mình

Đầu tiên, bạn xoay người sang phía bên trái, đặt tay trái lên phần tựa của ghế để làm điểm tựa. Sau đó, bạn thắt chặt cơ bụng và hít thở sâu khoảng 5 – 8 nhịp. Bạn lặp lại y hệt khi quay sang bên phải. Việc này sẽ chỉ tốn khoảng 5 phút nhưng lại mang tới hiệu quả rất cao cho sức khỏe.

Hình ảnh khi tập luyện tư thế vặn mình

Như vậy, có thể thấy lợi ích của yoga bàn ghế giúp mang đến sự thay đổi tích cực cho sức khỏe của chúng ta. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể tham khảo được những bài tập hay để cơ thể thêm dẻo dai nhé!