Vài phút cho Yoga giảm cân mỗi ngày

Việc giảm cân không nhất thiết phải vận động nhiều – mạnh – nhanh thì mới hiệu quả, trên thực tế nếu bạn chỉ cần tập nhẹ nhàng mà vẫn tiêu hao được năng lượng – mất ít thời gian – kéo dài thêm thời gian hiệu quả – đảm bảo được sức khỏe – hiệu quả lâu dài hơn. Vậy bạn cảm thấy rằng cách nào sẽ có ích hơn.

Yoga giảm cân đáp ứng được những yếu tố này, đương nhiên đây sẽ là những động tác có thể khác hơn so với những động tác Yoga bình thường, vì yêu cầu là phải tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể, nâng cao sức chịu đựng, nhằm đạt tới mục đích cuối cùng là giảm cân và sau đó là duy trì vóc dáng hoàn thiện này.

Động tác Yoga Plank: trước giờ đây vẫn là động tác không dễ mà cũng hề khó thực hiện, chỉ cần vài phút mỗi buổi thôi thì bạn sẽ có được một vòng hai cân đối và chắc khỏe.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế chống đẩy, nhưng khác ở đây là toàn bộ phần cẳng tay được chống xuống dưới thảm tập và cách nhau một khoảng ngang vai. Mũi bàn chân sẽ được chống xuống dưới đất. Bạn để cho toàn bộ cơ thể phải thẳng tạo thành đường song song với thảm, bạn sẽ giữ từ nửa phút cho tới năm phút, tùy vào thể trạng cũng như thời gian tập của từng người mà tăng thời gian này lên.

Động tác Yoga cây cầu biến thể: động tác này sẽ giúp cho bạn giảm cân cho phần lưng – tay – chân hiệu quả cùng một lúc.

Tư thế Yoga cây cầu biến thể

Bạn hãy nằm thẳng người ngửa trên mặt thảm. Hai đầu gối được gập lại để bàn chân chạm hoàn toàn xuống dưới thảm tập, hai gót chân cần phải để gần tới mông mới đúng. Bàn tay sẽ để ở hai bên hông, dùng lực của phần tay để đẩy phần hông lên trên cao, với hai bắp tay nằm dưới thảm, hai cẳng tay thắng đứng hướng lên. Từ từ đưa một chân lên làm sao mà phần cẳng chân và bắp chân tạo thành được một góc vuông.

Để cho tư thế này giữ khoảng nửa phút, rồi trở về tư thế ban đầu, sau đó tiếp tục thực hiện cho chân bên kia.

Động tác Yoga bánh xe: đây là động tác được liệt vào danh sách Yoga giảm cân nâng cao, trong khi thực hiện cần có sự theo dõi của huấn luyện viên thì tốt hơn. Nếu bạn thực hiện được động tác này thì bạn sẽ đốt cháy được một lượng mỡ khá lớn.

Bạn sẽ nằm thẳng người trên thảm tập, sau đó thì gập hai chân lại cho phần gót sát với mông là được. Cùi trỏ tay cũng gập lại để lòng bàn tay chạm xuống thảm, những ngón tay hướng về phía chân. Bạn cần phải dùng lực của tay và chân để nâng người lên cao theo hình cong giống như cái bánh xe. Bạn cần thực hiện nhẹ nhàng và giữ khoảng nửa phút là đủ, sau đó hạ người từ từ về tư thế chuẩn bị ban đầu.

Từ những động tác giảm cân Yoga ở trên đây, nếu được thực hiện hằng ngày thì mỡ thừa trên cơ thể bạn sẽ được đánh tan nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.