Tư thế yoga phù hợp cho người mang thai

Yoga dành cho người mang thai được áp dụng ngay từ thời điểm mới bắt đầu có thai, khi áp dụng thì đã mang lại rất nhiều lợi ích trong mấy tháng mang thai, cho tới khi chuyển dạ sanh con, kể cả là sau khi sinh cũng có thể được áp dụng.

Hầu như tại các vùng đô thị đông dân cư, các lớp Yoga dành cho thai phụ đã được mở ra rất nhiều, trở thành bộ môn thể thao khá là phổ biến, bạn có thể ghé qua những trung tâm để được tư vấn trước khi tham gia vào khóa học. Bạn có thể áp dụng Yoga với những bộ môn khác cũng không thành vấn đề, mặc dù thực hiện những động tác không nhanh nhưng bạn cần phải sử dụng rất nhiều năng lượng.

Yoga tốt đối với người mang thai là vì họ được học cách hít thở và thoải mái tinh thần đúng nhất, thời gian mang thai là lúc cơ thể cảm thấy vô cùng mệt mỏi, bên cạnh đó còn phải làm những công việc khác nữa. Nên chẳng xa lạ gì mà họ thường khó chịu hay nóng tính cả.

Thông thường khi tham gia một lớp học Yoga cho thai phụ thì tiết học đầu tiên sẽ là hướng dẫn các để hít vào và thở ra, bạn cần phải sử dụng phần cơ bụng để làm việc này, nên sẽ có lợi cho em bé trong chín tháng phát triển.

Tư thế Side Lying cho người mang thai

Một vài động tác Yoga cho thai phụ đơn giản:

Động tác Yoga Side lying, bạn sẽ thực hiện bằng việc nằm nghiêng người trên thảm tập, giống như tư thế nằm để thư giãn, cánh tay sẽ đỡ lấy phần đầu. Bạn nên sử dụng một cái gối để đặt vào giữa hai chân để hỗ trợ thêm cho phần hông. Bạn có thể nằm tư thế này trong vài phút nhất là thời gian đầu khi mang thai. Bạn không nên nằm ngửa nhiều nhé, vì như vậy là bạn đang ép lên phần tĩnh mạch, có thể bạn sẽ cảm thấy choáng váng hay buồn nôn. Bạn nằm nghiêng qua bên trái rồi sau đó đổi qua bên phải.

Động tác Yoga Squatting, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi xổm ở trên thảm tập nhằm giúp thư giãn phần xương chậu, tạo cho chân có được sự khỏe mạnh, nếu được thì có thể sử dụng thêm gối hỗ trợ. Hoặc là tựa phần lưng vào một chiếc ghế hay là được, dùng chân để giữ thăng bằng cho cơ thể. Ngực hơi đưa ra phía trước, cố gắng giữ tư thế này vài giây, rồi sau đó đưa người đứng thẳng lên.

Động tác Yoga Baddha konasana, bạn cần ngồi thẳng phần lưng ở trên thảm, co hai đầu gối chân qua hai bên để hai lòng bàn chân chạm vào với nhau, lúc này bạn hãy hơi để hai đầu gối gần xuống dưới sàn nếu chạm xuống được thì càng tốt, hai tay để thả lòng hoặc là đặt chỗ hai cổ chân. Bạn cứ lặp lại tư thế để có được sự thoải mái, cũng như giúp cho phần xương chậu được mở rộng ra, vào thời điểm cuối của thai kỳ thì nên tập động tác này để lúc sanh được dễ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.