Tìm kiếm sự ra đời của bộ môn Yoga

Nói tới Yoga thì bạn biết được rằng đây là một chuỗi bài tập nhằm đưa con người vào một đường đi nhất định, để giải phóng cho con người khỏi bế tắc, sự sâu xa của Yoga có liên quan tới các vị thần, không chỉ là động tác tư thế mà chứa đựng cả một loạt những triết lý kiến thức sâu sắc, chứa đựng trong đó nhiều điều bí ẩn mà hiện tại con người có thể chưa hiểu được toàn bộ.

Bên trong Yoga được phân ra thành nhiều hình thái khác nhau, mỗi một loại như vậy sẽ tác động tới một lĩnh vực nào đó, nhưng điểm đích cuối cùng cũng đều giúp con người thoát khỏi hiện thực và tạo nên mối liên kết với thế giới tự nhiên.

Nếu là Bhakti Yoga thì mang con người đến với các vị thần bằng mối dây liên kết của tình yêu thương, mang thiên hướng liên quan tới tâm linh là chủ yếu, bạn sẽ có sự gắn kết bằng một nghĩa vụ nào đó.

Hatha Yoga thì giúp cho cơ thể được sạch bằng cách thực hiện những động tác tư thế cụ thể, mang đến sự giao thoa giữa cơ thể và tâm hồn, đây là một dạng Yoga rất phổ biến giúp con người có một chế độ rèn luyện đặc biệt có tác dụng nhiều về mặt sức khỏe.

Jnana Yoga liên quan nhiều tới vấn đề nhận thức của con người bằng việc nhìn ngắm thế giới này, bạn sẽ có nhiều cách thức nghiên cứu và cảm nhận tới một vấn đề nàm đó để thực hiện mà không phải là sự cưỡng chế.

Hatha yoga giúp cơ thể thanh sạch 

Mantha Yoga chủ yếu là cách lắng nghe giai điều và sự cầu nguyện, thể hiện được không khí của sự thiêng liêng cao quý.

Raja Yoga giúp bạn có thể điều khiển được cảm xúc, chủ yếu là bạn sẽ thực hiện việc ngồi thiền, so với những hình thức khác thì đây là hình thức mờ ảo siêu nhiên nhất.

Dựa theo những nghiên cứu tới tận bây giờ thì người ta thấy rằng Yoga được xuất hiện dựa trên đạo Bà La Môn, bằng chứng là một con dấu đã được để lại, người tập Yoga lúc này khá nghiêm khắc, phải có sự phục tùng tuyệt đối.

Đối với một số nước ở Châu Á thì Yoga lại chịu tác động từ đạo Phật, Khổng Giáo,… nên có nhiều hình thức tập khác nhau, nhưng điểm giống nhau là đều có sự xuất hiện của một người đứng đầu.

Với khá nhiều sự khác biệt của Yoga theo thời kỳ và vị trí khác nhau nhưng tất cả đều muốn nhận được điều lợi từ chúng, sự hoàn thiện của Yoga đi theo thời gian, để có được một kết quả đúng nghĩa thì cần được tập luyện với sự hướng dẫn của người có sinh nghiệm. Yoga cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi việc tập không đúng như là suy nghĩ mang tính tiêu cực, tác dụng bị phản ngược, cảm nhận cực đoan, đề cao quá mức những vấn đề liên quan tới tâm linh, không tạo được một mối liên kết tốt đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.