Làm cách nào để trở thành một giáp viên dạy Yoga?

Nếu bạn muốn tìm đến một tài liệu Yoga đầy đủ và chuẩn xác thì chắc là không có rồi, đây là một bộ môn tập không có thông tin chi tiết, mọi người tập được là do được truyền từ người này sang người khác, từ đó mà sự tham gia của những giáo viên dạy Yoga là vô cùng quan trọng. Cũng giống như là một ngành nghề vậy đó nếu bạn muốn là một người dạy Yoga thì cũng cần phải thông qua một khóa đào tạo thì mới được công nhận.

Có một số trung tâm sẽ cấp bằng giáo viên Yoga cho bạn, nhưng có một số ý kiến đưa ra rằng liệu là có bằng cấp Yoga thì bạn đã dạy được hay chưa. Trên thực tế thì có một số nơi nhận giáo viên Yoga mà không hỏi gì đến bằng cấp, họ cứ cho dạy thử một vài lớp rồi lấy ý kiến từ các học viên sau đó là quyết định có nhận dạy hay không. Do vậy không nhất thiết là có bằng Yoga thì sẽ dạy tốt hơn những người không có, điều cần quan tâm là kinh nghiệm và cách mà họ truyền đạt cho những học viên tốt là được.

Nhưng việc bạn có điều kiện để tham gia được một khóa học đào tạo giáo viên Yoga thì càng tốt, đây được coi là một nền tảng sau này bạn sẽ tự mình nghiên cứu và học hỏi được tốt và dễ dàng hơn nhiều. Khi có cơ sở thì việc đi sâu vào Yoga sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Huấn luyện viên yoga có chứng nhận về số giờ được học về lý thuyết cũng như thực hành yoga

Có một số loại bằng cấp Yoga mà bạn cũng nên biết như là:

Bằng huấn luyện viên Yoga Alliance, đây là tổ chức được biết đến với mục đích là đưa ra lời khuyên mang tính chất mở đường cho những người tham gia đào tạo, nên sẽ không có những bài kiểm tra trình độ gì cả, chính vì thế mà việc lựa chọn trung tâm này sẽ tùy thuộc vào bạn mà thôi, nếu cảm thấy cách đào tạo của họ hợp với mình thì tham gia học.

Bằng huấn luyện viên Yoga 200h là bằng công nhận bạn đã hoàn thành khóa học với 200h học, trong đó bạn sẽ học được rất nhiều điều liên quan tới Yoga như thiền, động tác tư thế, lý thuyết, giải phẫu, kể cả là những giờ bạn thực hành cũng được tính vào đó.

Bằng huấn luyện viên 500h, cũng tương tự như bằng 200h thì đây là bằng 500h, chắc chắn là số giờ học sẽ tăng lên nằm ở mức là vài năm học, nếu sau đó thì bạn có thể học thêm những bằng khác nữa. Hoặc là bạn có thể học riêng lẻ hai bằng 300h và 200h thì cũng được cộng lại thành bằng 500h.

Tùy thuộc và điều kiện và thời gian mà bạn sẽ lựa chọn học một loại bằng nào đó cho mình. Mặc dù là có bằng nhưng những kinh nghiệm thực tiễn cũng cần thiết, chính vì thế bạn có thể vừa học vừa đi dạy thêm để có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế hơn là chỉ có lý thuyết suông thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.