Thực hư chuyện tập Yoga cho bà bầu dễ sinh

Yoga trong những năm gần đây trở nên khá hot tại Việt Nam vì nó giúp người Việt tìm lại được cảm giác thư giãn và cân bằng cuộc sống. Đó là về tinh thần, còn về sức khỏe thì những người tập Yoga sẽ có sự dẻo dai và khỏe mạnh hơn những người không tập. Đối với những bà bầu, nhiều chị em bảo nhau đi tập Yoga cho dễ sinh. Vậy thực hư chuyện tập Yoga cho bà bầu dễ sinh là như thế nào, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!

Tập Yoga cho bà bầu dễ sinh – đúng hay sai?

Xin khẳng định là đúng. Tập Yoga không chỉ giúp cho bà bầu sinh con dễ dàng mà còn giúp quá trình mang thai trở nên thoải mái hơn và hạnh phúc hơn. Nếu bạn lướt một vòng trên internet, những bài báo, những công trình nghiên cứu cũng như những thử nghiệm thực tế đều cho ra hiệu quả này của Yoga. Bạn lên các website của các trung tâm dạy Yoga cũng đều PR tác dụng này đối với mẹ bầu.

Tại sao tập Yoga lại giúp cho bà bầu dễ sinh?

Yoga nên được luyện tập từ tuần thứ 12 của thai kỳ trở đi do khoảng thời gian này đủ lớn để thai nhi được ổn định và các mẹ bầu cũng thường qua giai đoạn ốm nghén khó khăn nhất. Khi luyện tập Yoga các mẹ bầu sẽ được học cái đầu tiên là cách hít thở sâu và thư giãn. Việc hít thở sâu giúp toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi, các bó cơ được giãn ra thay vì gồng cứng như thường lệ. Tâm hồn người tập trở nên an tĩnh và bớt stress cũng như trầm cảm hơn.

Yoga giúp mẹ bầu có sức khỏe dẻo dai các cơ xương khớp

Thêm vào đó là các động tác, tư thế tập chuyên dành cho bà bầu đều là các động tác và tư thế đơn giản để đảm bảo an toàn cho bé yêu những vẫn có hiệu quả rất lớn. Thông thường các nhóm động tác dành cho bà bầu sẽ là nhóm động tác giúp xương sống chắc khỏe, cơ háng dẻo dai, tư cung được luyện tập mở rộng thường xuyên nên khi sinh cũng rất dễ dàng.

Đặc biệt khi có sự luyện tập như vậy, quá trình mang thai bé của các bà bầu cũng hạnh phúc hơn và điều này đặc biệt tốt cho thai nhi. Mẹ luyện tập là các bé cũng được luyện tập. Khi sinh ra bé cũng rất mạnh khỏe và hạnh phúc. Nhiều mẹ bầu tham gia luyện tập Yoga đều không còn cảm thấy bất an, chuột rút hay buồn nôn như trước nữa.

Tuy nhiên do đang mang thai nên các mẹ bầu cần phải đặc biệt chú trọng đến sự an toàn. Các mẹ không được tự luyện tập mà không có sự chỉ dẫn trực tiếp của người có chuyên môn. Tập luyện mà lỡ bị sai tư thế là có thể gây ra hậu quả không tốt cho thai nhi. Do đó hầu như các mẹ bầu đều tham gia một lớp học tại trung tâm hoặc tốt hơn nữa là mời giáo viên Yoga đến tận nhà để dạy. Với sự kèm cặp và hướng dẫn chu đáo của các giáo viên, mẹ bầu sẽ có thể trải nghiệm Yoga đúng cách và an toàn nhất.

Nếu bạn quan tâm đến việc học Yoga bầu thì có thể tham khảo dịch vụ của yogatainha.com.vn. Tại đây có cung cấp giáo viên dạy Yoga tại nhà cho bà bầu. Các giáo viên tại yogatainha.com.vn đều là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy thực tế nên bạn hoàn toàn có thể an tâm. Bạn có thể liên hệ theo số 0933 966 998 – 0971 525 048 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Cuối cùng chúng tôi chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh và sớm “mẹ tròn con vuông” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.