Thực hành Yoga cho người làm công việc văn phòng

Như bạn cũng biết người làm văn phòng thường hay mắc nhiều chứng bệnh liên quan tới cổ – vai – gáy – lưng – tay – thần kinh. Bên cạnh đó lại không được vận động cơ thể nhiều. Bên cạnh đó còn có nhiều nguyên nhân khác tác động vào khiến cơ thể họ mệt mỏi và đau nhức. Khi nghiên cứu một cách kỹ lưỡng về chi tiết công việc văn phòng thì thấy rằng việc áp dụng một vài động tác Yoga đơn giản sẽ thay đổi được tình trạng căng thẳng này, hơn thế nữa còn giúp cho não bộ trở nên linh động hơn, giảm thiểu nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Do đặc thù công việc ngồi trên máy tính nhiều, không di chuyển, ít hoạt động, không có nhiều thời gian, nên các động tác Yoga được thiết kế đơn giản, thực hiện được trong giờ nghỉ giải lao. Trước tiên thì cần phải được thư giãn đúng, tức là bạn sẽ tập những động tác Yoga khởi động trước, để cho cơ thể được kéo giãn và thoải mái trước, lúc này công việc đã được gác qua một bên. Hãy hít thở thả lỏng trước, giúp cho não bộ thư giãn, tạo nguồn năng lượng để bạn tiếp tục hoàn thành những công việc còn lại.

Thư giãn là một điều đầu tiên và duy trì tập luyện là điều thứ hai, ban hãy luôn thực hành những động tác Yoga, đây là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì chỉ cần tập những động tác cơ bản nhất là được, hãy để cho việc tập được diễn ra hằng ngày. Theo thời gian thì cơ thể bạn sẽ tăng khả năng chịu đựng và thời gian giải quyết công việc lại càng nhanh hơn bình thường.

Một văn phòng làm việc thì khoảng không sẽ bị thu hẹp lại, hay chỉ là một phòng nghỉ ngơi rất nhỏ thì bạn vẫn tập được Yoga bằng cách sử dụng thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như là vòng tập – bóng – thảm – … không chỉ tập được những động tác đơn giản mà bạn còn có thể thực hành được những động tác Yoga phức tạp hơn. Với động tác nâng cao thì tác dụng cũng được phát huy, bên cạnh đó mang lại sự mới mẻ trong khi tập.

Những dụng cụ hỗ trợ cho nhân viên văn phòng có thể thực hiện tốt động tác yoga hơn

Một bài tập Yoga cho người làm công việc văn phòng thì không quá dài, nằm ở khoảng 15 phút đến nửa tiếng động hồ, nhưng việc bạn tập dưới khoảng thời gian ở trên thì sẽ không có tác dụng, vì không kịp để cơ thể cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể, cộng với các bài tập không được thực hiện đủ. Trước giờ nghỉ bạn hãy tập trước, nên để cho bụng được nhẹ thì tập Yoga mới tốt được. Dựa vào những điều ở trên thì bạn thấy rằng thời gian nghỉ trưa là thời điểm tốt nhất để nhân viên văn phòng tập Yoga. Vừa không làm mất thời gian nghỉ trưa mà lại cho bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe lẫn công việc, chính vì thế mà Yoga là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Tập Yoga có hiệu quả hay không là nằm phần lớn ở việc hít thở có đúng phương pháp hay không, kỹ thuật nhịp thở của Yoga khác với cách thở thông thường, mà phải đều và thật sâu, bạn sẽ dùng toàn bộ những bộ phận có liên quan tới hô hấp để thực hiện nhiệm vụ này. Nhờ điều khiển được nhịp thở mà lượng không khí đi vào cũng như đi ra được đều và đủ, mang đến nguồn năng lượng cho từng tế bào, tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn nhiều, cho bạn có được sự tập trung trong công việc vào buổi chiều. Những lợi ích này đều đến từ Yoga.

Mặc dù chỉ là những động tác được thiết kế vô cùng đơn giản nhưng lại có hiệu quả với những người làm công việc văn phòng, tất cả các bộ phận chịu áp lực như vai – gáy – cổ – lựng – mông – hông – tay đều được làm dịu nhẹ, nằm trong phạm vi hoạt động tốt nhất, đáp ứng được lượng công việc cần làm trong một ngày. Một điều quan trọng mà Yoga mang đến cho họ nữa là nhận thức và cảm xúc, tự nhìn thấy được cuộc sống còn chứa đựng rất nhiều niềm vui và sự mới lạ, luôn hướng con người đi theo chiều tích cực.

Bạn cần phải lưu ý muốn phát huy được tác dụng tối đa của Yoga thì ít nhất bạn cũng phải học qua một lớp Yoga tại trung tâm, đây là nơi hướng dẫn cho bạn những điều cơ bản nhất về Yoga, cùng như là cách để thực hành sao cho đúng, tập đúng kỹ thuật. Một cầu nối mang lại cho bạn cảm giác yên bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.