Trong buổi tập Yoga đầu tiên bạn cần làm những gì?

Sau khi nghe và tìm hiểu về Yoga thì bạn dám chắc một điều là bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với môn thể thao này, việc bạn tập luyện sẽ là điều hiển nhiên. Đối với một người mới thì sẽ có rất nhiều điều mà bạn cảm thấy bối rối, đặc biệt là trong buổi học đầu tiên khi bạn bắt đầu tiếp xúc với Yoga, bạn cần phải làm gì trước khi đến với buổi học đầu tiên đây.

Khâu chuẩn bị này khá quan trọng để bạn không phải bỡ ngỡ, đầu tiên là bạn phải có một bộ quần áo chuyên dùng để tập Yoga, nên sử dụng loại được làm từ chất liệu dễ thấm hút mồ hôi và còn phải co giãn tốt nữa, để trong quá trình thực hiện các động tác bạn không cảm vướng hay khó chịu. Đối với các bạn nữ thì nên sử dụng loại áo ngực thể thao thì sẽ hiệu quả hơn, kể cả là quần tập cũng cần phải thoải mái và tránh việc bị rách trong quá trình tập.

Mỗi một người thì nên chuẩn bị một cái thảm tập riêng cho mình, tại các phòng tập cũng có thảm nhưng việc dùng chung thường không được khuyến khích. Việc lựa chọn thảm tập Yoga cũng cần phải chú ý về chất liệu – độ dày – kích thước.

Trước khi tập Yoga bạn cũng có thể ăn nhẹ một chút gì đó hoặc là uống một chút nước, nhưng không được ăn uống quá no vì như vậy sẽ gây áp lực trong quá trình tập, bên cạnh đó các tư thế được thực hiện sẽ không chính xác.

Người mới tập Yoga nên bắt đầu với những tư thế đơn giản và căn bản

Bạn đừng bao giờ kỳ vọng quá nhiều vào kết quả ngay ở buổi học Yoga đầu tiên nhé. Trong một bài tập Yoga sẽ có nhiều giai đoạn khác nhau, đầu tiên là quá trình khởi động phải thật kỹ, cần phải nắm bắt được cách hít thở đúng cách, đồng thời làm cho cơ thể được nóng lên. Tiếp đến là bước vào những động tác đơn giản nhất, cuối cùng là thời gian thư giãn thả lỏng cơ thể. Sau khi được tiếp xúc với Yoga trong buổi đầu tiên thì bạn sẽ không còn cảm giác bối rối nữa đâu, nếu có bất cứ thắc mắc gì thì nên hỏi ngay lập tức.

Trong buổi học Yoga đầu tiên bạn sẽ không thực hiện nhiều tư thế, với lại những động tác bạn làm chắc chắn là chưa thể đẹp được, nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý này trước đi nhé, tốt nhất không nên đặt bản thân của mình với những người khác, vì cơ thể mỗi người là không giống nhau, nên việc có người tập tốt người không tốt là điều bình thường. Một điều nữa là bạn sẽ có cảm giác đau nhức toàn thân sau buổi học Yoga đầu tiên, có lẽ là do rất lâu rồi bơ bắp chưa hoạt động nhiều, bạn có cảm giác làm gì – đi đâu cũng cảm thấy đau nhức. Nhưng bạn sẽ chẳng sao đâu vì tình trạng này chỉ kéo dài một vài ngày mà thôi, giả sử bạn cảm thấy đau quá thì có thể chườm đá hay xoa bóp gì đó để giảm cơ đau xuống là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.