Tham khảo một vài trường phái Yoga

Khi là người bắt đầu tham gia luyện tập Yoga thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hơi bị bối rối, cũng là Yoga nhưng lại là một loại hoàn toàn khác, và bản thân mình nên chọn loại nào đó mới phù hợp với mình nhất đây. Trong một khoảng thời gian lịch sử rất lâu rồi thì môn Yoga đã tồn tại nhưng chúng thường không phổ biến trong xã hội, càng sau này khi thấy được tác dụng của chúng mà Yoga mới được phổ biến như hiện nay. Nếu bạn chọn Yoga để tập luyện thì trước hết bạn cần phải hiểu được Yoga sẽ có những loại hay trường phái nào một cách chi tiết nhất.

Đầu tiên bạn có thể tìm hiểu loại hình Yin Yoga, đây là một loại hình tập khá là chậm từ từ và nhẹ nhàng, được một vị chuyên viên dạy Yoga phát triển, đối với những ai theo đuổi loại hình này thì cảm nhận được mỗi tư thế cần được giữ im trong khoảng thời gian là năm phút. Khi nghiên cứu thì loại hình này được giữ trong một khoảng thời gian này thì sẽ giúp cho sự tuần hoàn của máu được tốt, tăng thêm sự mạnh mẽ cho cơ thể, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể lên mức cao hơn.

Yin Yoga chú trọng việc giữ lâu một tư thế trong khoảng 5 phút

Loại hình Kundalini Yoga, đây là loại hình chú trọng vào việc hít thở, đó là sự tập trung của tinh thần, đối với những người liên quan tới não bộ thì nên lựa chọn loại hình Yoga này. Đặc biệt là những người có công việc liên quan tới đầu óc, suy nghĩ và tâm thức. Mỗi một tư thế đều có cách thức hít thở không giống nhau, để có thể giúp cho cơ thể thích nghi tốt hơn với sự thay đổi. Do đó khi bạn nhìn vào những người luyện tập theo loại hình Yoga này thường thực hiện trong tư thế ngồi là chủ yếu, điều khiển được tâm thức của họ, ngồi thiền tĩnh lặng, kết hợp với sự vận động của đôi bàn tay là nhiều nhất, để mang lại kết quả tốt thì tinh thần là điều đầu tiên bạn cần.

Loại hình Gentle Yoga, các tư thể được thực hiện rất chậm nhưng lại thể hiện được một độ chắc chắn và thâm sâu, tác động tới phần cơ và xương là nhiều. Thường được sử dụng cho những người mới bắt đầu luyện tập, kể cả những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cũng sử dụng để giúp cho cơ thể ngăn chặn được những tổn thương đến hai bộ phận là cơ và xương, đây là hai thành phần tạo nên phần khung nâng đỡ cho cơ thể nên rất có ý nghĩa.

Ashtanga Yoga, cũng là một trong số những loại hình Yoga khác, được xem là một sự kết hợp của cả phần tâm thức lẫn các động tác, nhưng khi tập luyện thì các bước sẽ đi theo một trình tự đã được đưa kế hoạch cố định sẵn, bạn cứ thế mà làm theo là được.

Yengar Yoga hướng tới sự cân bằng trong mỗi tư thế 

Birkram Yoga, với loại hình này thì bạn cần phải lựa chọn phòng tập có nhiệt độ cao hơn cơ thể một chút tầm ba bảy hoặc ba tám độ, với cách thức này sẽ thích hợp với những người muối thanh lọc sạch các chất bẩn trong cơ thể, giúp ch quá trình vận chuyển máu được lưu thông tốt, mang lại sự linh hoạt cho cả cơ thể, thông thường người luyện tập sẽ được thực hiện tầm hai sáu tư thế và trong quá trình thực hiện cần phải chú ý chính xác mới được.

Yengar Yoga, đây là một loại hình tạo nên sự cân bằng, đối với một động tác sẽ được thực hiện tăng thêm cường độ sau mỗi lần hít thở, không chỉ tập một mình mà bạn cần phải có thêm sự hỗ trợ của một số loại dụng cụ khác để giúp cho tư thế được tốt hơn. Để thực hiện thì bạn cần có được sự hướng dẫn của giáo viên một cách chi tiết nhất.

Vinyasa Yoga, một loại hình được kết hợp tạo nên các động tác được thể hiện liên tục và nhẹ nhàng, ngoài động tác thì khả năng hít thở cũng cần được chính xác, với rất nhiều động tác khác nhau được kết hợp cùng với một vài động tác thư giãn thả lỏng. Với mỗi một giáo viên có thể tự mình tạo nên những tư thế khác cho mình và luyện tập một cách thuần thục.

Hatha Yoga, đối với những người bắt đầu thì nên lựa chọn hình thức này, vì chúng được thực hiện nhẹ nhàng và dễ dàng, đối với người có kinh nghiệm thì dùng để thả lỏng và tăng cường sức khỏe. Khi áp dụng loại hình Yoga này thì học viên sẽ được chỉ dạy những tư thế cơ bản nhất, cũng như là vấn đề hít thở sao cho đúng, phải nắm vững được bước cơ bản này thì kỹ thuật tập luyện mới chính xác được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.