Yoga trị liệu cho bệnh nhân ung thư

Nghe tới căn bệnh ung thư thì bạn sẽ có cảm nhận đầu tiên là những cơn đau nhức – sự khó chịu – cơ thể mệt mỏi – suy nghĩ tiêu cực. Chính các nhà khoa học cũng chưa thể tìm ra được loại thuốc để điều trị triệt để căn bệnh ung thư này. Bên cạnh đó nguy cơ mắc bệnh khá cao và ảnh hưởng lớn tới tình trạng sức khỏe.

Lời khuyên từ các nhà Yoga là bệnh nhân ung thư nên luyện tập thường xuyên Yoga trị liệu, cùng hỗ trợ cho các đợt điều trị bệnh, nhờ đó tình trạng bệnh được giữ lại, có thể sẽ giảm bớt nếu như bạn siêng năng luyện tập và tập đúng với kỹ thuật.

Lợi ích mà Yoga trị liệu mang lại cho bệnh ung thư đó là cải thiện về mặt suy nghĩ, tăng cường kháng thể, giải tỏa phiền muộn trong lòng. Nhưng rõ ràng bạn sẽ cảm nhận được một điều tinh thần là bài thuốc tốt nhất cho bệnh ung thư, có sức mạnh lớn hơn cả việc xạ trị.

Kết quả nghiên cứu thực tế về Yoga trị liệu với bệnh ung thư, thấy rằng số lượng người được áp dụng có tình trạng bệnh được cải thiện hơn so với những người sử dụng thuốc, chỉ cần trong vài tháng thôi là kết quả sẽ xuất hiện. Mọi sự mệt mỏi và tiêu cực được đánh tan, cơ thể tạo ra kháng sinh chữa trị.

Lý do của kết luật này được chứng mình rằng các bài tập Yoga trị liệu có tác dụng giúp cơ thể được tăng cường quá trình chuển hóa và trao đổi chất, máu huyết được vận chuyển tốt không bị ứ động. Lượng dưỡng chất được thay đổi liên tục, nên lọc sạch cơ thể. Khiến cho phần ổ bệnh được sạch và từ từ mầm bệnh sẽ bị yếu về số lượng lẫn chất lượng.

Động tác thư giãn lưng

Một số động tác Yoga trị liệu ung thư:

Động tác để chân lên tường, bạn sẽ chuẩn bị một cái gối để kê vào phần lưng, trải thảm sát tường.

Để phần thân trên nằm phía dưới thảm, còn hai chân dựa lên trên tường, lúc này cơ thể sẽ được tạo thành một góc vuông.

Tay để rộng ra hai bên thoải mái, mắt nhắm lại, bạn cứ nằm im như vậy tập trung vào hít thở trong khoảng thời gian là vài phút đồng hồ.

Động tác thử giãn lưng: bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, nếu được thì nên để một cái gối ở phía dưới lưng.

Hai cân co đầu gối lại và để hướng ra ngoài, hai lòng bàn chân chạm vào với nhau và kéo sát về phía cơ thể.

Hai tay để rộng thoải mái ra hai bên, mắt nhắm lại, và cứ thế nằm thư giãn là được.

Động tác thiền: bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế hoa sen, tức là ngồi thẳng lưng trên thảm tập, hai chân khoanh lại và để hai lòng bàn chân đều được hướng lên trên.

Tay để lên hai đầu gối, mắt mắt lại, đầu để thẳng về phía trước. Bạn sẽ giữ cho tư thế này bao lâu tùy bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.