Tập Yoga thường xuyên để dễ sanh con

Luyện tập Yoga đối với người mang thai là những động tác tư thế được thiết kế và xây dựng hoàn toàn riêng biệt và đặc trưng, nằm trong hình thái của Yoga nhưng đối tương được áp là người có thai. Khi luyện tập được những động tác này thì người có thai sẽ cảm thấy sức khỏe của mình được tốt hơn, chuyển động của cơ thể cũng dễ dàng và linh hoạt, bên cạnh đó thì thai nhi trong bụng cũng có điều kiện để phát triển tốt hơn nữa.

Với một gia đình, nhất là người phụ nữ khi nhận được tin là mình có thai thì sẽ chứa nhiều cảm xúc khác nhau, vui vì sắp có một thành viên mới trong gia đình, lo lắng vì nhiều vấn đề trong cuộc sống và không biết chuẩn bị như thế nào. Họ sẽ cảm thấy được sự mệt mỏi trong cả quá trình mang thai, đầu óc có khi bị căng thẳng, nghén không ăn được gì, còn rất nhiều những khó khăn khác. Nhờ có Yoga mang lại lợi ích cũng như cải thiện hầu hết những vấn đề ở trên, bên cạnh đó còn tránh cho thai phụ mắc chứng trầm cảm.

Đã được thiết kế đặc biệt nên Yoga cho người mang thai sẽ mang đến nhiều tác dụng, nhằm hỗ trợ cho thai phụ trong thời gian chuẩn bị chờ sanh con, tập trung vào những động tác để cải thiện khả năng đi lại, cùng với tăng cường hệ hô hấp, phục hồi nguồn năng lượng đã bị mất tạo cho cơ thể có được sự cân bằng hơn.

Theo như những điều được nghiên cứu thì Yoga được áp dụng trong toàn bộ thai kỳ, bạn có thể tiến hành tập Yoga khi biết được bạn đang có thai, nhưng nếu bạn không muốn có bất cứ vấn đề gì xấu xảy ra thì vẫn nên đi tới bác sĩ để xin ý kiến tham khảo, vì thường nếu là giai đoạn đầu thì thai phụ thường xảy ra tình trạng ốm nghén nên mất sức khá nhiều, việc vận động cần được xem xét để không bị suy nhược và căng thẳng.

Thai phụ sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về nơi tập Yoga, một là tại trung tâm và hai là ngay tại nhà. Thai phụ có thể tùy ý lựa chọn nhưng cần chú ý một điều đó là nếu bạn mới tập Yoga đang trong gia đoạn khởi đầu thì khuyến cáo nên tới lớp Yoga dành cho người mang thai tại các trung tâm uy tín.

Động tác yoga cho phụ nữ mang thai cần có sự hướng dẫn kỹ càng của giáo viên yoga có kinh nghiệm

Tại các phòng tập Yoga thì thai phụ sẽ có được sự hỗ trợ đầy đủ từ các thiết bị dụng cụ, cho tới giáo viên hướng dẫn có trình độ chuyên môn. Với lại trong quá trình mang thai thì bao xung quanh có rất nhiều vấn đề nguy hiểm, do vậy khi tập tại trung tâm thì sẽ có cảm giác an toàn hơn. Một điều quan trọng khác nữa là thai phụ sẽ được tiếp xúc với những người cùng mang thai khác, việc chia sẻ nói chuyện cũng giúp cải thiện các mối quan hệ hơn, đồng thời cho thai phụ có được động lực để tập luyện thường xuyên hơn.

Thai phụ không giống như người bình thường nên thời lượng tập có thể được rút ngắn lại để phù hợp với tình trạng sức khỏe của họ, mới đầu thì có thể chỉ cần tập nửa giờ đồng hồ, sau đó tăng dần lên khoảng một giờ động hồ là được, ban đầu hãy sử dụng những động tác để tinh thần được tập trung trước, sau đó mới đi vào các động tác Yoga theo từng giai đoạn của thai kỳ, nhằm tránh để thai nhi trong bụng bị tác động xấu.

Thai phụ khi tập Yoga cần phải chú ý mỗi một động tác có thể giữ từ năm tới mười giây, nên thở mạnh bằng mũi, không được nín thở trong quá trình tập vì như vậy là không đúng với kỹ thuật, tạo thói quen khiến cho hơi bị ngắt quãng, điều này ảnh hưởng không tốt tới thai nhi bên trong. Nếu trong lúc tập có cảm giác bị chóng mặt thì không nên tập nữa mà ngay tập tức dừng và dần đưa về tư thể thoải mái nhất để nghỉ ngơi, rồi hãy hít thở thật đều đặn lại, tình trạng nặng hơn hoặc thường lại thì tốt nhất nên khám bác sĩ.

Dù là tập động tác Yoga nào cho thai phụ thì điều cần nhớ đó là tập đúng theo sự chỉ dẫn của giáo viên, biết được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào. Nhớ tập trung vào việc hít thở sao cho đúng với kỹ thuật, nhờ như vậy thai phụ mới có đầy đủ nguồn năng lượng để tiếp tục, hoạt động của toàn bộ các hệ thống cơ quan đều nằm ở mức tốt. Hãy thư giãn tinh thần bằng Yoga cho thai phụ ngay đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.