Tập Yoga không chỉ là chỉ là các tư thế mà cần nối kết về mặt tâm linh mang lại sức khỏe thì đây mới thực sự là Yoga

Với một xã hội ngày càng ngày càng phát triển thì cuộc sống con người ngày càng hối hả, càng bận rộn. Dực vào xã hội phát triển thì trong cuộc sống của một con người thì việc di chuyển cũng tất bật và mang lại cho con người biết bao nhiêu là áp lực trong cuộc sống, với mong muốn của bất cứ ai cũng có được sự thành công. Chính những điều ồn ào hằng ngày mà bạn cần có một không khí mới để giúp ích cho bản thân bạn khai mở được về mặt tâm linh, thoải mái. Chính môn Yoga sẽ mở cho bạn mộ con đường mới, dẫn đưa bạn tới một công gian mới hoàn toàn, thư thái và có sự liên kết với tự nhiên hoang dã. Bạn hãy thử và cảm nhận được những điều đang nói ở trên là đúng đắn, xóa cả đi những điều bực tức nữa đó.

Khi bạn có một sử trải nghiệm đầu tiên với Yoga, bạn sẽ thấy rằng lúc mới bến một trung tâm nào đó lần đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác là sao lại nhiều người tới vậy, bạn có thể đến sớm nhất nhưng mọi người sẽ dần dần tiến đến. Nếu như càng đông thì buổi tập lại càng tốt, vì sau buổi tập bạn có thể trao đổi kinh nghiệm với mọi người và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về mình.

Tôi sẽ đưa ra cho bạn một dẫn chứng cụ thể để bạn thấy được rằng Yoga có liên quan gì tới tâm linh hay không nhé: trong một trung tâm luyện tập Yoga bạn cũng như những học viên khác, cũng mang theo những dụng cụ để có thể tập luyện. Nhưng bất chợt có một người vô ý nào đó là giẫm lên đồ của bạn, đây là một hành động không thật đúng, bạn sẽ suy nghĩ rẳng đây là một người tồi tệ thất đấy.

Tập Yoga thực sự là tốt cho sức khỏe, liên hệ với tâm linh, tập Yoga là phải tâm linh. Nếu bạn không cảm thấy khỏe mạnh thì bạn tập Yoga sai cách. Nếu không làm cho bạn thấy thanh thản và có thêm tình yêu thì bạn tập Yoga chưa đúng. Nếu đang tập Yoga mà bạn không tập nữ thì chắc chắn bạn sẽ thấy tâm trí bạn không ổn định, cảm thấy cơ thể thực sự mệt mỏi và buồn chán. Trong đời sống của mỗi người đều có những điều căng thẳng, chính điều đó mà cần có Yoga để làm cho bạn không còn mệt mỏi và có thêm lòng tin. Giống như một khúc nhạc vui cho một số phần buồn, bạn có đủ nghị lực để vượt qua. Ở các nước ngoài thì tập Yoga trở thành một môn thể dục rất phổ biến, tất cả mọi người hầu như đều tập và là lối dẫn tới sự bình tâm.

Nếu bạn là một giáo viên hướng dẫn Yoga thì bạn cần chỉ cho học viên cách liên kết với tâm linh, cách thực hiện các tư thế cho đúng, có thể mở nhạc để dễ cảm nhận. Cuộc sống có bao nhiêu điều ồn ào rồi bạn hãy tập Yoga và đây là những giây phút để bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn, đây được coi là mục đích của việc tập Yoga, để bạn có thể nhạn được kết quả là nội tâm của bạn được thay đổi tốt.

Nếu bạn là một học viên thì bạn cần nghe rõ lời chỉ dạy từ giáo viên, đồng thời nhớ thực hành cho đúng với tư thể, việc hít thở làm sao cho đúng nhất, đây là cách thức mang lại cho bạn sự bình tâm về ý nghĩ, rất cần thiết cho một người với nhiều áp lực của công việc. Nếu bạn cảm thấy cơ thể quá mệt mỏi bạn có thể thay đổi tư thế đơn giản hơn. Nên lựa chọn một bài tập nào đó phù hợp với mình nhất và hay xem xét coi tư thế đã đúng hay chưa, trạng thái tinh thần cũng cần phải ổn định, không nên có tạp niệm trong đầu.

Woman doing yoga, canon 1Ds mark III

Bạn có được sự tập luyện Yoga đúng và chính xác thì sẽ nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe. Môn Yoga được coi là một quà tặng rất lớn mà con người chúng ta được tiếp nận, hãy dùng món quà này sao cho hợp lý nhất để bạn có thể phục hồi, liên kết được với tâm linh.

Tất cả con người trên thế giới đều biết được rằng việc luyện tập Yoga sẽ mang lại cho cơ thể sự dẻo dai, sức khở, hỗ trợ rất nhiều cho các hệ cơ quan như hô hấp, thuần hoàn, nội tiết, tiêu hóa, tim mạch. Hơn nữa còn có thể mang lại cho bạn một tinh thần cân bằng, khôn ngoan, nhạy bén.

Cái đích cuối cung mà Yoga muốn hướng tới là cho con người từ bên ngoài đến bên trong sẽ có được sự thông nhất không bị xung khắc. Trong tận sâu con người bạn sẽ không còn chỗ cho sự ích kỷ, vị lợi, mà thay vào đó là yêu thương, giúp đỡ, xóa tan đi những tổn thương, Yoga sẽ là người dọn dẹp lại tâm hồn bạn được sạch.

Những mần bệnh phát sinh trong mỗi cá thể người cũng có liên quan tới phần ý chí, nếu ý trí của bạn bị suy yếu không còn tin tưởng vào chữa trị thì hệ kháng thể của bạn sẽ bị suy yếu, đây sẽ là điều kiện càng thêm thuận lợi để những con bệnh có thêm cơ hội để sống sót và sinh sôi nảy nở.  Lúc này cơ thể không chống tác sự ảnh hưởng từ bên ngoài. Hơn nữa giả như bạn bị stress, lo lắng, buồn rầu thì cũng làm cho các hệ cơ quan đặc biệt là nội tiết sẽ gặp vấn đề, làm cho mần bệnh càng thêm nặng.

Khi bạn thực hành các bài tập về Yoga thì bạn có thể giúp hỗ trợ cho các cơ quan bên trong hoạt động bình thường. Nếu cuộc sống cho bạn áp lực, căng thẳng, tinh thần giảm sút thì làm cho bạn sẽ suy nghĩ tới những điều tiêu cực. Nhưng nhờ vào bạn tập Yoga thì kích thích vào phần nội tâm bên trong để bạn loại bỏ được mọi tạp niện, suy nghĩ của bạn có thêm ý nghĩ tích cực, bạn có thể tự kiểm soát được tâm trạng của mình.

Nếu bạn duy trì thời gian tập Yoga đến cuối cùng thì bạn sẽ nhận được nhiều điều có lợi cho sức khỏe của bạn, bạn sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn, sâu hơn, không bị nhức mỏi người khi thức giấc, và đặc biệt là bạn sẽ thấy lạc quan hơn rất nhiều.

Khi tập Yoga thì sẽ có tác dụng từ từ chứ không phải là ngay lập tức, nhưng não bộ của bạn sẽ dần dần nhận thấy sự quan trọng của việc tập luyện này, và để giữ vóc dáng thon thả. Khi bạn thực hành Yoga thì những phần năng lượng bị thừa thải trong cơ thể sẽ bị loại bỏ dần dần, nhưng sẽ không làm cho bạn bị kiệt sức, và bạn sẽ không có cảm giác muốn ăn, đối với người mập có thể dùng để giảm cân. Ngược lại thì với người còm nhom thì lại kích thích sự thèm ăn vì cần phải có sự cân bằng cả trong lẫn ngoài nên sẽ có những tác dụng hữu ích này cho bất cứ ai.

Tập Yoga cũng phải tùy vào từng người, không phải là cứ chằm chằm là phải tập giống nhau, người khác làm sao bạn làm vậy. Bạn hãy lựa chọn bài tập thích hợp, có người tập rất nhanh, nhưng có người thì phải từ từ chậm rãi mới có kết quả. Chỗ nào thừa mỡ sẽ bị lấy đi, chỗ nào thiếu mỡ sẽ được bổ sung vào, một lợi ích đáng để tập Yoga đúng không.

Như đã nói sơ lược ở trên thì tập Yoga sẽ có lợi về mặt sức khỏe, đồng thời cũng có lợi về mặt tâm linh. Với những sự biến đổi từ bên ngoài cũng sẽ có thể tác động tới suy nghĩ trong tâm trí của một con người, và khi ảnh hưởng thì con người ta sẽ thể hiện điều này ra bên ngoài thông qua hành động. Đây được coi là môt quá trình hết sức khó hiểu, nhưng chung lại là khi môi trường bên ngoài có thay đổi thì sẽ tác động trực tiếp hay gián tiếp tới con người, còn người sẽ tiếp nhận những sự thay đổi ấy, và sẽ suy nghĩ tưởng tượng ra cách giải quyết. Đôi lúc cơ thể cũng tiếp nhận những cơn đau nhức đến với tâm hồn, đó là sự tổn thương.

Với một người tập Yoga thì phần tâm trí gặp phải vấn đề tổn thương này có thể được phục hồi và chữa lành để tiếp tục tồn tại và phát triển. Dân qua thời gian thì sẽ được tích trữ ngyà càng nhiều, và có nhiều mối liên kết với nhau. Yoga quan niệm rằng cuộc sống của mỗi còn người sẽ có hai mặt đó là cơ thể và nội tâm có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi mới bắt đầu giáo viên nào cũng sẽ hướng dẫn học sinh tập làm quen với việc đẩy phần nội tâm của mình tới khắp cơ thể.

Môn Yoga còn cho bạn tháy được con đường để đi tới tâm linh, do đó nếu bạn thực hành thường xuyên thì đầu óc của bạn sẽ được mở rộng, khôn ngoan hơn, có thể nhận được những áp lực lớn mà không có vấn đề gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.