Tập Yoga hỗ trợ cho việc tăng cơ bắp

Thường phái nam khi tập thể thao đều mong muốn cơ bắp được tăng cường, một là tăng cân, hai là giữ cho cơ thể cân đối. Nhằm đáp ứng được yêu cầu này thì bạn nên lựa chọn các bài tập Yoga, mặc dù nhìn rất nhẹ nhàng nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Sau nhiều năm trở lại đây thì Yoga được sự yêu mến của nhiều người, mang đến một tác dụng tốt cho tâm hồn lẫn cơ thể. Từ việc giúp cho suy nghĩ trở nên tích cực thì cơ bắp vóc dáng của bạn cũng được cải thiện khá nhiều. Sự uyển chuyển và linh hoạt, ngoài ra còn giúp cho cơ thể trở nên mạnh khỏe hơn.

Một số người đang gặp tình trạng thiếu hụt cân nặng, đặc biệt là phái nam, khiến cho con người không còn có được sự tin tưởng vào bản thân mình, một người đàn ông mạnh cần phải có một cơ thể khỏe khoắn, một người đàn ông mà thân hình ốm yếu thì mất đi vẻ nam tính. Dựa vào nghiên cứu của những chuyên gia thì việc cơ thể thiếu cân nặng sẽ dẫn tới việc mắc một số căn bệnh như tim mạch – huyết áp – xương khớp – bỏ ăn – thiếu máu. Nhờ vào động tác Yoga mà những căn bệnh này không bị tăng nặng mà có cơ hội được khỏi, bạn muốn có cơ bắp thì nên luyện tập thường xuyên hơn.

Tư thế  Low Lunge Crescent

Một số tư thế Yoga hỗ trợ tốt cho phái mạnh trong việc tăng cân và tăng cơ mà bạn có thể lựa chọn như sau:

Tư thế góc vươn một bên: bạn sẽ tiến hành tư thế này bằng việc đứng thẳng người, dùng một chân bên phải bước rộng sang ngang đồng thời đưa phần mũi chân phải sang hướng trái và đựa trọng tâm cơ thể xuống thấp tới mức tạo thành đường song song với mặt đất ở phần đùi. Tiếp đến là hai tay cần mở rộng và nghiên thân trên sang bên phải làm sao để bàn tay tiếp xúc với mặt đất, còn tay bên trái thì đưa thẳng đứng lên trên cao. Với tư thế này bạn sẽ cảm nhận cơ ở phần đùi – tay – lưng – hông. Kết hợp với việc điều khiển nhịp thở tầm mười lăm nhịp, sau đó bạn sẽ đổi bên cho tư thế này để mang lại sự cân bằng cho cơ thể. Đây là cách giúp cho cơ trở nên săn chắc hơn.

Tư thế chiến binh vặn người: bạn cũng chuẩn bị với tư thế là đứng thẳng, sau đó đưa chân phải bước ngang sang, đưa mũi chân phải hướng theo bên phải, đồng thời hạ phần trọng tâm cơ thể xuống thấp tạo thêm đường thẳng song song với mặt đất. Sau đó hai bàn tay đặt trước ngực và đưa người ra phía sau, chống khủy tay chạm tới đầu gối chân bên phải. Với tư thế này bạn cảm nhận được cơ chân – hông – bụng – tay giãn ra.

Tư thế Low Lunge Crescent: với tư thế này bạn chuẩn bị bằng việc đứng thẳng, đưa chân phải sang ngang, đưa trọng tâm cơ thể thấp xuống tạo cho hông song song với mắt đất, đồng thời chân bên trái đưa thẳng ra để thấy được phần cơ ở đùi – hông giãn ra và săn chắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.