Tác phong khi bạn tham gia các lớp tập Yoga

Đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với Yoga thì lựa chọn của họ sẽ là các trung tâm hướng dẫn tập, một vài những quy tắc mà bạn cần phải hiểu và thực hiện, vì đây là môi trường mang tính chất cộng đồng, những hành động của bạn có thể sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả tập luyện của người khác. Nếu bạn tới trung tâm học Yoga thì sẽ có rất nhiều người, có thể ở những độ tuổi không giống nhau, mục đích thì lại chung, ít nhiều bạn cũng sẽ có sự bối rôid nào đó, không biết bạn có theo kịp những người khác hay không.

Trong một tập thể luyện tập Yoga nếu có một lúc nào đó mà bạn gặp phải động tác khó không thể thực hiện được do nó quá sức chịu đựng của cơ thể, thì lúc này bạn nên ngồi im lặng và không làm bất cứ điều gì cả, vì nếu bạn cứ cố tình làm gì đó thì những người khác sẽ chú ý và bị phan tâm ngay, còn nếu để nhắc nhở thì quả là điều không hay ho gì cả.

Yoga cần có sự tập trung nên khi tập luyện bạn có thể nhắm mắt lại để thực hiện tư thế sẽ tốt hơn, cảm xúc của bạn không bị phân tán, sự xao nhãng sẽ không xảy đến, hoặc bạn cần để mắt tới những nơi cần thiết cũng được. Trong một vài động tác nào đó khi cùng tập với mọi người mà chẳng may bạn bị ngã, thì cũng đừng lo lắng nhé, vì đây là chuyện bình thường, bất cứ ai khi mới học cũng gặp phải tình cảnh này.

Yoga cần sự tập trung tinh thần vào bên trong chính bạn

Khi tập Yoga bạn cũng nên ăn mặc quần áo sao cho phù hợp, vừa dễ tập mà vừa thể hiện được sự thẩm mỹ, đồng thời còn có thêm sự thoải mái nữa, đối với những nơi nào có nhiệt độ cao thì bạn có thể mặc áo ngắn cũng không sao.

Khi bạn đã tham gia vào khóa tập Yoga chung có nhiều người thì bạn cũng nên chú ý đến một vài chi tiết như là không nên mang theo điện thoại vào phòng, vì điện thoại có thể sẽ tạo ra tiếng ồn, mà điều quan trọng nhất là đây được xem là một thiết bị điện từ tạo ra sóng sẽ tác động không tốt đến việc tĩnh tâm, tạo nên buổi học không có hiệu quả.

Tập Yoga cần tập trung nên đừng có nói chuyện sẽ làm ảnh hưởng tới những người ở xung quanh mình, nếu muốn trao đổi gì thì nên thực hiện sau buổi học là tốt nhất. Khi tập Yoga cũng không nên để thảm tập của mình lung tung mà cần để gom lại, cất đi để sử dụng cho những lần tới, tránh tình trạng lấy lộn thảm tập thì không hay cho lắm.

Khi buổi học đã diễn ra thì bạn không nên đi vào nữa, vì như thế sẽ ảnh hưởng tới người khác đang trong quá trình tập luyện, nếu cảm thấy trễ thì bạn nên ở nhà không nên đến phòng tập chung nữa. Mỗi buổi học sẽ mang đến cho bạn những kiến thức khác nhau, bạn mới tập Yoga thì nên tham gia đầy đủ để không bị mất kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.