Tập yoga giảm cân có thật sự hiệu quả?

Hiện nay, yoga đã trở thành cách thức rèn luyện sức khỏe quen thuộc với nhiều người. Tác dụng của yoga đã được kiểm chứng, trong đó nổi bật nhất là tác dụng tăng cường sự dẻo dai cho cơ bắp, điều hòa hơi thở, giúp người tập lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, có không ít tìm đến yoga với mục đích giảm cân, đánh bay mỡ thừa, trả lại vóc dáng thon thả cho cơ thể. Vậy tập yoga giảm cân có thật sự hiệu quả?

Tập yoga có khả năng giúp giảm cân

Dù không có khả năng giảm cân thần tốc như một số loại thuốc hiện có thị trường, cũng không giúp người tập nhanh chóng lấy lại vóc dáng cơ thể như một số bài tập gym… nhưng yoga vẫn có tác dụng nhất định trong việc giảm cân ở phái đẹp. Điều quan trọng nhất là người tập phải tập đúng phương pháp, kiên trì và chăm chỉ.

Thực tế cho thấy, những động tác của yoga giúp các cơ săn chắc, giảm tình trạng mỡ thừa ở một số của cơ thể như bụng, đùi… Trong suốt thời gian tập, tất cả các cơ đều được hoạt động và kéo căng, theo các chuyên gia, điều này hỗ trợ rất tích cực cho quá trình giảm cân.

Yoga giúp kéo căng các cơ, tác động đến các vùng mỡ thừa

Ngoài tác động đến các cơ, yoga cũng sẽ giúp bạn tiêu tốn rất nhiều calones và với những người có nhu cầu giảm cân thì đây thật sự là một điều tuyệt vời. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong một giờ tập một bài yoga truyền thống, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 240 calories, và với những tập khó, phức tạp hơn, bạn sẽ phải tiêu tốn đến 400 calories.

Theo đó, những bài tập yoga tưởng chừng nhẹ nhàng, nhưng vẫn có thể giúp bạn tiêu tốn một lượng lớn calories trong cơ thể, không hề thua kém các bộ môn thể dục khác như chạy bộ hay aerobic.

Nên tập yoga giảm cân tại nhà hay đến trung tâm?

Đây là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ có nhu cầu muốn học yoga giảm cân. Thực tế cho thấy, bạn không nhất thiết phải gắn bó lâu dài với các phòng tập nhưng trong giai đoạn đầu, bạn nên đăng ký tham gia các khóa học yoga giảm cân do các giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn.

Tại đây, bạn sẽ được học bài bản về các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi riêng với giáo viên để có thể học hỏi thêm một vài bí quyết, kinh nghiệm để tập yoga giảm cân hiệu quả.

Khi đã quen thuộc với các bài tập này, bạn có thể  tự tập ở nhà. Miễn sao, khi tập ở nhà, bạn vẫn phải giữ được kỷ luật tập luyện nghiêm ngặt hàng ngày. Đồng thời, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường hiệu quả của các bài tập yoga giảm cân.

Nếu nghiêm túc, bạn vẫn có thể tập yoga giảm cân tại nhà

Lưu ý gì để tập yoga giảm cân hiệu quả nhất? Như đã phân tích ở trên, yoga thật sự có tác dụng giảm cân nhưng để có tác dụng như mong muốn, người tập cũng cần phải lưu ý một số yếu tố quan trọng như sau:

Chọn những bài tập giảm cân hiệu quả:

Các bài tập yoga đều ít nhiều có tác dụng hỗ trợ giảm cân, nhưng có hiệu quả giảm cân rõ rệt nhất phải kể đến các bài tập như: Tư thế Plank – Phalakasana; Tư thế cây cầu biến thể; Tư thế nửa mặt trăng; Tư thế góc bên; Tư thế Plank nhún thấp; Tư thế con quạ…

Tập đều đặt 01 giờ mỗi ngày

Nếu tập yoga chỉ để điều hòa cơ thể, lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống, bạn có thể chỉ cần tập 15 – 30 phút mỗi ngày, nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn cần phải tập nhiều hơn thế, liên tục khoảng 01 giờ mỗi ngày.

Kết hợp chế độ ăn hợp lý

Để hiệu quả của các bài tập yoga giảm cân thể hiện trọn vẹn nhất, bạn cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý trong suốt thời gian tập luyện. Hãy lưu ý giảm tinh bột, tăng cường rau xanh, sử dụng thịt trắng thay vì thịt đỏ….

Tóm lại, yoga hoàn toàn có tác dụng giảm cân. Có phát huy được tác dụng giảm cân của bộ môn này hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sự quyết tâm của bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.