Tập Yoga để giảm đau cho cổ tay

Tay là bộ phận mà bạn phải hoạt động thường xuyên và liên tục, nếu như cổ tay của bạn bị đau thì mọi công việc dường như không thể nào thực hiện được.  Nguyên nhân để bạn bị đau cổ tay có thể là do tính chất công việc, bạn cần phải sử dụng máy tính nhiều, công việc nội trợ nấu ăn, hoặc là do bạn bị chấn thương nào đó từ bên ngoài. Nếu bạn muốn giảm được tình trạng đau nhức cổ tay này thì ban hãy lựa chọn những động tác Yoga thích hợp, để giúp cho bạn làm giãn cơ cổ tay.

Trong hoạt động hằng ngày như là cầm, nắm, cột, nâng, quần, làm công việc,… thì tay luôn được sự dụng nhiều nhất, nếu như bị đau như vậy thì phải làm như thế nào. Thì chính những động tác Yoga sẽ giúp bạn tăng thêm sức mạnh cho phần cơ nằm ở cổ tay, giúp san sẻ cho phần xương – dây chằng – gân ở cổ tay, đồng thời có thể giúp cho máu lưu thông, mang nguồn chất dinh dưỡng đến với cổ tay, nhờ đó mà bệnh tình được sớm hồi phục. Bạn sẽ áp dụng những động tác Yoga kéo giãn để giảm đau cho phần cổ tay một cách đơn giản và nhanh chóng vô cùng.

Tư thế đặt tay dưới bàn chân (hands to feet pose)

Những động tác Yoga co duỗi cơ: Trước tiên thì bạn cần phải chuẩn bị ở tư thế đưa tay ngang với eo và lòng bàn tay được hướng xuống dưới thảm tập. Sau đó từ từ co phần cổ tay theo hướng xuống. Để cho tư thế này khoảng nửa phút, rồi quay về tư thế ban đầu, lặp lại ít nhất là bốn lần, sau đó đổi sang bên tay kia cũng thực hiện y chang như vậy.

Động tác Yoga cho bàn tay và phần gầu gối: khi thực hiện động tác Yoga này sẽ giúp bạn trải đều phần lực tác động lên cổ tay, nhờ vậy mà cổ tay của bạn trở nên khỏe mạnh hơn nhiều, bạn nên thực hiện động tác trên mặt phẳng cứng cáp để cổ tay không bị căng quá giới hạn. Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc để gối và tay chạm xuống đất nhưng phần mông không được tiếp xúc với thảm. Tay để thẳng và chạm bàn tay xuống dưới thảm. Từ từ đưa cánh tay lên để có được cảm giác căng cơ. Sau đó nhẹ nhàng xoay cổ tay để hai bàn tay hướng được vào nhau, rồi lại quay theo hướng của kim đồng hồ. Nên lặp lại vài lần thì tốt hơn.

Động tác Yoga đặt tay dưới bàn chân: động tác này được luyện tập để giúp bạn giảm được lực tác động lên cổ tay quá nhiều. Chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập. Nhẹ nhàng gập người về phía trước, các ngón tay chạm vào được ngón chân bằng cách cúi tới hết. Lúc mới tập có thể cảm thấy đau lưng một chút nhưng sau này thì không còn đau nữa mà thấy dễ chịu hơn nhiều. Nhấc ngón chân lên và để bàn tay xuống phía dưới với lòng mu bàn tay hướng xuống. Dịch chuyển tay về gần với gót chân và chạm được vào cổ tay. Để tư thế này khoảng nửa phút, rồi chờ về vị trí ban đầu, lặp lại nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.