Giảm huyết áp bằng Yoga

Vào những năm trở lại đây thì bộ môn luyện tập Yoga chở nên vô cùng thình hành, rất nhiều người đã lựa chọn thực hành thường xuyên. Nhiều người suy nghĩ Yoga không thực sự hiệu quả như những gì được nhắc đến, kể cả tác dụng giảm huyết áp cũng không được chắc chắn, không biết ý kiến này bạn nghĩ như thế nào.

Bạn cũng biết được rằng lý do khiến huyết áp của bạn cao là do căng thẳng kéo dài, bạn không thể nào khiến cho phần áp lực được giảm xuống, do đó bạn không có được cuộc sống thoải mái. Nhưng nếu như bạn áp dụng Yoga thở hay Yoga thiền thì bạn có thể liên kết được với tâm hồn của mình nhờ đó không còn căng thẳng nữa. Chính các nhà khoa học cũng thấy rằng Yoga thực sự mang lại lợi ích trong việc giải tỏa căng thẳng và khiến cho suy nghĩ được thoải mái, một yếu tố giúp cho việc giảm được huyết áp.

Khi thực hành Yoga thì thở và chuyển động của cơ thể cần có sự kết hợp hài hòa và uyển chuyển, bạn nên áp dụng những động tác Yoga nâng chân – vai – vặn để giảm huyết áp xuống tốt hơn. Dựa trên nghiên cứu từ các nhà khoa học thì điều này đã được chứng minh trên thực tế. Còn với những kết quả gần đây nhất thì tập Yoga thường xuyên sẽ giúp cho cơ được mạnh hơn, động mạch đàn hồi và huyết áp từ đó cũng sẽ giảm theo hướng tự nhiên nhất.

Động tác yoga con bướm 

Nếu bạn muốn Yoga giảm huyết áp được đúng thì bạn không nên quá gấp gáp, không có kiên nhẫn. Vì nếu như vậy thì bạn không thể nào tập trung được, nếu được thì chúng ta nên chọn tập Yoga giảm huyết áp vào buổi sáng, lúc này tinh thần của bạn mới dễ thoải mái, lượng oxy đang còn trong lành. Bên cạnh đó cần phải để bụng đối tập, nên tập trung tâm trí thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Động tác Yoga con bướm:  Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế ngồi ở trên thảm tập, lưng thẳng, hai chân duỗi thẳng về phía trước. Tiếp đến là bạn co hai đầu gối lại, để hai lòng bàn chân chạm vào nhau, đồng thời dùng tay để cầm lấy các ngón chân và áp sát đùi xuống dưới thảm. Kết hợp với nhịp thở nhẹ nhàng, nếu bạn muốn tập nâng cao hơn thì bạn kết hợp với việc gập người về phía trước và giữ trong vài giây.

Động tác Yoga chó duỗi mình: Bạn hãy chuẩn bị bằng việc bò trên thảm, hai tay và hai gối chống dưới thảm tập. Dùng lực của tay để đưa người lên khỏi thảm, kể cả hai đầu gối cũng được nâng lên để cho lưng và chân thẳng. Giữ tư thế này khoảng vài giây sau đó hạ gối quỳ xuống và trở về tư thế bò ban đầu và lặp lại thêm vài lần nữa.

Động tác Yoga gập người về trước: Bạn chuẩn bị bằng tư thế gồi trên thảm, hai chân thẳng về phía trước, lưng giữ thẳng. Từ từ gập người về trước, để hai tay nắm được hai chân, lưng duỗi thẳng, mặt để vào vị trí giữa hai gối. Giữ cho tư thế này vài giây, nếu bạn muốn nâng cao thì bạn nên thực hiện bằng tư thế đứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.