Tập Yoga để giảm cơn đau vì đi giày cao gót

Giày cao gót là một phụ kiện trang phục không thể thiếu đối với cuộc sống của người phụ nữ, nhất là những công việc đòi hỏi về ngoài hình thì phải đi giày cao gót trong thời gian rất dài. Mặc dù là làm đẹp cho người sử dụng nhưng việc đi giày cao gót liên tục như vậy cũng rất nguy hiểm, khiến cho cơ bị mỏi – gót chân bị đau nhức và phồng rộp – đôi khi còn bị chuột rút.

Với một số người thì sử dụng phương pháp mát xa hay ngâm chân để giúp tạo nên sự thư giãn và thoải mái, nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng một số động tác Yoga có tác dụng tốt khi bạn đi giày cao gót nhiều.

Động tác Yoga thư giãn đôi chân, bạn sẽ chuẩn bị với việc ngồi bệt trên thảm, hai chân duỗi thẳng về phía trước thoải mái nhất có thể. Tiếp đến là bạn đưa chân xoay theo hướng chuyển động của kim đồng hồ, sau khi xoay theo chiều kim đồng hồ thì bạn sẽ xoay chân ngược chiều kim đồng hồ, trong quá trình xoay như vậy thì bạn cần có sự kết hợp với nhịp thở đều đặn.

Khi bạn áp dụng bài tập Yoga này thì sẽ giúp đôi chân của bạn được xoa dịu, phần lưng – hông – chân – bàn chân được giảm áp lực.

Tư thế chó úp mặt

Động tác Yoga chó úp mặt hay Downward faceing dog, khi thực hiện động tác này thì cơ thể được thư giãn, nếu tập được nhiều lần thì bạn sẽ tăng thêm sức mạnh cho gân – chân – bàn chân, bên cạnh đó còn định hình cho đôi chân của bạn được thẳng hơn.

Bạn sẽ chuẩn bị ở tư thế để hai chân chạm dưới thảm, hai tay cũng được đặt ở dưới thảm, tạo thành một khoảng rộng hơn vai một chút. Bạn hãy dồn lực vào tay và chân để đẩy người lên trên cao để tạo thành hình như ngọn núi.

Tiếp đến bạn đưa dần cơ thể xuống thấp, hay tay phải để thẳng và giữ cho chắc chắn, ngực thì nên đầy hướng về phía hai chân, lúc này phần cơ chân cho tới phần gót được ép xuống thảm, nên hít thở đều đặn, lặp lại tầm ba lần là được.

Động tác Yoga rắn hổ mang hay Cobra pose, với việc thực hiện động tác này sẽ giúp cho bạn trong việc cải thiện sức mạnh của vùng xương sống, tạo điều kiện cho máu huyết được lưu thông tốt, do vậy mà những cơn chuột rút ở chân sẽ không còn xuất hiện nữa.

Để thực hiện được động tác Yoga rắn hổ mang thì bạn sẽ nằm sấp người trên thảm tập, để tay và chân được thoải mái. Tiếp đó là bạn dùng hai tay đẩy lên khỏi thảm một khoảng.

 

Bạn hãy dồn trọng lực để đẩy được phần hông lên trên cao hết mức có thể, với mục đích là tạo thành một đường thẳng đi từ phần xương cùng cho tới khuỷu tay, đồng thời hãy ép chặt hai tay sát cào trong người để tăng cường cho cơ bắp phần đầu và vai. Bạn nên hít thở sâu, phần chân được duỗi thẳng trên thảm, với hai lòng bàn chân ngửa lên trên. Nên lặp lại khoảng năm lần để có được kết quả tốt.

tap yoga truoc khi di ngu

Tư thế rắn hổ mang

Động tác Yoga sấm sét hay Thunderbolt pose,  động tác này được thực hiện thì phần đùi được thoải mái, kể cả phần đầu gối và bàn chân cũng được thư giãn hơn rất nhiều.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc quỳ trên thảm, để hai đầu gối có một độ rộng nhất định, hai mui bàn chân cũng tiếp xúc với thảm. Tiếp đó là bạn sẽ có một nhịp thở ra và ngồi thấp xuống, để cho phần mông tiếp xúc với hai gót bàn chân, còn hai tay thì đặt lên trên bắp đùi với lòng bàn tay úp xuống.

Bạn hãy để cho phần thân phía trên được thoải mái, lưng thẳng, ngực ưỡng ra trước, mắt nhìn lên trên và ra phía trước. Giữ tư thế này tầm một phút động hồ, toàn bộ trọng lượng cơ thể được đè lên hai chân.

Động tác Yoga cái cây hay Tress pose, tư thế này sẽ có tác dụng mát xa cho bàn chân, tạo cho phần lòng bàn chân có được độ ma sát cao, tạo cho xương sống có độ co giãn tốt.

Để thực hiện động tác này thì bạn chuẩn bị bằng tư thế quả núi trước, toàn bộ áp lực của cơ thể được đặt lên chân bên trái, còn riêng chân phải thì co lại để lòng bàn chân tiếp xúc với phần đùi bên trong.

Đưa hai lòng bàn tay chạm vào với nhau, đặt chúng ở phía trước ngang với ngực, thực hiện một nhịp hít vào rồi đưa tay thẳng lên trên cao qua đầu, hai tay duỗi thẳng hết mức, giữ tư thế này khoảng một phút sau đó hạ mọi thứ xuống và chuyển sang bên chân còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.