Một vài động tác Yoga đơn giản nên được tập thường xuyên

Hầu như mọi người đều tập được Yoga, trong đó có những động tác cơ bản nên được tập luyện thường xuyên. Nhưng bạn cũng đừng nghĩ tập những động tác đơn giản này thì làm sao có lợi bằng việc tập nâng cao. Mặc dù là đơn giản những vẫn có tác dụng kéo giãn cơ – kích thích xương sống – thư giãn – tạo cho toàn bộ cơ thể đều phải hoạt động. Chính vì thế việc bạn tập hoài những động tác Yoga này hằng ngày là tốt, còn tốt hơn với người nào mà không có nhiều thời gian tập luyện.

Bài học đầu tiên của Yoga lúc nào cũng liên quan tới thiền, đây là cách để cho toàn bộ cơ thể được thư giãn, không bị gồng người, bên cạnh đó là tác động tới tâm hồn nhằm chuẩn bị tinh thần cho những động tác Yoga tiếp theo. Bạn sẽ ngồi xếp bằng trên thảm, lưng để thẳng, hít thở đều đặn đưa cơ thể vào trạng thái không bị phân tâm từ bên ngoài.

Động tác Yoga ngọn núi, cũng nằm trong những động tác đơn giản mà mọi người đều có thể tập được, giúp cho cơ thể nóng lên khiến cho hoạt động vận chuyển máu được thuận lợi, với động tác này sẽ giúp cho cơ thể chuẩn bị cho những động tác khó hơn. Bạn sẽ đứng bằng chân sát vào với nhau, phần lưng thẳng, đặt hai lòng bàn tay chạm vào nhau trước ngực, sau đó đưa thẳng lên trên cao qua đầu, hãy đưa cao đến mức phần cơ toàn bộ cơ thể được kéo giãn ra.

Động tác Yoga gập người đề trước, khi thực hiện động tác này sẽ giúp cho những mạch máu trên đầu được thư giãn. Bạn sẽ ngồi bệt trên thảm với hai chân duỗi thẳng, đưa toàn bộ người gập về phía trước, hai tay đưa thẳng về trước, lúc này hai lòng bàn chân sẽ chạm vào nhau để phần chán đặt lên trên, xương sống được căng giãn hết mức.

Động tác Yoga cái cây dùng để giúp cho xương sống khỏe mạnh hơn, để thực hiện cũng khá là đơn giản, bạn sẽ đứng thẳng người trên thảm, dồn toàn bộ cơ thể lên một chân, còn chân kia thì đưa lòng bàn chân chạm với bắp đùi, hai tay chụm vào nhau và đưa lên trên cao qua đầu, bạn sẽ giữ tư thế này rồi đổi sang bên chân còn lại.

Tư thế cái cây

Động tác Yoga cuộn người dùng để kích thích tới phần lưng và hông. Bạn sẽ nằm ngửa ở trên thảm tập, kéo hai đầu gối lên tới ngực, đan hai bàn tay với nhau và ôm lấy hai đầu gối, lúc này phần ngực và đầu được nâng lên một khoảng, tư thế này tương tự như việc bạn nằm ngửa mà co người lại vậy.

Động tác Yoga đưa chân lên tường rất đơn giản, có thể coi là đơ giản nhất vì ai cũng tập được khá nhanh, hầu hết mọi người đều sử dụng và được yêu thích. Động tác này giúp phần chân được thư giãn, máu huyết lưu thông. Bạn nằm ngửa trên thảm để phần chân và mông sát với bức tường, hai tay để ở hai bên, cứ giữ tư thế như vậy tầm 15 phút.

Động tác Yoga nằm ngửa gập chân giúp cơ thể thư giãn khá tốt, bạn chỉ cần nằm ngửa người trên thảm, đưa hai lòng bàn chân chạm vào nhau và hai đầu gối hơi co về hai bên, hai tay đặt qua đầu và chồng lên nhau, nếu cảm thấy hơi khó thì bạn dùng hai gối để hai bên đầu gối cũng được.

Động tác Yoga ngồi vặn mình sẽ giúp ích cho xương sống và toàn bộ phần người trên, bạn cần phải ngồi xếp bằng trên thảm, để cùi trỏ tay phải lên đầu gối chân bên trái, tay còn lại để chống phía sau lưng, xoay dần phần người trên của bên trái. Cuối cùng là bạn sẽ đổi bên và lặp lại vài lần.

Động tác Yoga đứa trẻ thì toàn bộ cơ thể đều được thoải mái, kể cả là tâm hồn cũng được tốt hơn, bạn cảm nhận được niềm vui đến từ cuộc sống thường ngày. Chuẩn bị thực hiện bằng việc quỳ gối trên thảm, gập toàn bộ thân trên về phía trước sát xuống sàn, hay tay để thẳng về trước, phần mông sẽ đè lên hai gót chân.

Động tác Yoga ngồi gập người giúp ích cho hệ thống tuần hoàn máu, giãn cơ. Bạn sẽ ngồi bệt với hai chân duỗi thẳng ra phía trước, tiếp đến là bạn dùng lòng bàn tay đưa người gập về phía trước đến khi nào hai tay bạn ôm được toàn bộ lòng bàn chân, còn người và chân chạm vào với nhau. Lúc này chân – đùi – xương sống  đều được kéo giãn hết mức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.