Những điều cần biết về Yoga chữa bệnh

Bạn không có bệnh cũng nên tập Yoga, còn nếu có bệnh thì càng nên tập Yoga hơn nữa, nhưng trong quá trình sử dụng Yoga để chữa bệnh thì bạn cần phải biết đến những thành phần cơ bản nhất sẽ tác động tới kết quả của bạn.

Xét về nghĩa đơn giản nhất thì Yoga được xem là một chương trình chữa trị một cách tự động của cơ thể, bệnh tật được sinh ra do chính những thói quen không tốt của con người, những điều không phù hợp, tạo nên sự không cân bằng của chức năng trong cơ thể, dẫn tới suy yếu từ từ. Mỗi người phải có trách nhiệm tự điều trị bệnh, Yoga cũng chỉ là một hướng dẫn để bạn đi cho đúng mà thôi, không phải là thần dược. Muốn Yoga phát huy được khả năng chữa bệnh thì cần phải có chế độ ăn uống hợp lý – luyện tập các động tác Yoga phù hợp – có đủ nhận thức về đời sống của mình.

Đối với chế độ ăn uống thì tùy thuộc vào từng người khác nhau thì cũng khá nhau, riêng đối với Yoga chữa bệnh thì bạn cần ăn thực vât là chủ yếu như rau củ quả hay bánh mì, đậu các loại. Nếu bạn không ăn chay thì sử dụng thêm cá, gan, thịt heo, thịt gà. Dù bạn ăn thực thẩm nào đi chăng nữa thì cũng cần phải chậm, nhai kỹ, tối nên ăn trước lúc ngủ hai giờ đồng hồ, khi ăn thì không nên uống nước, tránh ăn đồ rán – chiên – nướng. Nếu có uống cafe thì cũng nên một ly là đủ, không dùng thuốc lá và các chất kích thích.

Tập yoga đem đến một lối sống lành mạnh 

Luyện tập Yoga chữa bệnh: lựa chọn những bài tập Yoga hợp với mình nhất, nên thực hiện đều đặn các tư thế chữa bệnh theo mục đích, có thể tập thêm hít thở. Ngoài ra trong lúc tập Yoga chữa bệnh bạn cần phải có sự tập trung tốt, nhờ đó mà đề phòng và tăng cường về mặt sức khỏe. Người bệnh sẽ dựa vào chính tình trạng của mình mà thực hiện động tác Yoga, nếu cảm thấy không phù hợp thì phải đổi hoặc giảm thời lượng xuống.

Lưu ý khi tập Yoga chữa bệnh: nếu bạn muốn Yoga mang đến kết quả tốt cho mục đích chữa bệnh thì bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý quan trọng.

Lựa chọn thời gian luyện tập Yoga chữa bệnh tốt nhất là vào buổi sáng, khi chưa ăn gì, còn nếu có ăn thì phải sau bốn giờ đồng hồ mới được tập, còn nếu uống nước thì phải chờ tới nửa giờ đồng hồ. Nên cố định thời gian tập cho tất cả các ngày. Ít nhất thì cũng phải tập năm buổi cho một tuần. Bạn nên chọn tập trên sàn nhà phẳng có thêm tấm thảm tập Yoga, mọi thứ phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, thoáng. Trong khi tập Yoga chữa bệnh thì bạn cần chọn nơi yên tĩnh, không ồn ào náo nhiệt, nhờ đó thì tinh thần mới dễ tập trung không phân tâm.

Trong thời gian tập thì cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi thư gian khoảng mười giây, hoặc là vài phút tùy từng bài tập Yoga ngắn hay dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.