Tập Yoga để bà bầu dễ sanh và con được khỏe mạnh

Không có sự vận động nào cho người mang thai lại tốt bằng việc tập luyện Yoga cả, mang đến cho cơ thể một sự dẻo dai và linh hoạt hơn so với những người mang thai khác, cung cấp một lượng oxy rất lớn cho cơ thể mang trong mình hai sinh mạng. Giảm căng thẳng cũng như những vấn đề thường gặp phải khi mang thai.

Trong khoảng thời gian là hơn chín tháng thì thai nhi sẽ ngày càng được phát triển hơn về mặt cân nặng, nên người mẹ cũng sẽ tăng cân rất nhiều, bụng thì ngày theo ngày lại lớn dần lên, sự thay đổi bên trong cơ thể là điều hiển nhiên. Trong mỗi thời điểm thì người mang thai sẽ lựa chọn những động tác Yoga nào thích hợp nhất để tập. Trong những tháng cuối của thai kỳ thì nên tập trung vào những động tác Yoga nào để hỗ trợ cho quá trình sanh con được tốt hơn, bên cạnh đó còn cần phải tập luyện về mặt hít thở nữa, để khi sanh con sẽ không bị hụt hơi hay thiếu hơi, với lại tâm trạng được bình tĩnh hơn.

Nếu là tháng thứ tám của thai kỳ thì thai nhi bên trong lớn và có trọng lượng vừa đủ rồi, đối với người mẹ thì lúc này nên ổn định cân nặng không nên tăng cân nhiều nữa, vì trước đó thì cơ thể đã tăng khá nhiều rồi. Nên duy trì việc tăng thêm khoảng nửa ký là được.

Mỗi giai đoạn của thai kỳ sẽ có những bài tập phù hợp cho phụ nữ mang thai

Tháng thứ tám thì thai phụ đứng kéo giãn là không được tốt lắm, vì sẽ cảm thấy khá là mệt, có thể khiến cho phần chân của bạn bị sưng lên, bên cạnh đó những cơn đau co thắt cũng thường xuyên diễn ra và bạn luôn cảm thấy cần phải nghỉ ngơi thật nhiều. Kể cả khu vực chỗ xương chậu cũng cho bạn có chút cảm giác bị đau, các hóc môn được tiết ra sẽ tác động lên phần dây chằng, hai bên ngực cũng sẽ căng ra để tạo nguồn thức ăn cho đứa con sắp được sanh ra.

Bước sang tháng thứ chín thì lúc này bụng khá là lớn, phần lưng không thể nào thẳng được mà có hơi ưỡn ra giúp nâng đỡ cho thai nhi, điều bạn cần làm là mát xa phần ngực để không cảm thấy khó chịu, cũng như giúp cho sau này có sữa nhiều hơn. Có thể phần tử cung đã có hiện tượng co thắt, lúc này dù là bạn nằm ở tư thế nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn nên thường bị tình trạng khó ngủ, bên cạnh đó còn có cảm giác khó thở, hơi không đều, bị ngắt quãng.

Trong khoảng hai tháng cuối này thì nên tập trung vào việc tập các bài Yoga về hít thở, nhằm tạo lợi thế lúc sanh con bạn sẽ điều khiển được nhịp thở của mình, đồng thời giữ cho tinh thần luôn được tập trung, lấy lại sự bình tĩnh, không bị lo lắng. Hơn nữa có một vài động tác Yoga có thể hỗ trợ cho phần xương chậu dễ dàng mở rộng ra hơn, giúp cho việc đẩy đứa bé ra ngoài được nhanh và dễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.