Động tác Yoga nào là tốt cho bà bầu

Những người đang trong giai đoạn mang thai cần được thư giãn và thoải mái, bởi lẽ cơ thể và tinh thần đang có rất nhiều sự thay đổi, cơ thể luôn cảm thấy có sự mệt mỏi, suy nghĩ hay lo lắng và dễ bị căng thẳng, một số hoạt động của các cơ quan cũng chịu tác động nào đó.

Theo như nghiên cứu đến từ các chuyên gia thì việc thực hiện một vài động tác Yoga hằng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho người mang thai, giảm thiểu hầu hết các triệu chứng khó chịu, đồng thời còn là phương pháp chuẩn bị rất tốt cho việc sinh con sau này. Vì đối tượng ở đây là những người đang có thai, nên động tác Yoga cũng có phần đặc biệt hơn, hạn chế tất cả những động tác khó, vặn xoắn người quá nhiều hay gây sức ép lên phần bụng – lưng đều không tốt.

Động tác Yoga cây cầu được người mang thai tập luyện để giảm bớt tình trạng đau nhức cơ thể, nhất là ở phần lưng rất dễ gặp ở người đang có thai.

Động tác Yoga con bướm được tập luyện để giúp cho phần xương chậu được mở ra, rất thích hợp để tập luyện cho những tháng cuối của thai kỳ, tức là việc tập luyện sẽ giúp cho lúc sanh con thì vùng xương chậu mở ra tốt nhất, đứa con trong bụng sẽ dễ đi ra ngoài hơn.

Tư thế ngồi xổm giúp luyện tập phần hông và xương chậu cho mẹ bầu thêm mạnh khỏe và dẻo dai

Động tác Yoga ngồi xổm cũng giúp đỡ cho phần xương chậu, bên cạnh đó còn tạo được sự thoải mái và chắc khỏe cho phần đùi. Khi bụng ngày càng to dần thì tập động tác này có thể là sẽ gặp phải khó khăn, lúc ấy bạn nên sử dụng thêm một số dụng cụ hỗ trợ như là gối để ở phần mông, nhằm giúp bạn nâng đỡ một phần nào đó, tạo được sự thoải mái hơn khi tập.

Động tác Yoga nằm nghiêng dùng để nghỉ ngơi sau khi bạn đã làm xong bài tập Yoga. Cơ thể nằm trong tình trạng thoải mái và thư giãn.

Động tác Yoga hít thở thư giãn thiền, đây là động tác có ý nghĩa vô cùng quan trọng để giúp cho người mang thai được thư giãn, mang lại được sự tập trung tuyệt vời nhất. Động tác chú trọng vào việc thở hít là chủ yếu, thai phụ cần ngồi với tư thế thoải mái nhất ở trên sàn tập, chân cần được khoanh tròn lại tương tự như tư thế ngồi hoa sen, lưu ý để chân làm sao mà bạn cảm thấy thực sự thoải mái. Hai tay để lên trên hai đầu gối, đưa phần vai hơi hướng nhẹ về phía sau, ngực để cao và lưng phải thẳng. Lúc này mắt sẽ được nhắm lại, gương mặt nên để ở chế độ cười. Thai phụ sẽ cảm nhận được cả cơ thể của mình lẫn sự hiện diện của thai nhi, hãy thực hiện đúng việc hít thở mũi và thở ra bằng miệng.

Yoga hiện nay rất phổ biến, kể cả những lớp dành cho người mang thai cũng rất là nhiều, nên thai phụ hãy yên tâm rằng công cuộc chuẩn bị sanh con của bạn là vô cùng hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.