Tập Yoga có gì khác so với các môn thể dục khác

Hiện nay mọi người rất quan tâm đến thân thể của mình. Đặc biệt là đối với những người phụ nữ đã có con thì họ mong muốn có được vóc dáng trở lại như hồi chưa có con. Đối với những người của xã hội thì càng mong muốn có được vóc dáng thon, cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Không chỉ có phụ nữ mới mong muốn như vậy mà cả những người đàn ông hiện nay cũng rất quan tâm đến body. Đây là nguyên nhân lớn nhất để mọi người tìm đến những nơi hướng dẫn để được tập luyện Yoga mang lại không chỉ vóc dáng, sức khỏe. Thường ở các nước phương Tây hay phương Đông hầu như đều tập luyện môn Yoga vì quá có lợi cho bản thân mà.

Đối với những người bị stress, hay lo lắng, trầm cảm và không lạc quan, thì bạn có thể tìm kiếm sự thoải mái khi bạn tập luyện Yoga. Vào thời gian trước thì có nhiều người ở tây phương họ cũng chú ý đến một vài tôn giáo tại đông phương. Đối với những người nổi tiếng họ thường ngồi thiền, và Yoga cũng là một trong những bộ môn lấy nguồn gốc từ đây và đến ngày này thì chúng cũng được nhiều người sử dụng. Đến thời điểm bây giờ thì hầu hết ai cũng biết đến bộ môn này, nhưng Yoga không chỉ là tập luyện để tăng cường sức khỏe hay có một vóc dáng thon thả, mà Yoga còn liên quan nhiều đến tâm trí, hay là tôn giáo dành cho những tín đồ.

Yoga bắt nguồn như thế nào: nghĩa gốc của từ Yoga theo như tiếng Phạn thì có nghĩa là sự liên kết, mối quan hệ, kiểm soát. Theo như người Ấn Độ thì việc tập Yoga là một phương pháp để giúp cho con người hòa hợp được một thế lực siêu nhiên được gọi là thần linh. Trong phương pháp này sẽ miêu tả việc con người kết hợp với người tối cao cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra được nhiều con dấu có chứa những hình ảnh là các tư thế của Yoga hiện nay, có rất nhiều tư thế khác nhau được phát hiện như ở vùng Pakistan, đặc biệt là tại Thung Lũng Ấn Hà. Những món đồ này hầu hết đều nói về một người đàn ông giống như là thượng đế, trên đầu có sừng thú tương tự vương niệm. Và đối với người dân Ấn Độ giáo thì đây là người đại diện cho thánh Siva, đúng đầu của muôn loài thú. Do vậy mà Yoga theo như hiểu biết của Ấn Độ giáo thì là chuỗi cách luyện tập khắc khổ mang nhiều di tích từ thời kỳ đầu tiên.

Trong khoảng thời gia mới đầu thì cách rèn luyện của môn Yoga chỉ được nói thông qua người này kể cho người kia, truyền qua các đời sau này. Sau này có một người thầy về Yoga đã ghi chép lại. Hiện tại cho tới bây giờ thì cuốn sách này vẫn còn tồn tại và là một cách chỉ nền tảng nhất về môn Yoga. Tác giả của cuốn sách này nói rằng: việc bạn cố gắng luyện tập để đạt được sự liên kết của các thành phần bên trong cơ thể nhất là về mặt tâm thức tâm linh. Từ khi môn Yoga ra đời cho đến hiện tại bây giờ thì Yoga luôn là vật báu của người đông phương nhất là đối với người Ấn Độ giáo cũng như Phật giáo bây giờ. Đối với một người tập Yoga thì họ cho rằng khi nào đạt tới mức moksha thì bạn đã đạt tới mức hòa hợp thành một với thế giới bên ngoài. Chính vì vậy một lần nữa lại khẳng định rằng môn Yoga không chỉ là thể dục như thông thường mà còn nhiều lợi ích khác.

Tập Yoga sẽ mang bạn đến tới đâu: nếu bạn tập được Yoga một thời gian bạn sẽ đạt tới mức mà tâm trí của bạn hợp nhất với thiên nhiên, chứa nguồn năng lượng siêu nhiên. Trong những cuốn sách có viết về Yoga thì có nhắc đến như sau: Yoga đại diện cho cả một chuỗi giống như là pháp thuật thời xa xưa mang nhiều tác dụng, thể hiện cho một điều bí ẩn chứa đựng của các thầy phù thủy. Những nhà triết học Ấn Độ nhận định rằng tập Yoga sẽ bạn trở nên giống thần linh. Một vài ý kiến khác thì lại cho rằng các tư thế mà Yoga thực hiện thì chủ thể con người sẽ không thấy nóng cũng chẳng thấy lạnh, có thể nghe rất rõ khi ở rất xa, có thể nói cho người khác từ khoảng cách xa, giao tiếp y như đang ở đối mặt nhay và đặc biệt là có thể khiến cho người khác không thấy được mình ở đâu.

Nếu bạn đã thấy qua một người nào đó có thể nằm ngủ được trên chiếc giường bằng đinh, hay là để chân trần đi trên đống than đỏ, một vài người cho đây là trò lừa bịp nhưng đây là nhờ tập Yoga mà có được. Những hành động này thấy rất nhiều tại đất nước Ấn Độ. Hoặc có thể là bạn quan sát được một con người thật đứng trên không rất lâu mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn đạt tới trình độ thì việc bạn bị chôn dưới cát lâu bạn vẫn sống vì vẫn hít thở được. Trong một tờ báo tại Ấn Độ đã miêu tả lại rằng một em bé gái chỉ mới có hơn ba tuổi thôi có thể tự mình thôi miên và dùng một chiếc xe có trọng tải khá lớn bảy tại rưỡi đi ngang qua phần bụng, nếu là bạn thấy thì sao sẽ rất kinh ngạc, vì sau đó em bé này đã thức tỉnh mà chẳng có vấn đề gì cả. Đây được coi là kết quả của Yoga.

Nếu bạn là một người bình thường như bao người khác thì không thể nào làm được những việc phi thường được. Những tín đồ thì cho rẳng đây là phép lạ của thường đế, người tạo ra thế giới này hoặc có thể là một thế lực nào đó chưa tìm thấy.

Những nhà nghiên cứu về sức khỏe của con người thì cũng chỉ ra rằng tập Yoga không giống như những môn thể dục thông thường, đây cũng như là một tập tục được truyền lại cho đời sau, từ đó người tập Yoga sẽ có được kinh nghiệm, nhưng cần phải có người hướng dẫn bước đầu thì mới thực hiện chính xác được.

Đối với những người thầy về Yoga thì thường họ sẽ thấy được nhiều điều kỳ lạ đây thực chất là con đường để đạt được một mức cao khi tập Yoga. Đây được coi là bạn có thể hòa hợp được với tâm thức. Do vậy việc lựa chọn tập bài nào trước là do mỗi người, nhưng tốt nhất là nên đi từ căn bản đến phức tạp. Nhưng bên cạnh những cái tốt từ Yoga thì bạn cũng chú ý cách thức luyện tập nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.