Yoga chữa bệnh viêm khớp

Có rất nhiều nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu Yoga dùng để chữa bệnh và giảm đau nhức cho cơ thể, nhất là với căn bệnh về viêm khớp, nhằm giúp cho người bệnh có cuộc sống bình thường, sinh hoạt hằng ngày được linh hoạt hơn.

Đối với mỗi người thì sẽ có cách lựa chọn tập Yoga khác nhau, có thể là chỉ để rèn luyện cơ thể linh hoạt hơn, muốn tĩnh tâm, còn đối với mục đích chữa bệnh về viêm khớp thì bạn cần phải tìm đến các chuyên gia, họ sẽ giúp bạn tạo ra một quy trình luyện tập Yoga chữa bệnh phù hợp nhất.

Trước khi luyện tập các động tác Yoga điều trị bệnh viêm khớp thì bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau:

Yoga giúp cải thiện tình trạng hệ thống xương khớp của cơ thể càng thêm linh hoạt

Vì bạn là bệnh nhân có bệnh về viêm khớp, do đó bạn không thể luyện tập Yoga chung với những người bình thường khác, lớp học Yoga của bạn sẽ đặc biệt hơn. Bên cạnh đó việc lựa chọn một người hướng dẫn có trình độ chuyên môn tốt, truyền đạt dễ hiểu, thì bạn mới có được sự thoải mái cũng như động lực để tập luyện. Nếu không có thời gian thì ít nhất bạn cũng nên tìm người hướng dẫn ngay tại nhà, nhằm giúp bạn tập luyện được đúng và chính xác hơn cho bệnh viêm khớp của mình.

Bạn cần phải đi theo đúng các bài tập ngay từ lúc bắt đầu, trước khi tham gia lớp học thì bạn cần phải nói rõ về điều kiện sức khỏe cũng như tình trạng bệnh viêm khớp của mình, để người hướng dẫn giúp bạn lựa chọn hình thức tập Yoga tốt nhất.

Trong quá trình tập Yoga bạn đừng tập quá khả năng của mình nhiều, bỏ qua những động tác nâng cao, cường độ nhanh, vì như thế càng làm bệnh viêm khớp của bạn chở nên nặng hơn mà thôi. Nếu có cảm giác đau nhức thì nên dừng lại, tham khảo ý kiến của bác sỹ để thay đổi lại động tác Yoga khác phù hợp hơn với mình.

Nên Tập yoga đúng khả năng và có sự hướng dẫn cảu giáo viên

Việc điều khiển được nhịp thở là yếu tố vô cùng quan trọng của Yoga, đặc biệt với người bệnh nhân viêm khớp thì càng cần thiết hơn. Vì theo như thói quen khi bạn có cảm giác đau nhức khớp thì bạn thường có hơi thở không đều, bị ngắt thành từng quãng khác nhau, chính bạn cũng không hề biết đến điều này. Nhưng khi tập Yoga thì bạn cần phải hít thở thật sâu để luồng không khí được đi vào và đi ra tốt nhất, từ đó nguồn dưỡng khí mới đến được khu vực khớp đang bị viêm, từ đó mà cơn đau nhức của bạn sẽ được hạn chế. Tiếp đó là bạn sẽ thực hiện các động tác chuyển động cơ thể, các cơ sẽ được kéo căng ra, mức độ ngày càng tăng theo thời gian luyện tập.

Một điều mà bệnh nhân viêm khớp tập Yoga cần nhớ là không nên thực hiện các động tác giữ thăng bằng trên một chân, hoặc là bằng đầu gối, nếu được hãy thay đổi động tác cho phù hợp với bệnh tình của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.