Tại sao bạn nên trở thành giáo viên yoga?

Yoga là môn thể thao mang lại cho người tập có sức khỏe dẻo dai và sắc đẹp. Trong nhiều năm trở lại đây, môn yoga trở nên thân thuộc gần gũi với người Việt Nam. Và yoga trở thành một nghề đang thịnh hành. Bạn cũng quan tâm và yêu thích yoga nhưng đang băn khoăn liệu có nên theo nghề này.  Bài viết sau đây sẽ lý giải tại sao bạn nên trở thành một giáo viên yoga.

Bạn sẽ là tỷ phú thời gian

Khi trở thành một giáo viên yoga, bạn sẽ có khung thời gian lý tưởng dành cho cuộc sống của bạn. Cũng là giáo viên nhưng giáo viên yoga bạn không phải soạn bài, chấm bài, không phải làm việc gò bó suốt 8 tiếng. Khung thời gian thường theo khung của câu lạc bộ hoặc của khách hàng. Thường là sáng sớm hoặc chiều và tối.

Thời gian còn lại bạn có thể nghiên cứu phát triển nghề nghiệp, dành cho gia đình và bạn bè hoặc làm bất cứ thứ gì bạn thích. Nghe thật hấp dẫn phải không?

Giáo viên dạy bộ môn yoga giỏi phải nhiều kinh nghiệm trong nghề

Bạn sẽ có nhiều thời gian khi chọn nghề giáo viên yoga

Mức lương lý tưởng

Bất cứ nghề nào bạn cũng cần quan tâm tới việc thu nhập cao hay thấp. Với nghề giáo viên dạy yoga thì bạn hoàn toàn yên tâm. Mức thấp nhất cho một giáo viên yoga mới vào nghề dạy tự do là 130.000 đến 150.000 mỗi giờ. Giáo viên lâu năm, có kinh nghiệm thu nhập khoảng 300.000 đến 800.000 mỗi giờ.

Như vậy, chỉ cần bạn dạy 2 ca/ ngày thôi bạn sẽ không phải lo về thu nhập. Thậm chí là rất cao, vì thu nhập sẽ vào khoảng 35 đến 40 triệu mỗi tháng nếu bạn chăm chỉ nhận lớp. Theo số liệu thống kê của thế giới, nghề huấn luyện yoga có thu nhập khoảng 62.000USD đến 119.000USD mỗi năm tại các nước phát triển.

Sức khỏe và sắc vóc của bạn luôn được gìn giữ

Là giáo viên dạy Yoga, bạn vừa là thầy vừa là người đồng hành cùng học viên luyện tập. Việc bạn thường xuyên luyện tập cùng lớp vừa mang lại sức khỏe, sắc đẹp cho người học mà cho cả chính bạn. Bạn sẽ có sự thanh thản, bình yên trong tâm hồn và vẻ đẹp tươi trẻ bền lâu do có suy nghĩ tích cực, lạc quan. Điều này thực sự rất khó tìm thấy ở công việc khác.  

Không đòi hỏi bằng cấp và chi phí ban đầu không cao

Bạn cứ nghĩ rằng mức lương cao như thế thì phải có bằng cấp cao siêu. Chí ít là phải bằng cao đẳng, hay đại học. Nhưng với nghề giáo viên dạy yoga chỉ cần sau một khóa học, bằng sự đam mê, nhiệt huyết và tập luyện chăm chỉ là bạn đã có thể trở thành giáo viên dạy yoga. Nếu bạn yếu về thuyết trình thì bạn sẽ luyện tập, học hỏi thêm.

Như vậy, không cần phải mất 3 đến 4 năm học với số tiền lên hàng trăm triệu chi phí cho học tập để có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học bạn vẫn có thể kiếm được mức lương mà những người có trình độ đại học mơ ước.

Bạn lo lắng đến chi phí cho việc đầu tư nghề nghiệp. Rất đơn giản. Bạn chỉ cần một cái thảm và bộ quần áo thể thao. Bạn có thể thuê phòng tập hoặc có thể mở lớp tại nhà. Bạn chỉ mất chi phí cho việc đào tạo ban đầu tại các trung tâm. Điều quan trọng bạn phải chọn được trung tâm uy tín và chất lượng.

Chỉ cần sau một khóa học, bằng sự đam mê, nhiệt huyết và tập luyện chăm chỉ là bạn đã có thể trở thành giáo viên dạy yoga

Có cơ hội mở rộng nhiều mối quan hệ mới.

Là giáo viên dạy yoga, bạn sẽ có cơ hội tham gia các câu lạc bộ, các trung tâm về yoga trong nước cũng như thế giới. Chỉ riêng các lớp bạn dạy đã bao nhiêu học viên và hàng ngày kết nối với bạn, mối quan hệ sẽ trở nên thân thiết hơn.

Hơn nữa, bạn sẽ phải học hỏi thêm từ các trung tâm đào tạo trong nước hoặc quốc tế để nâng cao kỹ năng của bạn. Đây là cơ hội cho bạn giao lưu học hỏi. Các mối quan hệ mới sẽ làm cho cuộc sống của bạn muôn màu và thăng hoa hơn.

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao bạn nên trở thành một giáo viên yoga rồi phải không? Có rất nhiều lợi ích mà nghề yoga mang lại cho bạn. Những cái mà ai cũng thấy cần là thời gian, thu nhập và sức khỏe thì nghề yoga lại mang lại cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ là kênh thông tin cho bạn thêm quyết tâm trở thành giáo viên yoga.