Tác động của Yoga như thế nào đối với bà bầu?

Bạn cũng biết Yoga rất tốt cho người mang thai, nhưng đôi khi bạn vẫn có sự thắc mắc không biết nên tập vào giai đoạn nào của thai kỳ. Trên thực tế thì là như vậy, nhưng với mỗi giai đoạn sẽ áp dụng động tác Yoga khác nhau, bên cạnh đó tình trạng sức khỏe của bà bầu cũng là một vấn đề nhằm xác định có nên tập Yoga hay là không. Để chắc chắn nhất thì nên hỏi ý kiến đến từ bác sĩ.

Theo nhiều nguồn tin được nghiên cứu thì chỉ nên tập Yoga đến tháng thứ tám của thai kỳ mà thôi, một tháng còn lại thì không nên vận động nhiều, trong quá trình tập nên có sự hướng dẫn của giáo viên thì mới đảm bảo được đúng và an toàn. Yoga được coi là một các tập luyện an toàn để giúp cho cơ thể được linh hoạt, mở rộng vùng xương chậu, điều tiết được nhịp thở, máu huyết lưu thông tốt và tác động tới hầu hết các hệ thống có quan trên cơ thể. Cụ thể thì Yoga sẽ tác động như thế nào, hãy cùng nghiên cứu thêm bằng thông tin bên dưới.

Yoga giúp giảm tình trạng khớp bị sưng hoặc bị viêm, nguyên nhân cho thể là do quá trình hoạt động của việc tuần hoàn máu bị ách tác, nhưng Yoga sẽ giúp cho quá trình này diễn ra bình thường, không còn tắc nữa, nên sẽ không bị sưng hay viêm nữa, nhất là khu vực tay và chân.

Yoga giúp phụ nữ mang thai giảm thiểu tình trạng đau lưng và áp lực lên nó

Yoga giúp cho bà bầu đỡ bị đau nhức cơ thể nhất là ở phần lưng, đây là vị trí chịu nhiều áp lực nhất trong suốt giai đoạn mang thai. Khi bạn tập luyện Yoga hằng ngày thì giúp cho việc làm phần cơ ở lưng được giãn ta, mang lại cho xương sống có thêm khả năng chịu đựng, đồng thời các cơ và xương cũng không phải bị căng thẳng quá nhiều.

Điều quan trọng mà chỉ có Yoga mới mang đến cho người mang thai đó là giảm stress, có một số người khi mang thai sẽ bị ngén, tính tình thay đổi, do cơ thể bên trong thay đổi, nhiều khi tinh thần không được thư giãn đúng mức. Nhờ có Yoga mà lượng hóc môn được tiết ra, tạo nên sự cân bằng cho cơ thể, các bài tập liên quan tới nhịp thở sẽ là cách làm dịu thần kinh tốt nhất.

Đôi khi bạn đã mang thai rồi mãi sau này mới biết đến bộ môn Yoga, thì lúc này bạn vẫn có thể tập được như bình thường nhé các bạn, vì các bài tập Yoga luôn được sắp xếp phù hợp với người mang thai, tình trạng sức khỏe như thế nào, nên bạn hoàn toàn yên tâm về thời gian tập. Với những bà bầu mới tập Yoga thì sẽ tập những động tác rất nhẹ nhàng và dễ trong khoảng nửa tiếng đồng hồ là được, bên trong đó sẽ được chia thêm thời gian nghỉ giữa chừng.

Bà bầu sẽ vẫn tiếp tục tục tập được Yoga sau khi sanh con để lấy lại được vóc dáng, nên bạn không phải lo nếu như bạn có tham gia một lớp tập Yoga nào đó là quá lãng phí, bạn sau này vẫn có thể tập được mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.