Một vài động tác Yoga tốt cho xương chậu của thai phụ

Dù là người bình thường thì cũng cần phải vận động, những người mang thai cũng cần phải vận động nhưng bằng những động tác chuyên biệt. Yoga cho người mang thai luôn là một trong những vấn đề được nhiều chuyên gia quan tâm, bởi vì việc tìm ra những động tác tốt nhất nhưng phải đảm bảo sự an toàn là sự cần thiết.

Dưới đây là một vài động tác dành cho người mang thai rất đơn giản, mà lại tạo kết quả rất tốt trong việc làm cân bằng, nhất là phần xương chậu, chuẩn bị cho thời khắc sinh con được tốt nhất.

Động tác Yoga ngồi gập người về phía trước, bạn sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi trên thảm tập, co hai chân lại với nhau như tư thế ngồi, để cho cơ thể được thoái mái nhất có thể. Sau đó bạn sẽ duỗi thẳng phần xương sống ra trước, đồng thời đưa hai tay chống về phía trước một khoảng. Tay và lưng phải thẳng, giữ khoảng tám giây rồi đưa về tư thế ban đầu, đổi vị trí đặt chân và lặp lại động tác.

Động tác Yoga con mèo hoặc con bò với sự hỗ trợ của một đồ kê. Bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế bò , với hai đầu gối và hai bàn tay chống xuống dưới đất, tạo với nhau một khoảng đủ rộng và thẳng, ở giữa hai cẳng chân để vào đó một vật kê. Tiếp đến bạn sẽ đưa đầu lên và ép phần lưng hạ thấp xuống, sau đó là cúi đầu xuống và đưa phần lưng nhô lên, lặp lại một vài lần.

Tư thế cow pose (con bò) cho bà bầu

Động tác Yoga chữ V ngược có vật kê, bạn sẽ chuẩn bị ở tư thế quỳ gối trên thảm tập, giữa hai cẳng chân cũng để một vật kê và kẹp lại, chống hai tay về phía trước một khoảng, lùi chân về phía sau để có thể nâng được toàn bộ người lên, điểm cao nhất sẽ là phần mong.

Động tác Yoga Plank có vật kê, quỳ hai đầu gối xuống dưới đất, giữa hai căng chân có thêm một vật kê, hai tay chống xuống đất có khoảng rộng bằng vai, lúc này lưng sẽ để thẳng, phần đùi hơi nghiêng về phía trước một góc, bạn hãy để tư thế này khoảng ba giây là được.

Động tác Yoga cá sấu có vật kê, bạn sẽ thực hiện tương tự như động tác Yoga plank ở trên, và tiếp đến thì bạn dần chống phần khuỷu tay xuống dưới thảm, đẩy vai hướng về phía trước, người được duỗi thẳng.

Động tác Yoga trái núi có vật kê, bạn cần đứng thẳng người ở trên thảm, chân thì để sát vào nhau, các ngón chân nên được dang rộng ra và bám chặt suống, lúc này bàn chân là nơi tiếp nhận toàn bộ trọng lượng cơ thể, ngay trên phần cổ chân thì bạn sẽ đặt khối kê vào giữa hai chân và kẹp lại. Hai tay chắp lại với nhau và để ở trước ngực, cơ đùi được ép chặt lạu, đưa đầu gối lên trên, bụng ép lại, lưng thẳng. Bạn sẽ giữ tư thế này tầm tám giây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.