Savasana là một tư khó khó trong bài tập Yoga

Bạn có từng nghĩ tới việc nằm thư giãn là khó khăn hay không, nếu nói ra bạn cảm thấy là điều gì đó vô cùng ngược, nghỉ ngơi thì tại sao lại khó được, sau khi tập các tư thế Yoga xong thì nằm nghỉ là một điều vô cùng tự nhiên và dễ dàng. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy đâu, với động tác này thì bạn sẽ tiến hành việc ngủ với một thời gian ngắn khi việc tập Yoga đã hoàn thành.

Mặc dù nói là nằm ngủ nhưng bạn vẫn có ý thức trong nhận thức, tức là tâm thức của bạn hoàn toàn không ngủ mà chỉ là sự thả lỏng mà thôi. Nếu bạn không nhớ cái tên tiếng gốc này thì bạn có thể hiểu đây là động tác xác chết, lúc này bạn cảm nhận được sự thay đổi của toàn bộ cơ thể.

Để thực hiện được tư thế xác chết này bạn cần nằm ngửa ở trên sàn, mắt thì đóng lại, bạn sẽ hít vào và thở ra như bình thường theo cách hoàn toàn tự nhiên, việc này giúp cho cơ thể lấy lại được sự cân bằng cũng như loại bỏ mọi sự căng thẳng, bạn có thể thực hiện tư thế này từ mười tới hai phút tùy thuộc vào thời gian mà bạn có.

Việc thực hiện tư thế hoàn toàn đơn giản này nhưng tác dụng thì vô cùng to lớn, theo như một số thông tin được xác nhận, với tư thế này sẽ giúp bạn trong việc cải thiện huyết áp – đau đầu – trầm cảm – thiếu ngủ -… Đặc biệt là làm giảm áp lực của não bộ, toàn bộ cơ thể được thả lỏng để cơ thể trở lại với hoạt động bình thường.

Tư thế Savasana giúp đưa cơ thể về tình trạng thư giãn sâu

Nhìn vào tư thế thì bạn cảm thấy đơn giản đúng không nhưng khi thực hiện thì não bộ của chúng ta thường chống lại việc thả lỏng cơ thể này, từ đó mà người ta mới nói tư thế xác chết này khó, chỉ cần có một chút gì đó phân tâm thì hiệu quả sẽ giảm xuống, lúc này não bộ mất đi sự thoải mái. Bên cạnh đó thường trong những lúc như thế này đầu óc của bạn sẽ bị tác động bởi những điều đã xảy ra rồi, khiến bạn cảm thấy không yên tâm.

Để thực hiện tốt tư thế này thì bạn sẽ sử dụng một số vật dụng dùng để hỗ trợ như là gối đặt phía dưới chân, giúp cho việc thư giãn được thực hiện dễ dàng hơn, đồng thời cũng tạo điều kiện cho máu huyết được lưu thông tốt, giảm áp lực cho phần lưng khá nhiều, tác động tới tư thế này để giúp việc đi vào cảm giác ngủ sâu dễ hơn. Hơn nữa việc lót fối như thế này sẽ giúp cho việc thở được tốt hơn.

Tư thế xác chết này được ra đời để tạo cho con người có thời gian để nghỉ ngơi, cũng giống như việc bạn làm việc ban ngày thì ban đêm cần ngủ để lấy lại năng lượng cơ thể. Chính những khoảng thời gian này lầ lúc bạn khởi động lại toàn bộ vơ thể để chuẩn bị cho một quá trình làm việc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.