Phụ nữ đang mang thai khi tập Yoga nên chú ý gì?

Như bạn cũng biết một điều môn Yoga rất tốt với những phụ nữ đang mang thai, điều cần chú ý là tập sao cho đúng và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Với lại trước khi sanh con thì bà bầu cũng nên vận động cơ thể để trong quá trình sanh có đủ sức mà giữ được nhịp thở đều, điều này rất tốt cho đứa trẻ không bị ảnh hưởng trong quá trình sanh con. Yoga đối với bà bầu không chỉ rèn luyện về sức khỏe – sức bền – sức chịu đựng, mà còn quan tâm tới vấn đề nhịp thở, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để đón chào đứa con của mình. Mặc dù tập Yoga rất tốt cho thai phụ những cũng cần phải chú ý rất nhiều điều, bởi giai đoạn này bạn không phải là người bình thường mà cơ thể có rất nhiều sự thay đổi.

Trước hết muốn lựa chọn tập Yoga thì phải tham khảo ý kiến đến từ các bác sĩ, vì chính họ mới biết được tình trạng sức khỏe như thế nào, có tiến hành tập luyện được hay không. Vì nếu thai phụ đang gặp vấn đề hoặc đã từng bị sảy thai thì việc chọn tập Yoga là không phù hợp. Chính vì mức độ nguy hiểm như vậy nên mới cần tới kiến thức của bác sĩ để giúp cho việc tập Yoga mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu thai phụ nào có điều kiện thì tốt nhất nên tìm đến giáo viên hướng dẫn Yoga riêng tại nhà, việc tự tập Yoga là điều cấm kỵ đối với người đang mang thai, mặc dù tập Yoga rất tốt và an toàn, nhưng đó là đối với người đã thực hành nhuần nhuyễn rồi, còn với người chưa biết gì thì rất nguy hiểm, nếu là thai phụ thì lại càng không được, vì có thể dẫn tới tình trạng chấn thương hoặc tập không đúng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nằm ở bên trong.

Mỗi buổi tập Yoga với người mang thai phải đảm bảo họ thực sự sẵn sàng và thoải mái, nếu tập là một sự ép buộc thì sẽ chẳng mang đến tác dụng gì cả, mà còn dẫn tới nhiều hệ lụy khác nữa. Tự bản thân thai phụ phải cảm nhận được sự cần thiết của việc tập Yoga hằng ngày là không chỉ cho bản thân mình mà giúp cho sự phát triển tốt của em bé bên trong, vì tâm lý của người mang thai không tốt thì đứa con cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu theo.

Phụ nữ mang thai đi tập yoga nên chọn lựa cho mình trung tập uy tín để thực hành tập luyện

Khi mang thai cơ thể có nhiều sự thay đổi, nên việc lựa chọn các bài tập Yoga là vô cùng quan trọng, nên tập những động tác đơn giản nhẹ nhàng không gây sức ép lên phần xương sống và kéo giãn cơ thể quá mức, sử dụng thêm một vài dụng cụ hỗ trợ như là khăn hoặc gối để đỡ một số bộ phận trên cơ thể, luôn xem số lượng mồ hôi được tiết ra và bù lại bằng một lượng nước nhất định, để giúp cho thai nhi phát triển tốt không bị thiếu chất.

Khi mang thai thì cơ thể phụ nữ đã phải chịu một trọng lượng đè lên cơ thể, khả năng di chuyển không còn được linh hoạt nữa, bên cạnh đó có một vài người sợ mất đi hình dáng của cơ thể nên cố gắng tập Yoga nhiều hơn bình thường, điều này không cần thiết, vì việc lấy vóc dáng sẽ được thực hiện sau khi bạn đã sinh con, còn trong giai đoạn mang thai chỉ nên tập ở mức vừa đủ để cần bằng tình trạng sức khỏe của mình, tránh làm mất sức khỏe không cần thiết.

Thai phụ khi tập Yoga nên chú ý nhiều đến vấn đề hít thở, vì điều này sẽ là tiền đề để bạn vượt qua thời khắc sanh con, khi luyện tập được kỹ thuật hít thở thì sẽ giảm stress trong quá trình mang thai, cung cấp một nguồn oxy cần thiết cho cơ thể. Đồng thời khi bạn tập trung vào việc hít thở thì tinh thần sẽ được thoải mái và không cảm thấy lo lắng nữa.

Quá trình người phụ nữ mang thai đôi khi cũng khiến họ cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi, nhất là thời điểm sinh con, để có thể đi qua được khoảng thời gian này thì bạn nên sử dụng những kiến thức Yoga học được để áp dụng trong khi sinh con.

Những bài tập Yoga rất hay không chỉ là lý thuyết suông mà có thể giúp thai phụ cứu cánh trong nhiều trường hợp khác nhau, giúp cho việc đi lại được tốt hơn nhờ tăng cường sức mạnh lên phần cơ và khung xương, mang lại suy nghĩ thoải mái, tăng thêm sức chịu đựng cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.