Những lợi ích thần kì của Yoga dây cho người tập

Yoga dây là một trong những loại hình Yoga biến thể mới, gây hứng thú cho nhiều người nhờ đem lại cảm giác bay lượn trên không vô cùng đặc biệt. Yoga dây cũng đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho người tập cả về tinh thần lẫn sức khỏe, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài sau.

Bộ môn Yoga dây đầy thú vị

Tìm hiểu về Yoga dây.

Cũng giống như nhiều bộ môn Yoga khác, Yoga dây hay còn có cái tên gọi khác là Yoga bay bao gồm các bài tập thử thách khả năng dẻo dai của người tập với các động tác nhẹ nhàng êm ái. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất của Yoga dây đó chính là kết hợp các động tác bay lượn trên không vô cùng thú vị.

Để làm được các động tác của bộ môn này, người tập sẽ được hỗ trợ bê đỡ bởi một hệ thống móc treo cố định kết hợp các dải lụa được gọi là hammock. Hammock thường khá chắc chắn có thể nâng đỡ cân nặng lên tới 300kg đáp ứng tích cực các bài tập kéo dãn hay lơ lửng trên không.

Nếu xét về độ khó, Yoga dây có đôi chút cảm giác mạnh khi bắt buộc người tập phải chuyển đổi các động tác khi đang lơ lửng trên không. Chính vì vậy các vùng cơ như cơ bụng, cơ tay, cơ vai thường được vận dụng tối đa để nâng đỡ cơ thể một cách an toàn.

Những lợi ích thần kì của Yoga dây

Trông thì đơn giản là vậy nhưng Yoga dây lại đem đến rất nhiều lợi ích khác nhau cả về tinh thần và thể chất.

Giúp xả stress, đem lại cảm giác thích thú cho người tập.

Nhiều người khi mới bước chân vào con đường tập Yoga thường có đôi lúc nhàm chán, do các bài tập khá nhẹ và lặp đi lặp lại. Một số lại nhận xét rằng việc thực hiện các bài tập quá dễ dàng khiến họ vẫn bị mất tập trung, không thể đạt được mục đích xua tan những suy nghĩ phiền muộn khi đi tập.

 

Các động tác lơ lửng trên không

Tuy nhiên với Yoga dây thì khác, các yêu cầu của bài tập luôn đòi hỏi ta phải tập trung, cố gắng hết sức mình. Nhưng bộ môn này cũng đồng thời đem lại cho ta niềm vui thích khi được thử nghiệm động tác mới cùng cảm giác được lơ lửng nhẹ bẫng trên không trung.

Chỉ với vài giờ tập Yoga dây mỗi tuần, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, xua tan bớt âu lo từ đó có nhiều năng lượng hơn trong những công việc hằng ngày.

Luyện tập chuyên sâu những vùng cơ nhất định.

Nhiều người cho rằng tập Yoga chỉ để thư giãn vì các bài tập quá nhẹ, ta rất khó có thể giảm cân hay có bất cứ thay đổi nào về hình thể. Nhưng với Yoga dây thì khác, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với sự thay đổi tại các vùng cơ chính chỉ sau 1 tháng tập luyện.

Chính bởi đặc trưng lúc nào cũng phải treo lơ lửng người trên không trung, các cơ vùng bụng, tay, đùi của ta phải sử dụng để giữ thăng bằng cho cơ thể. Việc luyện tập trong thời gian dài như vậy sẽ nhanh chóng đem đến cho bạn một hình thể cân đối.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ tin cậy để tìm hiểu và tập luyện bộ môn Yoga dây đầy thú vị thì yogatainha.com.vn chính là một nơi thích hợp. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Yoga, chúng tôi cung cấp nhiều khóa học Yoga chuyên sâu chất lượng cao trong đó có cả Yoga dây. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những giây phút học Yoga thư giãn ngay tại nhà với dịch vụ của chúng tôi.

Hãy đến với yogatainha.com.vn, khám phá thế giới Yoga đầy thú vị và nâng cao hơn sức khỏe mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.