Những động tác Yoga buổi sáng đơn giản cho người bắt đầu

Yoga là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, tinh thần dẻo dai được nhiều người yêu thích. Một ngày làm việc sẽ tràn đầy hứng khởi nếu bắt đầu bằng những động tác Yoga buổi sáng. Nên tập trung thiền định và thư giãn mỗi lần tập là những điều cần chú ý trong tập Yoga vào buổi sáng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bài tập Yoga vào buổi sáng.

Tại sao nên bắt đầu ngày mới bằng những động tác Yoga

Hơn 3000 năm trước môn Yoga được những người Ấn Độ sáng lập ra, ngày nay Yoga đã lan rộng toàn thế giới, được đông đảo người đón nhận.

Người Ấn Độ đúc kết buổi sáng, đặc biệt là sáng sớm là thời gian thần thánh để tập Yoga. Bởi không khí buổi sớm thường trong lành, không gian yên tĩnh. Yoga buổi sáng sẽ giúp đánh thức tất cả các giác quan, thể chất, sức khỏe giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng cho mọi hoạt động trong ngày.

Những động tác Yoga buổi sáng đơn giản cho người bắt đầu

Hãy khởi đầu một ngày mới với những tư thế, động tác Yoga buổi sáng nhẹ nhàng. Cùng tham khảo những động tác đơn giản, dễ tập cho người bắt đầu

Động tác khom lưng, quỳ gập người

Đây là động tác cơ bản và dễ nhất trong các động tác Yoga, tư thế hai đầu gối quỳ xuống thảm tập, hai tay chống ngược về phía trước. Rồi  hít sâu, nín thở từ từ hạ thấp mông xuống sát hai gót chân, đầu úp sát vào thảm tập. Đếm ngược từ  5-4-3-2-1 rồi từ từ đẩy người trở lại tư thế ban đầu.

Tư thế chiến binh

  

Tư thế chiến binh

Là bài tập Yoga buổi sáng rất tốt vừa luyện tập phần dưới vừa thư giãn cho lưng. Kết hợp chế độ ăn kiêng và chăm chỉ luyện tập động tác này bạn sẽ sở hữu một thân hình lý tưởng.

Động tác này sẽ bắt đầu với tư thế đứng thẳng, tiếp theo bước chân trái ra sau khoảng 4 bước, lưu ý bàn chân trái hơi quay vào bên trong, co đầu gối chân phải. Giơ hai cánh tay lên cao và duỗi thẳng, kết hợp mắt nhìn theo tay. Đứng giữ tư thế này trong 30 giây, rồi lại đổi chân tập lại.

Tư thế cái cây (Tree pose)

Tư thế cái cây

Với tư thế này chúng ta đứng song song hai chân trên thảm tập, hai tay duỗi thẳng giơ cao qua đầu. Lần lượt  lấy bàn chân trái làm điểm tựa gập chân phải sao cho đầu bàn chân phải cúi xuống đất, chân phải tì vào chân trái.

Đặt hai bàn tay trước ngực, lòng tay chạm vào nhau như đang cầu nguyện. Hít thật sâu, duỗi hai tay qua vai, hai lòng bàn tay đối diện nhau, giữ tư thế này trong 30 giây. Hạ chân, tay xuống về tư thế ban đầu và đổi chân tập lại.

Tư thế cái cây thường được áp dụng tập trong các bài Yoga buổi sáng, giúp cân bằng và phối hợp tăng cường chân và cột sống, thư giãn cột sống, giữ tâm yên tĩnh đồng thời nâng cao tạo khả năng tập trung.

Tư thế nằm ngửa kéo chân

Tư thế nằm ngửa kéo chân

Nằm ngửa trên thảm tập, hai chân, tay duỗi thẳng. Đưa chân phải giơ cao, chân trái giữ thẳng. Giơ hai tay lên nắm lấy mũi chân phải, trong quá trình tập luyện tư thế này bạn hít thật sâu, giữ mũi chân phải và đếm người từ  từ 5-4 -3 -2-1 rồi thả ra đưa chân phải về vị trí ban đầu. Đổi chân và thực hiện lại động tác trên

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số tư thế, động tác Yoga buổi sáng đơn giản cho người mới bắt đầu. Có cả một kho tàng những bài tập Yoga, mỗi bài có tác dụng khác nhau, chúng ta hãy dần tìm hiểu trong những bài viết sau. Các bạn yêu thích luyện tập Yoga hãy liên hệ với chúng tôi qua trang  Yogatainha.vn để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.