Yoga phòng ngừa bệnh đau lưng

Đau lưng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, hầu như người nào cũng mắc phải, nhất là những người làm công việc ngồi nhiều, rất ít vận động. Do đó nếu bạn có thể phòng ngừa được thì tốt hơn là việc phải điều trị. Trong đó thì những động tác Yoga có tác dụng trong trường hợp này.

Bạn sẽ tập trung nguồn năng lượng của mình để tạo nên được sự cân bằng và giúp cho bệnh đau lưng không hề xuất hiện. Lợi ích mà Yoga mang lại cho bệnh đau lưng thấy được ngay, lại không hề có phản ứng phụ, bạn có thể tập lâu và bất cứ thời gian nào bạn có. Như bạn cũng biết thì căn bệnh đau lưng này thực sự chưa có phương pháp nào có tác dụng bằng việc bạn luyện tập Yoga hằng ngày để cơ thể trở nên dẻo dai hơn và sức khỏe được nâng cao hơn, nhờ đó mà bệnh không thể nào tấn công được.

Động tác Yoga số 1: bạn hãy chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập, hai tay đưa lên trên cao qua đầu đồng thời đan các ngón tay lại với nhau và đẩy cho lòng bàn tay hướng lên phía trên trần. Hai chân để sát lại với nhau. Tiếp đến là bạn sẽ hít vào một hơi, bên cạnh đó là nhấc gót chân lên và đứng bằng những ngón chân. Với tư thế này bạn cứ giữ cho đến khi nào tới giới hạn cả bản thân mình là được. Cuối cùng là bạn thở ra, thả tay ra và hạ người trở về tư thế đứng ban đầu.

Tư thế Tadasana (hay Palm tree pose)

Động tác Yoga số 2: bạn cần phải chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, hai tay để thẳng hai bên hông, hai chân duối thẳng và cách nhau một khoảng rộng ngang vai, mắt hướng nhìn thẳng lên trên. Sau đó thì bạn co hai chân lại để hai đầu gối hướng lên trên, hai tay sẽ cầm lấy hai cổ chân, đồng thời mông đưa lên hết mức có thể để cho phần ngực gần với cằm nhất. Bạn sẽ giữ tư thế này một khoảng thời gian, cùng với việc kết hợp với nhịp thở đều và sâu. Kết thúc động tác thì bạn bắt đầu hạ thấp người xuống, duỗi chân ra, lưu ý là lặp lại động tác này khoảng mười lần.

Động tác Yoga số 3: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa người ở trên thảm tập, hai tay để thẳng hai bên thân, hai chân duỗi thẳng và nằm sát với nhau. Tiếp đến là bạn co hai gối lại và để gấp gần phía trên ngực. Hai tay đưa lên vòng vào để ôm lấy chân, đồng thời đưa đầu nâng lên khỏi thảm và chạm chán vào đầu gối. Bạn cứ giữ tư thế này bao lâu tùy thuộc vào giới hạn của bạn. Cuối cùng là bạn nhẹ nhàng hạ đàu xuống, duỗi thẳng chân ra, lặp lại động tác thêm vài lần nữa.

Động tác Yoga số 4: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế quỳ ngồi trên gót chân. Tiếp đến là bạn đưa hai tay lên trên cao thẳng với người, sau đó là gập người về phía trước sát gần xuống tới thảm, hai tay vẫn để thẳng. Chán chạm xuống thảm. Giư tư thế này bao lâu tùy bạn, sau đó thì nâng người lên về tư thế chuẩn bị ban đầu và lặp lại thêm vài lần tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.