Những Công ty không có nhiều không gian có tập luyện Yoga được không?

Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như thư giãn cơ thể, xua tan mệt mỏi, giảm đau lưng cũng như phòng chống các bệnh về xương khớp hiệu quả. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cũng rất quan tâm đưa Yoga vào hoạt động Team Building của công ty vừa để rèn luyện sức khỏe cán bộ nhân viên vừa tăng tình đoàn kết của tập thể. Nhưng Công ty không có nhiều không gian có tập luyện Yoga được không?

Đưa Yoga vào hoạt động Team Building cho công ty mang lại lợi ích gì?

Yoga là bộ môn đã xuất hiện trên 5000 năm và hiện nay có rất nhiều bài tập từ truyền thống đến hiện đại giúp người tập nâng cao sức khỏe, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi hiệu quả. Chính vì vậy, Yoga cũng được các chủ doanh nghiệp quan tâm để đưa vào hoạt động chung của công ty với những lợi ích như sau:

Giáo viên dạy bộ môn yoga giỏi phải nhiều kinh nghiệm trong nghề

Tập Yoga tại công ty sẽ giúp  tăng tình đoàn kết giữa các cán bộ nhân viên

– Tập Yoga tại công ty sẽ giúp mọi người có cơ hội trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc để hiểu nhau hơn, giúp tăng tình đoàn kết cán bộ nhân viên.

– Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tập Yoga sẽ giúp xua tan căng thẳng, thư giãn gân cốt và nạp năng lượng để ngày làm việc tiếp theo cho nhân viên từ đó giúp tăng hiệu suất công việc.

– Tập Yoga giúp đốt cháy calo, thư giãn gân cốt giúp nâng cao sức khỏe, giảm đau lưng và phòng ngừa các bệnh liên quan đến xương khớp hiệu quả.

– Đặc biệt, với dân văn phòng thường hay ngồi nhiều do đó sẽ thường mắc các bệnh về cột sống, tập Yoga sẽ giúp phòng ngừa thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.

– Tập Yoga còn giúp ổn định huyết áp và tăng chức năng của phổi.

– Đối với những người bị bệnh tiểu đường thì tập Yoga còn giúp ổn định đường huyết hiệu quả.

– Nếu bạn đang muốn giảm cân thì Yoga cũng là bộ môn lý tưởng dành cho bạn, theo nghiên cứu thì tập Yoga trong 30 phút có thể đốt cháy 400 calo.

– Sau nhiều năm tập luyện Yoga còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm cholesterol hiệu quả.

Công ty không có nhiều không gian có tập luyện Yoga được không?

Những lợi ích mà tập Yoga tại Công ty vô cùng rõ rệt, bạn đang muốn đưa Yoga vào hoạt động Team Building của doanh nghiệp mình nhưng diện tích văn phòng hạn chế khiến bạn khá đắn đo. Vậy Công ty không có nhiều không gian có tập luyện Yoga được không?

Công ty có diện tích văn phòng hạn chế vẫn có thể tập Yoga được

Câu trả lời là có, bởi các bài tập Yoga có nhiều hình thức với những dụng cụ hỗ trợ khác nhau. Tùy vào diện tích cũng như nhu cầu tập luyện mà có thể chọn ra bài tập phù hợp. Đặc biệt, việc tập Yoga cũng không cần quá nhiều diện tích vì vậy nếu văn phòng của doanh nghiệp không được rộng rãi thì bạn cũng đừng nên lo lắng.

Với khu hạn chế về diện tích bạn có thể tham khảo các bài tập Yoga dưới đây để đưa vào hoạt động Team Building của Công ty:

– Hatha Yoga, Vinyasa Yoga, Power Yoga là những bài tập đơn giản với những động tác cử động cơ bản kèm các bài tập thở, không cần dụng cụ hỗ trợ.

– Iyengar Yoga là bài tập có sự hỗ trợ của các dụng cụ như gạch thẻ, mền, ghế và vẫn có thể áp dụng tại văn phòng.

Việc tập Yoga cũng không cần quá nhiều diện tích

Bên cạnh tập luyện trong nhà thì Công ty cũng có thể tận dụng khoảng sân để tổ chức tập luyện Yoga cho cán bộ nhân viên. Trong quá trình tập luyện, người tập có thể không cần dụng cụ hỗ trợ vì Yoga chủ yếu dựa vào trọng lượng cơ thể. Lưu ý trong quá trình tập để không bị trượt khi vào thế đứng và êm hơn khi tập ở thế ngồi hoặc nằm thì bạn hãy chuẩn bị một chiếc thảm nhé.  

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “Công ty không có nhiều không gian có tập Yoga được không?”. Để được tư vấn chi tiết về các loại hình Yoga cho doanh nghiệp bạn hãy liên hệ với Trung tâm Yoga tại nhà để được giải đáp.