Những chia sẻ về Yoga cho người đang mang thai

Rất nhiều người mang thai đã tập luyện Yoga và thấy rằng đây là một môn tập luyện rất hữu ích trong thời kỳ đang có thai. Có thể là công việc làm rất là bận rộn, thêm công việc trong nhà, lại còn mang thai nữa nhưng bạn cũng hãy cố gắng dành ra một chút thời gian để tham gia các lớp học Yoga dành riêng cho người đang mang thai. Nếu được thì có thể rủ thêm ai đó đi học chúng với bạn để có thêm phần động lực, đồng thời tập Yoga cũng là một cách để người mẹ xây dựng mối liên kết với thai nhi ở trong bụng.

Tổng hợp rất nhiều sự chia sẻ với Yoga dành cho người mang thai của những người đã đi qua khoảng thời gian này thì hầu hết đều đánh giá cao về Yoga. Nhờ Yoga mà cơ thể sẽ lấy lại được nguồn năng lượng tốt nhất để từ từ đi qua giai đoạn mang thai rồi đến lúc sanh con.

Nếu bạn đang là người có thai và chưa từng tập luyện qua bộ môn Yoga thì bạn đừng bao giờ tìm hiểu và tự tập luyện tại nhà, lúc này nên đến các trung tâm để được tư vấn trước, đồng thời đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe có đủ điều kiện để tập Yoga hay là không. Hãy chú tâm vào những gì mà bạn được dạy để khi thực hành sẽ chính xác hơn.

Tư thế Yoga ngồi xổm giúp mẹ bầu khỏe mạnh khớp hông và đùi 

Đối với những người trước khi mang thai đã tập luyện Yoga rồi thì có thể tìm hiểu và luyện tập được tại nhà, nhưng tốt nhất vẫn lên tới các lớp học Yoga dành riêng cho người mang thai, để nắm vững được những kiến thức cơ bản nhất.

Khi tập Yoga thì người mang thai nên tránh hình thức tập Hot Yoga, vì lúc có thai những bài tập Yoga này sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên rất nhanh sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Nếu bạn phát hiện ra mình có thai thì cần phải ngưng tập Hot Yoga mà cần chuyển sang những bài tập Yoga phù hợp hơn.

Những bài tập Yoga tăng cường cũng sẽ được loại bỏ với người đang có thai, vì những động tác này thường khiến cho phần cơ thể được căng giãn khá nhiều, phần bụng cũng phải vận động nhiều, như thế sẽ không tốt cho thai nhi đang nằm trong bụng. Hơn nữa cường độ tập của những bài tập Yoga tăng cường khá nhanh và mạnh sẽ gây rất nhiều sức ép lên thai nhi.

Các động tác uốn sâu cũng không được tập nữa, vì sẽ ép lên phần bụng nhiều, thay vào đó nên thực hiện những động tác mở rộng hay thư giãn phần xương sống sẽ tốt hơn.

Mỗi ngày người mang thai nên để dành khoảng mười lăm phút hoặc nửa tiếng động hồ để tập luyện kỹ thuật hít thở của Yoga, hãy thật sự chú tâm, duy trì nhịp thở đều và sâu, không được để bị ngắt quãng. Việc bạn thực hiện đúng sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn và tránh được mệt mỏi. Bạn hãy áp dụng cách thở này trong lúc sanh con để quên đi sự sợ hãi và căng thẳng, bên cạnh đó còn giúp cho đưa trẻ sanh ra được khỏe mạnh, tăng thêm sức chịu đựng của cơ thể. Vì khi sanh con không phải chỉ có mười hay hai mươi phút mà có thì kéo dài nhiều tiếng đồng hồ mới sanh được, lúc đó bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau kéo dài.

Tập Yoga đem lại thể chất khỏe mạnh cho mẹ bầu 

Ngồi xổm là một bài tập Yoga tăng cường sức mạnh cho đôi chân, đồng thời cũng giúp ích cho việc sinh hoạt hằng ngày được thuận lợi hơn, nhất là vào giai đoạn cuối của thai kỳ.

Càng vào giai đoạn cuối thì càng phải tập trung vào những tư thế Yoga mở rộng vùng xương chậu, nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho lúc sanh con được thuận lợi hơn.

Việc nằm thư giãn trên sàn với chân đặt lên trên tường sẽ giúp ích cho quá trình tuần hoàn của máu, giảm tình trạng cơ thể bị tích trữ nước khi bạn đang mang thai.

Một vấn đề hết sức quan trọng mà người đang có thai khi tập Yoga đó là sự tập trung, làm sao để có thể nghe và cảm nhận được cơ thể của chính mình, với những động tác Yoga nào khiến bạn phải mất quá nhiều sức lực thì nên loại bỏ. Trong từng động tác bạn hãy cảm nhận được sự thoải mái và thư giãn. Mặc dù là người mang thai nhưng có rất nhiều động tác mà bạn có thể tập luyện như động tác gập người ngồi trước – gập người đứng – bánh xe – chiếc thuyền – cái ghế – tam giác nghiêng – tấm ván nghiêng – cây cung – chó cúi mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.