Những bài tập Yoga Giảm Cân Cấp Tốc cho người mới bắt đầu

Yoga đang là xu hướng giảm cân được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bởi nó rất dễ dàng tập luyện và phù hợp với nhiều đối tượng ngay cả với những người chưa từng biết về Yoga. Hãy tham khảo những bài tập Yoga giảm cân cấp tốc cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây để có phương pháp tập hiệu quả.

Lợi ích mà Yoga đem lại

Các bài tập Yoga được biết đến như một liệu pháp tăng cường sức khỏe và thư giãn thần kinh hiệu quả. Tuy nhiên để thực hiện Yoga hiệu quả cần phải kết hợp cả tinh thần lẫn thể xác cao độ. Những người tập Yoga thường xuyên sẽ có cơ thể dẻo dai, sức khỏe dồi dào và tâm trạng thư thái, hạnh phúc.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, Yoga còn có tác dụng đẩy lùi bệnh tật. Dựa trên phương pháp kiểm soát hơi thở, các bệnh về xương, não, phổi,… đều được đẩy lùi nhờ điều hòa khí áp.

Tuy nhiên, lý do Yoga được nhiều người lựa chọn ngày nay là khả năng giảm cân cấp tốc hiệu quả. Các động tác của Yoga giúp giảm mỡ rất tốt, thậm chí là làm thon gọn và săn chắc cơ thể.

Điều đặc biệt là Yoga có thể phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mọi đối tượng. Vậy nếu muốn tập Yoga giảm cân mà chưa biết gì về Yoga thì có được không? Bạn đừng quá lo lắng bởi đã có nhiều nghiên cứu xây dựng những bài tập Yoga giảm cân cấp tốc dành cho người mới bắt đầu. Các động tác sẽ tăng dần cấp độ và giúp bạn có một thân hình như mong muốn.

Những bài tập Yoga giảm cân cấp tốc cho người mới bắt đầu

Yoga giảm cân đang trở thành mối quan tâm của không ít người. Chúng có thể giúp giảm béo toàn diện hay một phần trên cơ thể. Đây được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Tuy nhiên không phải bất cứ động tác nào cũng có thể khiến bạn đạt hiệu quả. Dưới đây là vài động tác mà bạn có thể tham khảo như:

Plank và plank một bên

Plank và plank một bên

Động tác này khá phổ biến và dễ dàng thực hiện. Tay và chân duỗi thẳng, hai tay dang rộng chống thân (tương tự tư thế chuẩn bị chống đẩy). Động tác plank này giúp tác động đến cơ bụng và cơ đùi hiệu quả. Sau đó, đưa bàn tay phải thẳng hướng lên trời, xoay người về phía phải. Lưu ý lúc này chân phải cũng phải xoay sang và đặt lên chân trái. Tiếp tục trở về tư thế plank và thực hiện với bên trái.

Chaturanga

Chaturanga

Nói cách khác đây chính là động tác chống đẩy. Từ vị trí plank từ từ hạ tay xuống sao cho khuỷu tay tạo một góc 90 độ. Quay trở lại vị trí ban đầu và lặp lại các động tác trên.

Tuy động tác này đơn giản nhưng cần kiên trì luyện tập để tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Bên cạnh đó, Chaturanga còn giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả trên khắp cơ thể.

Plank cẳng tay

Tư thế gần tương tự với plank ở trên. Đặt cẳng tay duỗi thẳng xuống sàn và hai chân mở rộng bằng hông. Lưu ý hai tay mở rộng bằng vai và các ngón chân uốn cong.

Tư thế này có thể sẽ gây khó khăn cho người mới tập. Tuy nhiên hãy cố gắng giữ trong khoảng một phút. Plank cẳng tay sẽ tác dụng đến vùng cơ bụng, mông và vùng dưới mông.

Tư thế cây cầu

Thực hiện động tác này bằng tư thế chuẩn bị là nằm ngửa trên sàn. Đặt bàn chân úp xuống sàn và hai gối giữ thẳng dang rộng bằng hông. Tiếp tục nhấc hông lên cao đồng thời nắm hai tay vào nhau. Sau đó thả lỏng cánh tay trở về tư thế chuẩn bị. Lần 2 thực hiện tương tự nhưng thay đổi vị trí cánh tay. Duỗi hai tay qua đầu và nhấc hông lên cao. Lặp lại các động tác trên.

Tư thế cây cầu

Trên đây là toàn bộ bài tập Yoga giảm cân cấp tốc cho người mới bắt đầu. Tuy không khó nhưng cần phải kiên trì thực hiện và chú ý việc hít thở nhịp nhàng. Hy vọng bài viết giúp bạn phần nào hoàn thành mục tiêu giảm cân hiệu quả.