Những bài tập yoga cho bà bầu giúp cơ thể dẻo dai hơn

Bài tập Yoga cho bà bầu là những bài tập được các chuyên gia thiết kế riêng để giúp những người phụ nữ đang mang thai có được một cơ thể dẻo dai và thai nhi phát triển tốt hơn. Khi mang thai bạn có thể tập Yoga ở bất kỳ giai đoạn nào chỉ cần bạn lựa chọn bài tập cho phù hợp. Dưới đây là những bài tập Yoga phù hợp với mẹ bầu trong mọi quá trình thai kỳ.

Yoga là những bài tập rất có lợi cho mẹ bầu

Những bài tập yoga cho bà bầu giúp cơ thể dẻo dai hơn

Bài tập Tadasana ( tư thế ngọn núi)

Bài tập này chúng ta thường gọi là tư thế tập Yoga ngọn núi với phương pháp này sẽ giúp các mẹ bầu có được cơ thể dẻo dai đặc biệt là vùng xương chậu và hông. Để có thể tập được bài tập này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đứng hai chân dang rộng bằng vai đặt hai bàn chân sao cho song song với nhau.

Bước 2: Hai tay chắp trước ngực

Bước 3: Hít thở đều đặn và thả lỏng cơ mặt và vai, sau đó từ từ quay người sang trái và đưa tay vòng lên trên bên trái và ngược lại. Cứ như thế bạn làm đều đặn và thường xuyên đảm bảo bạn và thai nhi sẽ có một sức khỏe tốt.

Bài tập Uttakatasana

Bài tập được thực hiện ở tư thế ngồi bạn làm theo như sau: Ban đầu bạn cần đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai sau đó ngồi gập gối lại ( giống như khi bạn ngồi trên ghế). Sau đó bạn hít thở đều đặn kết hợp với vừa dang rộng cánh tay theo thân mình. Khi thực hiện bài tập này bạn cần chú ý không được gây áp lực lên vùng bụng hay xương chậu, và cần phải hít thở một cách đều đặn nhất. Phải luyện tập thường xuyên hàng ngày khoảng 30 phút sẽ có hiệu quả cao.

Tư thế chiến binh

Bài tập Virabhadrasana II ( tư thế chiến binh II)

Để có thể hoàn thành bài tập này bạn thực hiện như sau:

Bạn giữ người ở tư thế ngọn núi ( Tadasana) đã nêu ở phía trên sau đó bạn bước chân phải về phía sau, chân trước gập lại lưu ý là ngón chân luôn phải hướng về trước.

Sau đó bạn dang rộng hai cánh tay về 2 bên và song song với vai, bạn cần luôn đảm bảo 2 cánh tay luôn phải song song với nhau. Tiếp theo bạn đặt lòng bàn tay lên eo và bước chân sau về vị trí cũ. Cuối cùng là trở lại tư thế Tadasana và làm tương tự với chân còn lại.

Bài tập Utthita Trikonasana ( tam giác mở rộng)

Để tập được bài tập này bạn cần phải biết được bài tập tư thế chiến binh II đã nêu ở trên. Bạn đang ở tư thế chiến binh II sau đó duỗi thẳng chân trước cùng theo đó là đưa tay về phía trước và nắm lấy ngón chân cái. Nếu bạn đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ bụng to quá không thể nắm được ngón chân cái thì bạn chỉ cần duỗi tay đến vị trí bạn có thể duỗi.

Sau đó mở rộng cánh tay ưỡn ngực và nhìn vào ngón tay trên đầu thả lỏng toàn cơ thể và hít thở đều đặn.

Trên đó là một số bài tập Yoga cho bà bầu giúp cho các mẹ bầu có cơ thể dẻo dai và sức khỏe tốt hơn. Khi tập Yoga các mẹ cần lưu ý chọn những bài tập phù hợp, phải thả lỏng cơ thể, tập thường xuyên thì mới đem lại được kết quả cao.

Bạn không có thời gian đến các cơ sở để tập vậy bạn có thể tập tại nhà nhờ đến sự hỗ trợ của huấn luyện viên. Trung Tâm Yoga Tại Nhà là đơn vị chuyên cung cấp huấn luyện viên dạy Yoga uy tín và chất lượng nhất tại khu vực Hồ Chí Minh. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Trung Tâm Yoga Tại Nhà qua số điện thoại 0933.966.990 hoặc truy cập vào website https://yogatainha.com.vn/ để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc lại với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.