Những bài tập yoga bà bầu có tác dụng gì cho thai phụ?

 Mọi người đều biết rằng tập yoga rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Thế nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ tác dụng của tập yoga bà bầu cho thai phụ hay chưa?

Xã hội hiện đại, việc tập yoga khi mang thai đang trở nên vô cùng phổ biến. Mọi người đều nói rằng tập yoga rất tốt cho sức khỏe và tinh thần. Vậy nhưng bạn có thật sự hiểu rõ tác dụng của tập yoga bà bầu đối với các thai phụ hay chưa? Để hiểu rõ hơn về lợi ích của bộ môn này và tránh những sai lầm có thể mắc phải thì hãy đọc bài viết dưới đây. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 lợi ích của tập yoga bà bầu.

Lợi ích tập yoga bà bầu

Giúp cơ thể khỏe mạnh

Khi mang thai, cơ thể thường khá nặng nề, mệt mỏi, tâm sinh lý thay đổi thất thường. Lúc này, các hormone trong cơ thể đột nhiên tăng vọt khiến mẹ dễ stress. Để cân bằng cơ thể và ổn định tâm sinh lý, tập yoga là giải pháp tốt nhất cho các bà bầu.

Hơn nữa, tập các bài tập yoga làm giảm lượng mỡ thừa tích trữ vùng bụng, giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Mẹ bầu vẫn giữ được dáng đẹp khi mang thai mà không hề ảnh hưởng tới thai nhi.

Tránh các cơn đau lưng

Tập yoga bà bầu giảm đau lưng

Mang bầu là thời điểm các mẹ hay bị đau, mỏi cơ thể và đặc biệt là vùng lưng, điều này gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt, vận động. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tập yoga bà bầu giúp lưu thông tuần hoàn máu, các cơ được co giãn, cơ thể thoải mái, dễ chịu. Hiệu quả của các bài tập yoga đem lại chỉ sau vài ngày tập luyện.

Mẹ bầu tập yoga đều đặn ngay từ những ngày đầu thai kỳ đảm bảo sẽ tránh được những cảm giác nhức mỏi khi mang thai. Điều này giúp bạn có được thai kỳ khỏe mạnh.

Giúp cơ thể dẻo dai khi sinh nở

Rất nhiều phụ nữ hiện nay hay bị co thắt, đau đớn và gặp khó khăn trong việc sinh nở. Để cải thiện những điều này và giúp vấn đề vượt cạn thuận lợi hơn, hãy thử ngay các tư thế yoga nhẹ nhàng cho bà bầu. Một số động tác tập phần hông hay squat giúp dẻo dai và linh hoạt hơn cho xương chậu và giãn hông rất tốt. Mẹ nên tập đều đặn mỗi ngày ở kỳ mang thai cuối để có kết quả tốt nhất.

Cải thiện kĩ thuật hô hấp

Các bài tập cải thiện kỹ thuật hô hấp

Khi học bài tập yoga bà bầu, chúng ta sẽ được điều chỉnh cách hít vào thở ra khi mang thai. Do quá trình mang thai khiến phụ nữ thay đổi tâm sinh lý khá nhiều nên những bài tập yoga sẽ kiểm soát tốt cảm xúc, làm tăng lượng oxy cho thai nhi đầy đủ hơn. Không chỉ vậy, điều hòa hơi thở giúp bạn giảm đau đớn trong quá trình vượt cạn rất hữu hiệu.

Giúp bạn thoải mái, thư giãn

Các bà bầu thường có cảm xúc không ổn định, hay lo lắng, bồn chồn về những điều liên quan đến thai nhi. Có khá nhiều bà bầu gặp phải tình trạng trằn trọc, khó ngủ hay thậm chí bị trầm cảm. Để giải quyết vấn đề này, hãy tập ngay cho mình vài động tác yoga điều hòa. Tư thế savasana (hay còn gọi là tư thế thư giãn) hay động tác điều hòa thường được dạy vào cuối buổi học yoga giúp dễ ngủ và ổn định tâm trạng hiệu quả.

Tăng sự kết nối giữa mẹ và bé

Khi mẹ tập yoga cũng có nghĩa là bé trong bụng cũng vận động theo. Các tư thế, chuyển động khi mẹ tập giúp thai nhi thoải mái hơn trong bụng mẹ. Trước khi tập, hãy xoa bụng và trò chuyện với con rằng hai mẹ con sẽ cùng tập. Lâu dần, bạn sẽ cảm thấy gắn kết với con hơn và muốn trò chuyện nhiều hơn nữa.

Tạo sự gắn kết giữa mẹ và bé

Giúp thai nhi phát triển toàn diện

Đặc biệt, yoga không chỉ tốt cho mẹ mà còn giúp thai nhi phát triển toàn diện. Mẹ vận động cũng có nghĩa là bé cũng di chuyển. Việc trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng khi mang bầu được thực hiện một cách tốt nhất. Khi sinh ra, bé sẽ nhanh nhẹn và có sức đề kháng tốt.

Những bài tập yoga bà bầu mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé rất tốt. Nếu bạn quá bận rộn nhưng muốn tập yoga tại nhà uy tín thì hãy truy cập ngay trang web http://yogatainha.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.