“Nguyên tắc 4 không” khi tập Yoga từ đội ngũ Giáo viên và HLV Yoga hàng đầu

Làm sao để có phương pháp luyện tập Yoga đúng và đạt được hiệu quả cao nhất? Làm thế nào để duy trì được thường xuyên các buổi tập trong khi lịch trình làm việc luôn bận rộn? Tất cả những thắc mắc đó của bạn đều sẽ được giải đáp bởi các giáo viên và HLV Yoga hàng đầu hiện nay. Hãy theo dõi và thực hiện quá trình luyện tập Yoga của mình theo “nguyên tắc 4 không” thú vị này nhé!

  1. Không vội vã

Phương pháp tập luyện Yoga đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại vô cùng lớn. Chỉ khi tâm hồn và thể xác hoà quyện vào nhau, đạt tới trạng thái “tĩnh” thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Sự kết hợp giữa các bài tập vận động cơ thể và thiền định không chỉ giúp cho người tập có được sự dẻo dai, cân bằng mà còn luôn tươi trẻ và lạc quan trong cuộc sống.

Đừng vội vã tập luyện, hãy theo sự hướng dẫn của giáo viên và HLV Yoga

Việc luyện tập Yoga không thể nào đạt hiệu quả ngay tức thì mà chúng phải trải qua dần dần các bài tập khác nhau từ dễ đến khó dần, tập luyện thường xuyên cho tới khi đạt tới mức độ căn bản nhất. Chính bởi vậy mà nguyên tắc đầu tiên mà các giáo viên và HLV Yoga dành tặng các học viên của mình chính là không được vội vã. Mọi sự phải được tiến hành một cách từ, thận trọng từng bước một để giữ sức khoẻ cho bản thân cũng như rèn luyện được nền tảng căn bản nhất. 

  1. Không kỷ lục

Trong quá trình rèn luyện yoga, người tập không nên đặt nặng các vấn đề kỷ lục, đốt cháy giai đoạn nhằm chứng tỏ bản thân mình với người khác. Điều đó không những đi ngược lại bản chất tập luyện của yoga mà còn dễ gây ra những tổn thương không đáng có cho chính cơ thể của mình.

Kiên trì luyện tập là phương pháp đúng đắn để đạt hiệu quả trong Yoga

 

Theo các giáo viên và HLV Yoga hàng đầu hiện nay, việc luyện tập Yoga cần nhất sự thư thái và dễ dàng buông bỏ những muộn phiền trong cuộc sống. Chỉ khi đạt tới độ tĩnh tâm hồn của mình và cách cân bằng, điều tiết trước mọi cảm xúc trong cuộc sống vô thường, con người mới cảm thấy nhẹ lòng và lạc quan hơn trong cuộc sống.

  1. Không quá sức

Trong các trường hợp luyện tập yoga vì mục đích giảm cân, có vóc dáng săn chắc thon gọn hay đẩy lùi bệnh tật, người tập cũng không thể nào nóng vội. Mỗi người có một thể trạng không giống nhau, một bắt đầu khác nhau, từ nhận định chuyên môn của mình mà giáo viên và HLV Yoga sẽ đưa ra các bài tập và phương pháp rèn luyện khác nhau tương ứng với mỗi học viên của mình. Điều đó khiến cho bạn có cho mình một bài tập thực sự phù hợp, vừa sức và dễ dàng đạt được hiệu quả cao nhất.

Đừng bao giờ tập luyện quá sức nếu như không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ

Trong quá trình tập, bạn cũng không nên luyện tập một cách quá cao độ, nên biết sức mình ở đâu, giới hạn của bản thân để có phương pháp luyện tập đúng đắn. Khi giảng dạy, giáo viên và HLV Yoga cũng sẽ giúp bạn đưa ra lịch trình phù hợp, thời gian tập vừa sức với cơ thể để tránh được tối đa những vấn đề bất lợi cho sức khoẻ của bạn.

  1. Không phân tán

Phương pháp tập luyện Yoga luôn đòi hỏi về sự chính xác, người tập phải tập trung một cách cao độ và biết cách thư giãn, hít thở đúng đắn. Để đạt được điều đó, người tập phải hết sức tập trung trong suốt cả quá trình, những điều chỉnh kịp thời của giáo viên và HLV Yoga cần được chỉnh sửa ngay lập tức để tránh các tổn thương trong quá trình luyện tập.

Tập Yoga với sự hỗ trợ của thiết bị và giáo viên hướng dẫn

 

Để thực hiện “nguyên tắc 4 không” trong tập luyện Yoga, tốt nhất bạn nên có người hướng dẫn. Đó có thể là các chuyên gia về Yoga, có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên  môn. Việc lựa chọn được người thầy tốt, nhiệt huyết có thể giúp bạn đẩy lùi được mọi bệnh tật và có phương pháp luyện tập đúng đắn. Bên cạnh đó, bạn cần giữ cho mình một tinh thần thực sự thoải mái, luyện tập có thêm sự hỗ trợ của các thiết bị tập luyện để làm sao có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là “nguyên tắc 4 không” trong luyện tập Yoga của các giáo viên và HLV Yoga hàng đầu. Chúc bạn sẽ áp dụng chúng một cách hiệu quả và có những trải nghiệm với bộ môn thể dục mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.