Nguyên nhân gì mà tập Yoga lại tốt cho trái tim?

Yoga là 1 phương pháp kỳ diệu để giữ vóc dáng, tuy nhiên ngiên cứu gần đây cho thấy luyện tập yoga đều đặn  còm đem tới cho người tập nhiều điều hơn là 1  vùng eo và cánh tay săn chắc. Dưới đây chúng tôi sẽ tìm hiểu phương pháp mà Yoga làm nâng cấp trái tim của bạn:

  1. Yoga làm giảm áp lực

Lúc bạn rơi vào 1 tình huống căng thẳng, não của bạn sẽ giải phóng adrenaline vào hệ thống để xử lý vấn đề hay biến khỏi sự đe dọa. Việc này làm tim bạn đập nhanh hơn và tăng huyết áp. Phản ứng này sẽ hỗ trợ bạn giải quyết được các vấn đề xảy ra nhưng thường xuyên gặp phải điều này sẽ dần dần hủy hoại tim của bạn. Theo tổ chức Heart and Stroke, những ai gặp áp lực thường xuyên thì tỉ lệ dẫn tới tim mạch và tai biến rất cao. Điều chúng tôi muốn đề cập tới là 1 hệ thần kinh có phản xạ lúc vấn đề xảy đến tuy nhiên lại trở về trạng thái thả lỏng ngay sau đó. TS Timothy McCall, 1 bác sĩ nội khoa ở Francico cho hay Yoga có thể trợ giúp bằng cách làm hạn chế phản ứng của cơ thể đối với áp lực. Yoga bằng việc cải thiện sự mất ổn định liên quan tới căng thẳng trong hệ thống thần kinh mà có khả năng phòng tránh và giải quyết 1 số tình trạng  bệnh về tim mạch.

  1. Yoga làm giảm chứng viêm

Viêm là 1 trong các phản ứng của cơ thể với vết thương và các trạng thái gây hại bao gồm stress. Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất hình thành những bệnh lý và nhất là tim mạch, đây là câu trả lời của 1 bác sĩ, 1 huấn luyện viên yoga ở TP. Mount Rpyal. Thông qua Yoga để tập cách thả lỏng hỗ trợ làm hạn chế chứng viêm liên quan đến stress. Trên tạp chí  Psychosomatic Medicine năm 2010 đã từng có 1 nghiên cứu công nhận rằng  lúc 1 phụ nữ luyện tập Yoga đều đặn Yoga tiếp xúc với thành phần gây stress,  lượng hợp chất trong máu có thể kết hợp với chứng viêm của họ thấp hơn là các phụ nữ mới bắt đầu luyện tập.

  1. Yoga giúp ổn định máu huyết

Nghiên cứu cho rằng việc kéo dài tình trạng cao huyết áp sẽ làm tổn hại cho tim và mạch máu, làm những màng bám được hình thành và có thể thu hẹp hoặc phong bế động mạch. Đây là cốt lão dẫn tới cơn đau tim và tai biến. Chế độ dinh dưỡng thấp và ít vận động là các yếu tố nguy hiểm. Ngoài ra chúng tôi biết gặp nhiều áp lực, căng thẳng sẽ làm bệnh cao huyết áp nặng thêm. Việc luyện tập Yoga có thể chữa trị bệnh cao huyết áp hiệu quả do chúng  có thể làm giảm sự đáp ứng của cơ thể với áp lực.

  1. Yoga giúp nâng cao hoạt động thể chất

Các nhà khoa học đã chúng minh rằng với những người không tham gia hoạt động thể chất thì tỉ lệ mắc bệnh tim mạch sẽ cao hơn gấp 3 lần so với người có luyện tập thể dục. Yoga giúp thể chất hoạt động mạnh hơn và tăng tính linh hoạt, hỗ trợ phục hồi sự làm việc của tim. Các động tác Yoga nhẹ nhàng, chậm rãi giúp các mạch máu trong cơ thể được lưu thông, giúp bạn gắn kết với 1 thói quen tập thể dục.

 

Vì vậy để có 1 sức khỏe tốt, 1 trái tim khỏe để làm việc, để đóng góp cho sự phát triển của xã hội thì bạn hãy bỏ ra 1 ít thời gian để tập luyện thể dục và Yoga là 1 bộ môn khoa học mà bạn nên chọn lựa. Yoga không chỉ giúp bạn có 1 thân hình gợi cảm, 1 body chuẩn mà nó còn giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh tật, tâm trạng luôn được thoải mái, thư giãn sau 1 ngày làm việc vất vả.

Nếu bạn đang ngại vấn đề phải di lại tốn thời gian và công sức thì Trung Tâm Yoga Tại Nhà sé giúp các bạn nhé, chúng tôi luôn cung cấp các đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tài giỏi, bạn có thể học ngay tại nhà bạn bất kỳ lúc nào bạn có thời gian rãnh rỗi với giá cá phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi đề nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng và tận tình nhất nhé.

Yoga thật tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.