Trẻ em khuyết tật có tập Yoga được không?

Yoga là 1 môn  thể thao dành cho tất cả mọi người, dù là nam hay nữ, già hay trẻ, lớn hay nhỏ và kể cả những người không may mắn cơ thể không lành lặn, phát triển chậm cũng có thể tập được. Do yoga là bộ môn không yêu cầu người tập phải sử dụng nhiều sức hoặc phải biểu diễn các kỹ thuật cao mà mục tiêu yoga của yoga là giúp người tập có được sự mạnh khỏe, thoải mái và thư giãn.

Yoga mang thông điệp gửi tới mọi người là “ Dù bạn là ai và bạn như thế nào đi chăng nữa thì để vượt qua bạn thân đạt đến sự thành đều cần dựa vào ý chí,sự nhẫn nại và cố gắng của bản thân”.

 

 

Các trẻ em khuyết tật, chậm phát triển có cơ hội tiếp xúc với bộ môn yoga do chính những cô giáo trong trường làm giáo viên chỉ dạy ngay tại trung tâm Hy Vọng.  Cô Lê Thị Mai là giám đốc của TT Hy Vọng và cũng là 1 người yêu thích bộ môn Yoga. Cô luôn tìm cách để giúp cho bệnh tật của những học sinh được giảm đi, cô liền nghĩ đến yoga, do Yoga có khả năng trị bệnh cho người bình thường thì với các khuyết tật của những em học sinh của cô cũng có thể được hoàn thiện.

Cô Mai đưa quyết định  đưa Yoga vào như 1 môn học trong chương trình học của các em sau khi thảo luận với những cô giáo trong trường. Cô luôn có 1 niềm hy vọng mãnh liệt ở Yoga do Yoga là bộ môn giúp điều trị vô số bệnh tật, ảnh hưởng mạnh mẽ đến cơ thể và trí óc của con người vì thế việc đưa Yoga vào quá trình học sẽ giúp trẻ hồi phục được những chức năng đã bị khuyết đi.

Và ngồi thiền là 1 trong các bài tập hữu hiệu nhất với các em do lúc ngồi thiền các em sẽ được tập trung suy nghĩ, tinh thần được thoải mái, tâm hồn được thư giản là điều cốt lỗi nhất để đạt được hiệu quả. Không phụ lòng cô Mai, ví dụ đó là em Nguyễn Minh Sơn nhờ vào việc tập yoga thường xuyên ( sau 3 tháng) từ 1 đứa trẻ mắc bệnh down em đã có thể nhận thức, thành thạo đọc và viết, tự sinh hoạt cá nhân điều mà trước giờ gia đình vẫn làm cho em. Thấy được kết quả này không chỉ có ba mẹ Sơn vui mừng mà rất nhiều những bậc phụ huynh khác cũng vui và nhất là cô Mai. Nhờ giáo viên đã tận tình mang đến điều diệu kỳ này cho các em nhỏ phát triển chậm, đó là 1 món quá rất lớn mấy cô đã mang tới cho các em. Yoga không chỉ mang đến 1 sức khỏe tốt, sự dẻo dai cho cơ thể mà nó còn giúp những trẻ khuyết tật có đủ sức mạnh để sống, 1 tinh thần luôn yêu đời.

 

Yoga không những đem lại một sức khỏe tốt, một cơ thể dẻo dai cho người bình thường mà, mà nó còn giúp cho các trẻ em dị tật có đủ niềm tin, sức mạnh và sự kiên cường để vượt qua cuộc sống này và đạt đến hạnh phúc. Qua đó ta thấy được Yoga không đơn giản chỉ là 1 môn thể dục mà nó còn là 1 người bạn đồng hành nữa đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.