Yoga  – phương pháp điều trị bệnh hen suyễn

Những ai đang mắc phải tình trạng hen suyễn điều biết rằng khi lên cơn hen suyễn là 1 điều hết sức khổ sở. Theo thống kê hiện nay trên thế giới có hơn 100.000.000 triệu người sống chung với căn bệnh này, trong số đó có hàng nghìn trẻ em đang đi học, đi bất kỳ đâu cũng phài kè lè bên mình ống xịt. Nhưng những nhà nghiên cứu ở Mỹ đã công bố rằng việc luyện tập Yoga đều đặn có khả năng làm bệnh hen suyễn giảm hơn 50%. Đây là 1 sự may mắn cho những ai đang bị các cơn hen suyễn tra tấn.

 

Tại sao Yoga có thể hỗ trợ chữa trị tình trạng hen suyễn? Trong tất cả những bài tập yoga, bên cạnh những động tác như vặn xoắn, duỗi, xoạc người tập còn phải chú ý vào kỹ thuật thở. Khi thở đúng, phổi của người bệnh sẽ làm việc tốt hơn, đẩy mạnh lượng oxy vô cơ thể  lúc cảm thấy chứng hen suyễn bắt đầu tái phát, nhờ đó làm giảm tác động và sự phát triển của bệnh hen suyễn. Ngoài ra những bài tập thể chất cũng ảnh hưởng tốt cho lá phổi và tâm trí thoải mái bằng việc  luyện tập đầu đặn, kiên nhẫn – tập hợp mọi thứ lại sẽ có khả năng hạn chế căn bệnh khó ưa này. Một số bệnh nhân ngay lúc triệu chứng hen suyễn vừa tái phát là họ liền cầm lấy ống xịt, do họ nghĩ rằng như vậy sẽ bớt đau đớn và an toàn. Nhưng thỉnh thoảng lúc dùng ống xịt lại tương đối rắc rối. Luyện tập Yoga 1 cách khoa học  và thích hợp  còn tốt hơn là những loại thuốc trong ống xịt.

 

Những phương pháp thở cho người hen suyễn:

Ý thức và hơi thở: Đây là kỹ thuật mà trong đó học viên chú ý vào mỗi hơi thở, kiểm soát và kiềm chế được những nhịp độ của nó, lúc kiểm soát được rồi thì nên thay đổi nhịp thở. Phương pháp này sẽ hỗ trợ ngăn chặn các cơn hen suyễn bộc phát.

Hơi thở mát: Mắt nhắm lại. Lưỡi uốn theo hình chiếc ống dài. Hít nhẹ vào và sâu qua các khe hỡ của lưỡi, tiếp theo thở ra cũng theo phương thức giống vậy. Phương pháp này tăng cường lượng oxy hít vào, có công dụng phòng tránh cơn hen suyễn và chúng cũng giúp người tập được thoải mái hơn.

Thở bụng: Người ngồi thẳng, chú ý vào vùng bụng. Bụng phình to lúc hít vào và bụng xẹp lại lúc thở ra. Với cách này, cơ hoành của người tập sẽ được dịch chuyển lên xuống nhẹ nhàng, những bộ phận bên trong được massage , làm người tập có cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó nhờ vào cách này người tập rèn luyện được cách kiểm soát hơi thở, hạn chế những triệu chứng hen suyễn. Ngoài các kỹ thuật này thì những động tác yoga cũng có công dụng làm giảm chế độ loạn hô hấp và những vấn đề sứa khỏe khác.

Vì thế, nếu không may gặp phải chứng hen suyễn thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Với 1 chế độ luyện tập Yoga thích hơp cùng với thở đúng phương pháp sẽ giúp bạn kiềm hãm được những hứng hen suyễn của mình và 1 ngày nào đó bạn có thể trị dứt điểm căn bệnh này.

Một Huấn luyện viên yoga tại nhà sẽ giúp bạn tập yoga theo 1 quy trình chuẩn xác và thực hiện những động tác 1 cách bài bản mà không tốn thời gian đến tận trung tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm ngay cho mình 1 HLV yoga tại nhà tốt nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.