Người làm văn phòng tập Yoga để giảm cân

Tình trạng đặc thù của những người làm công việc văn phòng, nhất là với phụ nữ thì phẫn mỡ ở bộ phận đùi và phần bụng sẽ tích trữ nhiều hơn so với những bộ phận khác. Vì công việc yêu cầu bạn phải ngồi nhiều và tiếp xúc với máy tính nhiều, do đó mà lượng mỡ sẽ tích tụ nhiều và sẽ xuất hiện triệu chứng đau cổ – vai – gáy – lưng hơn những người bình thường.

Nhằm khắc phục được những điều không tốt này, thì người làm công việc văn phòng nên lựa chọn những bài tập Yoga để giảm cân cho đùi và bụng, bên cạnh đó còn giúp cho việc giảm tình trạng đau nhức cơ thể do tính chất của công việc. Nếu được thì bạn hãy áp dụng một vài động tác giảm cân ngay bên dưới ngay – liền và lập tức đi nhé.

Động tác Yoga vươn một bên người hay Utthia parsvakonasana, đối với động tác này thì sẽ kích thích tới phần bụng để loại bỏ lượng mỡ thừa đang tích tụ ở đây, bên cạnh đó giúp cho phần cơ tại bắp đùi được gọn và săn hơn rất nhiều. Nếu bạn có thể duy trì thường xuyên trong một khoảng thời gian dài thì sẽ giúp cho toàn bộ con người bạn có được sự linh hoạt và khỏe mạnh hơn. Khi thực hiện thì bạn nên tập lặp lại khoảng năm lần hoặc hơn.

Hãy chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng dang rộng hai chân ra hai bên vừa đủ, hai tay để thẳng hai bên thân và hai tay dang ngang người, sau đó bạn sẽ nghiêng người qua một bên để lòng bàn tay chạm xuống tới thảm bên cạnh bàn chân và tay còn lại thì đưa thẳng đứng lên trên cao.

Tư thế  Utthia parsvakonasana hay side angle ( yoga vươn một bên người)

Động tác Yoga cái ghế hay Utkatasana, khi nhìn vào tư thế hoàn thiện bạn sẽ có cảm tưởng như đang ngồi trên một cái ghế, động tác được thực hiện sẽ kích thích lên phàn đùi và bụng rất nhiều, nên dễ bị mỏi, nhưng lại có tác dụng giảm mỡ rất tốt.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm để hai tay dọc thân người và chân để gần lại với nhau, tiếp đến là bạn bắt đầu co phần đầ gối hai chân lại, hạ thấp trọng tâm cơ thể, đẩy phần mông ra phía sau. Nhớ là lưng vẫn phải giữ ở vị trí thẳng, sau đó đưa hai tay thẳng lên trên qua đầu và để lòng bàn tay hướng mặt vào nhau, lúc này mắt nhìn thẳng về phía trước. Nên lặp lại vài lần để có được hiệu quả tốt hơn.

Động tác Yoga chiến binh hay Virabhadrasana, việc tác động lên phần đùi trực diện sẽ có tác dụng tan mỡ hiệu quả, phần mỡ bụng cũng được đánh tan, nếu bạn tập đúng và đạt tới hạn mức của mình thì sự thay đổi sẽ diễn ra rõ ràng hơn.

Bạn cần phải chuẩn bị bằng việc đứng trên thảm tập và dang hai chân rộng hơn vai, hai tay dang rộng ngang ra hai bên, tiếp đến là xoay người và bàn chân bên trái qua hướng trái, đồng thời co phần đầu gối chân trái lại, chân phải duỗi thẳng, mắt hướng về phía trước, nhưng hai tay vẫn nằm ở vị trí lúc đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.